Categories: บทความ

3 วิธี บริหารการเงิน ให้อยู่รอดในช่วง โควิด-19

ในช่วงสถานการณ์วิกฤต โควิด-19 แบบนี้ มีหลากหลายธุรกิจ หลากหลายคน ที่ได้รับผลกระทบ ไม่ว่าจะเป็นทางตรง และทางอ้อม จากวิกฤตการณ์นี้ แต่ละคนแต่ละบริษัท ก็มีวิธีการรับมือที่แตกแต่ต่างกัน ซึ่งแล้วแต่ว่าจะรับบกันแบบไหน แต่ถ้าคุณกำลังต้องบริหารเงิน ในกรณีต่างๆ ว่าถ้าหากคุณไม่มีรายรับ ต้องบริหารยังไงให้รอด หรือถ้าคุณมีรายรับ แต่อาจจะไม่มีเพราะบริษัทเลิกจ้างชั่วคราว หรือถ้าหากคุณมีเงินออม ต้องมาจัดสรรอย่างไร วันนี้ เราเลยจะมาเป็นตัวช่วย บริหารการเงินช่วงโควิด-19 ให้คุณวิเคราะห์ ประเมินสถานการณ์ ว่าควรจะจัดสรรบริหารเงิน ที่มีอยู่อย่างไร จึงจะมีประสิทธิภาพที่สุด

3 วิธีการ บริหารการเงินช่วงโควิด-19

3 วิธีที่เราจะมานำเสนอและช่วยคุณ แต่ละวิธีจะถูกแบ่งตาม สถานะทางการเงิน ว่าคุณจัดอยู่ในประเภทไหน คุณยังมีรายได้เท่าเดิมไหม หรือคุณไม่มีงานทำไม่มีรายได้ คุณต้องใช้วิธีไหน ถึงจะจัดการปัญหาเหล่านี้ได้ และให้ลองเลือกนำวิธีเหล่านั้นไปปรับใช้กับคุณ

1. คุณยังคงมีรายรับ ปกติ

หากคุณโชคดี คุณจะยังคงมีรายรับปกติ ไม่ได้ถูกเลิกจ้าง หรือถูกลดค่าจ้างชั่วคราว เพื่อเป็นการช่วยผู้ประกอบการ แต่ก็ใช่ว่าคุณไม่ต้องวางแผนอะไร เพราะอะไรก็เกิดขึ้นได้ เช่นบริษัทอาจจะเลิกจ้างกระทันหัน เพราะฉะนั้น วิธีที่เราจะเเนะนำคือ แบ่งเงิน ออกเป็น 3 ส่วน ง่ายๆ 1.เงินใช้จ่ายตามปกติ 2.เงินไว้ใช้ในยามฉุกเฉิน 3.เงินเก็บ โดยจะ แบ่งสรรปันส่วนอย่างไร ให้ท่านลองไปปรับดู แต่ถ้าจะให้เราแนะนำคือ ให้ลดรายจ่าย จากปกติลงหน่อย ประหยัดขึ้น และนำเงินส่วนนั้นไปยังเงินเก็บ เพราะถ้าสถานการณ์ยังคงยาว และยืดเยื้อต่อไป ไม่แน่ว่า บริษัทของคุณอาจจะต้องปิดชั่วคราวก็ได้ เพราะฉะนั้น อย่าซะล่าใจและเตรียมรับมือ

2. คุณยังคงมีรายรับ แต่ลดน้อยลง

หากคุณอยู่ในกลุ่มนี้ เเสดงว่า ณ ตอนนี้คุณอาจจะเริ่มเดือดร้อน เพราะมีเงินใช้ได้ไม่ถึงเดือน หรือเงินขาดมือกว่าเมื่อก่อน เราก็อยากจะแนะนำตรงๆ ว่า ช่วงนี้ให้ประหยัดขึ้น ส่วนไหนตัดออกได้ตัด และถ้ายิ่งมีภาระหนี้สิน ที่ต้องผ่อนชำระ เช่น บ้าน รถ ตอนนี้แต่ละบริษัทก็มีการออก มาตรการ ออกมาเพื่อ ช่วยเหลือ อย่างเช่น มาตรการ ยกเว้นเว้นการผ่อนชำระชั่วคราว ที่จะช่วยคุณได้ในช่วงโควิด-19 ที่จะงดเก็บค่าชำระ เป็นเวลา 3 เดือน เป็นต้น ซึ่งช่วงนี้ก็ยังมีโครงการแบบนี้ มาให้เห็นอยู่เรื่อย ๆ เราก็อยากจะเเนะนำ ให้คุณติดตามโครงการเหล่านี้ และลองเข้าไปติดต่อปรึกษา บริษัทเหล่านั้น เพื่อช่วยเหลือกัน ซึ่งนอกจากการลดภาระค่าใช้จ่ายต่างๆได้แล้ว ก็ให้นำเงินที่คิดว่าจะนำมาใช้จ่ายตลอดทั้งเดือน นำไปซื้อของจำเป็น เช่น หน้ากากอนามัย เจลล้างมือ ถ้าหากต้องออกไปข้างนอก และอาหารน้ำดื่ม สำหรับการกักตุน เพื่อสำหรับในยามฉุกเฉินเช่นมีประกาศปิดเมือง หรือเงินที่มีอยู่นั้นหมดแล้ว ต้องรอเงินเดือนออก และหากโชคดีมีเงินพอเหลือได้เก็บบ้าง ก็จงเก็บไว้เพื่อสำหรับใช้ในยามฉุกเฉิน

3. คุณไม่มีรายรับ

ในกรณีนี้ ถือเป็นกรณีเลวร้ายที่สุด เพราะอาจจะเกิดจากการยกเลิกจ้างงาน หรือไม่สามารถออกไปทำงานได้ เช่น พ่อค้าแม่ค้า ในพื้นที่เสี่ยง หรือบริษัทของท่านเองจะต้องปิดตัว เราก็อยากจะเเนะนำว่า ให้ตั้งสติ เพราะไม่ว่ายังไงคุณต้องผ่านไปได้แน่นอน ก่อนอื่น ถ้าหากคุณมีเงินเก็บนั้นถือว่าคุณยังโชคดีอยู่ ให้นำเงินเก็บเหล่านั้นมาใช้ได้เเล้ว เพราะนี้ถือว่าเป็นสถานการณ์ฉุกเฉินทางการเงินของคุณ หรือถ้าหากใครไม่มีเงินเก็บ แต่ได้เงินจากการจ้างออก ก็ลองจัดสรรเงินส่วนนั้น ให้ดี แต่ถ้าใครที่ยังต้องจ่ายเงินกับการชำระงวดรถ หรือ บ้านอยู่ ก็คงต้องไปจอให้บริษัทเหล่านั้น ยืดระยะเวลาผ่อนชำระ หรือไปคุยประนอมหนี้ได้เลย เพราะจะช่วยให้คุณไม่ต้องมีรายจ่ายมากเกินไป นำเงินที่เหลืออยู่ในตอนนี้ของคุณ มาซื้อของจำเป็น อาหาร น้ำดื่ม หน้ากากอนามัย เจลล้างมือ ยาสามัญประจำบ้าน และถ้าหากไม่ไหวจริงๆ เรามีวิธีแนะนำ คือการไปขอกู้เงิน แต่ต้องเป็น เงินกู้ในระบบ เพราะจะได้ไม่ต้องมีปัญหาที่หลัง คุณจะสามารถนำเงินที่กู้มานั้น หนุมและใช้จ่ายจนกว่าจะผ่านวิกฤตนี้ไปได้อย่างแน่นอน

สรุป บริหารการเงินช่วงโควิด-19

ในช่วงวิกฤต โควิด-19 แบบนี้ ไม่ใช่ว่าคุณคนเดียวที่กำลังประสพกับปัญหา เพราะยังมีอีกหลายคน ที่ต้องเจอกับปัญหาเหล่านี้ ทางรัฐบาลเลยมีนโยบายต่างๆ ที่จะเข้ามาช่วยเหลือคุณ ไม่ว่าจะเป็น นโยบายเราไม่ทิ้งกัน ที่จะให้เงินช่วยเลย 5000 บาท คุณก็สามารถไปรับมาใช้ก่อน ในช่วงยามฉุกเฉินแบบนี้ เพราะอย่างน้อยๆได้จะมีเงิน เพื่อดำรงชีพได้ ที่ เราไม่ทิ้งกัน.com และคงจะมีอีกหลายนโยบายที่จะมีช่วยเราได้อย่างแน่นอน แต่ถ้ารอไม่ไหว ต้องการใช้เงินด่วน เพราะไม่มีเงินเหลือเเล้ว เราก็ของแนะนำแหล่งเงินกู้ในระบบ ไม่ว่าจะเป็นธนาคาร หรือบริษัทสินเชื่อต่างๆ ที่พร้อมจะปล่อยเงินกู้ ให้ทุกคน ที่กำลังลำบากในช่วงนี้

แต่ถ้าหากยังลังเลไม่รู้ว่าจะไปกู้ที่ไหน หรือไปกู้เงินกับใครดี เราก็ขอเเนะนำ ที่นี้ เพื่อนแท้ เงินด่วน เป็นแหล่งเงินกู้ ถูกกฎหมาย 100% ที่จะให้คุณได้กู้ง่าย จ่ายเต็ม อนุมัติไว ทันใจช่วงโควิด-19 อย่างแน่นอน

บริษัท เพื่อนแท้ เงินด่วน จำกัด 

บริการ สินเชื่อ เงินด่วน สินเชื่อ บ้าน และ โฉนดที่ดิน สินเชื่อ รถกระบะ รถเก๋ง สินเชื่อ รถจักรยานยนต์ 

อนุมัติเงินด่วนทันใจ อนุมัติง่าย รู้ผลไวภายใน 10 นาที

เพราะเราให้ความสำคัญกับการเก็บรักษาข้อมูลส่วนบุคคลของคุณ โดยทางเว็บไซต์ https://www.pueantae-ngernduan.com/ จะใช้ข้อมูลส่วนบุคคลของคุณเพียงเท่าที่จำเป็น เช่น ชื่อ และเบอร์โทร เพื่อใช้ในการติดต่อให้บริการ โดยข้อมูลเหล่านี้จะถูกนำมาใช้งานภายในองค์กรเท่านั้น

ติดต่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม

Website :  https://www.pueantae-ngernduan.com/
Facebook : www.facebook.com/PueantaeNgernduan/
Line@ : @pueantae หรือคลิ๊ก line.me/R/ti/p/%40pueantae
เบอร์โทร 065-915-5582

Pueantae

Leave a Comment

Recent Posts