ติดบูโร หรือ ติดเบล็คลิตส์ แต่อยากได้ เงินด่วน ต้องทำอย่างไร

บ้างคนกำลัง ติดบูโร บ้างคน เคยได้ยินมาบ้าง ว่าการ ติดบูโร นั้นมันแย่ขนาดไหน แต่ก่อนอื่น ก่อนที่เราจะไปดูว่าเราจะแก้ไข ปัญหา การติดบูโร ว่าต้องใช้วิธีการไหนบ้าง หรือต้องทำอย่างไร ถึงจะสามารถกู้เงินได้ เราต้องมา ทำความรู้จัก กันก่อนว่า ติดบูโรคืออะไร สำหรับคนที่ไม่รู้

ติดบูโร หรือ ติดแบล็คลิตส์ คืออะไร

การติดบูโร หรือจะมีการเรียกว่า ติดแบล็กลิตส์ จริงๆแล้ว 2 คำนี้แตกต่างกัน เราจะมาอธิบายให้เห็นเป็นข้อ ๆ ว่า ติดบูโร กับ ติดแบล็คลิตส์ คืออะไรกันแน่ ดังนี้

  • ติดบูโร หรือ เครดิตบูโร คืออะไร

จริงๆแล้ว เครดิตบูโรคือ (National Credit Bureau) หรือ บริษัท ข้อมูลเครดิตแห่งชาติ ที่จะคอยทำหน้า เก็บข้อมูล ประวัติการชำระหนี้ของคน ทุกคน โดยที่จะบันทึก ย้อนหลังล่าสุดเป็น ระยะเวลา 36 เดือน หรือ 3 ปี โดยเขาจะบันทึก ประวัติการชำระหนี้ ทั้งหมด ไม่ว่าจะเป็น การชำระหนี้ดี หรือ ชำระหนี้เสีย การชำระหนี้ดี คือการชำระตรงเวลา ไม่มีช้า ชำระหนี้เสีย คือ การค้างชำระ ค้างจ่าย หรือเบี้ยวหนี้ แต่ว่า เครดิตบูโร ไม่ได้มีหน้าที่ ให้การติด แบล็คลิตส์  อ้าว! แล้วติดแบล็๕ลิตส์คืออะไรกันแน่ละ

  • ติดแบล็คลิตส์ คืออะไร

จริงๆแล้ว การติดแบล็คลิตส์ ติดบูโร นั้นไม่ได้มีอยู่จริง เพราะการที่มี คนมาบอกว่า คุณติดแบล็คลิตส์นะ ไม่ได้มาจากคำสั่งทางกฎหมาย แต่เป็นคำที่ สถาบันการเงินต่างๆ กำหนดขึ้นมา แต่ว่าไม่ใช่ เขากำหนดมาลอย ๆ เขาใช้การอ้างอิงทั้งหมดมาจาก เครดิตบูโรนั้นแหละ ที่มีประวัติการชำระหนี้ ที่ไม่ดี เบี้ยวหนี้ เลยทำให้ สถาบันการเงินนั้นๆ ระบุว่า คุณไม่มีคุณสมบัติ เพียงพอ ที่จะปล่อย เงินด่วน ให้ เพราะมีประวัตจากเครดิตบูโรไม่ดีนัก

แล้ววิธีการ ที่จะ ช่วยคุณ จากคนที่ติดแบล็คลิตส์  แต่ยังต้องการเงินด่วน ละต้องทำยังไง เรามีวิธีมานำเสนอ ประมาณ 4 ข้อ ที่สั้นๆ แต่ต้องตั้งใจทำ ถึงจะช่วยให้คุณหลุดพ้น จากวังวน ที่เรียกว่า แบล็คลิตส์ มาดูกันเลยว่า

5 วิธี แก้ไข เมื่อติดแบล็คลิตส์แล้วต้องทำยังไง

  • ติดต่อสถาบันการเงินเพื่อประนอมหนี้

การเป็นหนี้ ทางออกที่ดี คือต้องเข้าไป ประนอมหนี้ หรือปรับโครงสร้าง หนี้ใหม่ ไม่ควรที่จะหนีหนี้ หากใช้หนี้ไม่ไหว ก็เข้าไปลองคุยกัน เพราะก็ไม่มีเจ้าหนี้ที่ไหน ต้องการจะให้หนี้ศูนย์ ได้ช้านิดหน่อย ดีกว่าไม่ได้เลย

  • สร้างประวัติเครดิตบูโรที่ดี

พยายามสร้างประวัตให้ดีขึ้น จ่ายชำระหนี้ ให้ตรงเวลา และสม่ำเสมอ ให้ดีขึ้น ภายในระยะเวลา 3 ปี เครดิตเราก็จะดีมาก ๆ ถึงตอนนั้น เราก็สามารถ เป็นอิสระ จากแบล็คลิสต์ สักที

  • ไม่ไปสร้างภาระหนี้สินเพิ่ม

หยุด ที่จะสร้าง ภาระหนี้สิ้นเพิ่มเติม เติมสติ ในการใช้จ่าย ให้กับตัวเอง จะได้ไม่ต้องตกมาในวังวนนี้ ซ้ำ เป็นครั้ง ที่ 2 เพราะคุณ น่าจะเข้าใจ แล้วว่าการติดแบล็คลิตส์ มันทรมานขนาดไหน

  • อย่าติดแบล็คลิตส์ พยายามรักษาเครดิตดีเอาไว้

แล้วถ้าหาก คุณยังไม่ติดแบล็คลิตส์ หรือ คุณสร้างเครดิตใหม่ สำเร็จแล้ว ก็จังพยายามอย่า ติดแบล็คลิตส์อีก จะได้ไม่ต้องมาทน ทรมาน กับการที่ไม่สามารถกู้ หรือขอสินเชื่ออะไรได้ เพราะอย่างนั้น อย่าติดแบล็คลิตส์ อย่าดีที่สุด

  • หาบริษัทสินเชื่อที่ไม่ตรวจเครดิตบูโร เพื่อปลดหนี้เดิมที่จ่ายไม่ไหว

ถ้าหากเหตุที่คุณติดบูโร คือการที่คุณไม่สามารถ ผ่อนชำระ หนี้เดิมไหว เพราะ อัตราดอกเบี้ยที่สูง ลองหาบริษัทสินเชื่อ ที่ให้บริการ นาโนไฟแนนซ์หรือพิโกไฟแนนซ์ แต่ถ้างงว่าคืออะไรสามารถไปหาอ่านได้ แค่ คลิ๊กที่นี่ แค่คุณมี รถยนต์ รถมอเตอร์ไซต์ ที่ดิน สามารถเปลี่ยนเป็นเงินด่วน ได้ในยามฉุกเฉิน ดีกว่าไปกู้เงินนอกระบบ ที่แสนอัตราย แต่ถ้าหากคุณไม่เชื่อว่าอันตรายจริงไหม เราสำรวจมาให้คุณอ่านแล้ว ที่ บทความตัวนี้ “อันตรายจริงไหม กับการกู้ เงินด่วน นอกระบบ”

สรุป

เพียงแค่คุณ หาข้อมูลสักนิด คุณก็สามารถที่จะ แก้ไขปัญหา ติดแบล็คลิตส์ จาทั้งหมดที่เรากล่าวมา มันไม่ได้ยากเลย ที่เราจะแก้ไข ประวัติเครติดบูโร ของเรา ให้เป็นประวัติที่ดีได้ง่ายๆ เพราะฉะนั้น จงอย่าย่อท้อ และถ้าไม่ไหวแล้ว ลองมาปรึกษาเราได้ เพื่อนแท้ เงินด่วน

บริษัท เพื่อนแท้ เงินด่วน จำกัด
บริการ สินเชื่อ เงินด่วน สินเชื่อ บ้าน และ โฉนดที่ดิน สินเชื่อ รถกระบะ รถเก๋ง สินเชื่อ รถจักรยานยนต์
อนุมัติ เงินด่วน ทันใจ อนุมัติ ง่าย รู้ผลไว ภายใน 10 นาที

เพราะเรา ให้ความสำคัญ กับการเก็บรักษา ข้อมูลส่วนบุคคล ของคุณ โดยทาง เว็บไซต์ https://www.pueantae-ngernduan.com/ เราจะใช้ ข้อมูลส่วนบุคคล ของคุณ เพียงเท่าที่ จำเป็น เช่น ชื่อ และ เบอร์โทร เพื่อใช้ ในการติดต่อ ให้บริการ โดยข้อมูล เหล่านี้ จะถูกนำมา ใช้งาน ภายในองค์กร เท่านั้น

ติดต่อ สอบถาม ข้อมูล เพิ่มเติม
Website :  https://www.pueantae-ngernduan.com/
Facebook : www.facebook.com/PueantaeNgernduan/
Line@ : @pueantae หรือคลิ๊ก line.me/R/ti/p/%40pueantae
เบอร์โทร 065-915-5582

Pueantae

Leave a Comment

Recent Posts