เพื่อนแท้เงินด่วนชัยภูมิ

ปล่อยเงินด่วนชัยภูมิ อนุมัติจริงใน 10 นาที - เพื่อนแท้เงินด่วน

สอบถามข้อมูลสินเชื่อชัยภูมิ

ที่อยู่สำนักงาน

267 หมูที่ 13  ถ.ชัยภูมิ-สีคิ้ว ต.ในเมือง อ.เมืองชัยภูมิ จ.ชัยภูมิ 36000

โทรศัพท์ติดต่อเรา

เวลาทำการ

วันจันทร์ – วันศุกร์ :  8:30 -17:30 น.
วันเสาร์ :  8:30 – 12:30 น.
ปิดวันอาทิตย์

เพื่อนแท้เงินด่วนชัยภูมิ อนุมัติเงินด่วนชัยภูมิ 2563 ภายใน 10 นาที

เพื่อนแท้เงินด่วนชัยภูมิ
สินเชื่อเงินด่วนทันใจชัยภูมิ

เพื่อนแท้เงินด่วน ชัยภูมิ ทางออกเงินกู้นอกระบบ

สำหรับท่านที่กำลังประสบปัญหาทางการเงินอย่างหนัก เพื่อนแท้เงินด่วนชัยภูมิ คือคำตอบสุดท้ายที่จะช่วยให้ปัญหาการเงินของท่านหมดไป กับการกู้เงินด่วน ที่สามารถรองรับทุกสถานการณ์ฉุกเฉินของผู้ที่กำลังร้อนเงิน ไม่ว่าจะเป็นเจ็บป่วยอุบัติเหตุ การใช้หนี้ หรือเหตุการณ์ต่างๆมากมายในชีวิตประจำวันของท่านที่อาจต้องการเงินก้อนแบบเร่งด่วน เราสามารถจัดการเรื่องเงินของท่านให้ได้อย่างง่ายดาย สะดวก รวดเร็ว ไม่ต้องเสียเวลารออนุมัตินานเป็นเดือนๆเหมือนที่อื่น เงินด่วนชัยภูมิ กับการให้บริการการเงินด่วน การเงินที่ต้องรีบใช้แบบทันที อาจจะเป็นปัญหาหนี้สินนอกระบบที่ยืดเยื้อมานาน หรือความต้องการใช้เงินแบบทันที ซึ่งหลายครอบครัวอาจไม่ได้สำรองเงินเอาไว้ในส่วนนี้ ทำให้เกิดทางตัน ไม่รู้จะหันไปหายืมใครดี ซึ่งอย่างที่ทราบกันอยู่แล้วว่า การเงินในตอนนี้ไม่ว่าที่ไหนก็ค่อนข้างจะฝืดเคือง จะหันไปยืมพี่น้องก็แสนจะเกรงใจ เพราะรู้กันว่าไม่ได้สบายไปกว่ากันเท่าไหร่ โดยเฉพาะกลุ่มประชาชนทั่วไปที่หาเช้ากินค่ำเช่นพวกเรานี้

การเรียนรู้หรือการศึกษาเรื่องการเงิน เป็นสิ่งที่มีประโยชน์อย่างยิ่ง เพราะเมื่อเรารู้ระบบการเงิน รู้จักว่าค่าใช้จ่ายของเราต่อเดือน ต่อหัว อยู่ที่เท่าไหร่ รายรับรายจ่ายบาลานซ์ หรือติดลบกันแค่ไหนอย่างไร ก็เป็นสิ่งที่สมควรที่จะเรียนรู้และศึกษาให้มีความเข้าใจเบื้องต้นกันเอาไว้ เพราะในเวลาที่ขัดสน หรือเกิดเหตุไม่คาดฝัน เราก็จะสามารถบริหารการเงินได้อย่างมีประสิทธิภาพไม่เกิดปัญหาการเงิน ที่ส่งผลลบต่อทุกสิ่งและทุกคนในครอบครัว อีกทั้งเมื่อมีความจำเป็นที่จะต้องมองหาเงินกู้ เงินด่วน ก็ควรพิจารณาเงื่อนไขรายละเอียดของแต่ละเจ้าให้ดี เพื่อการตัดสินใจที่ถูกต้อง โดยต้องมีการทำความเข้าใจรายละเอียดสัญญาที่เป็นธรรม ต้องมีความรู้ความเข้าใจในเรื่องของอัตราดอกเบี้ยที่จะต้องพอดี อยู่ในเกณฑ์ที่กำหนด ไม่แพง หรือสูงเกินความจริง อยู่ในช่วงเราดอกเบี้ยที่เรารับได้ประกอบกับเหมาะสมกับความสะดวกทางการเงินของเราเองด้วย เพื่อให้มีการเคลียร์ยอดกันได้ในท้ายที่สุด

เพื่อนแท้เงินด่วนชัยภูมิ พร้อมดูแลทุกเรื่องที่ท่านต้องการปรึกษา การเงินฝืดเคือง เศรษฐกิจชะลอตัวแค่ไหน แต่เราก็ยังต้องกินใช้จ่ายเงินกัน

เพื่อนแท้ เปลี่ยนโฉนดที่ดิน เป็นเงินทุนทำนา ดอกเบี้ยต่ำ
สินเชื่อรถจักรยานยนต์ ไม่ต้องโอนเล่ม ได้เงินง่ายๆ ได้ไว ดอกเบี้ยต่ำ

7 เรื่องควรรู้สำหรับลูกหนี้ กรณีโดนทวงหนี้โหด

เมื่อพูดถึง “หนี้สิน” แน่นอนว่าไม่มีใครอยากเป็นหนี้ แต่เมื่อต้องเป็นหนี้แล้ว แน่นอนว่าลูกหนี้จะต้องรับทราบรายละเอียดและเงื่อนไขการเป็นหนี้อย่างครบถ้วน และเช่นเดียวกัน เมื่อถึงเวลาที่ต้องชำระหนี้ ลูกหนี้ก็ควรชำระหนี้ให้ตรงเวลา แต่หากถึงเวลาที่ลูกหนี้อาจติดธุระหรือไม่สะดวกชำระหนี้ ไม่ว่าจะด้วยเหตุผลอะไรก็ตาม เจ้าหนี้มีสิทธิ์ในการทวงถามหนี้ด้วยตัวเองหรืออาจใช้วิธีว่าจ้างตัวแทนเป็นผู้ทวงถามหนี้ โดยหากพูดถึงการทวงถามหนี้ หลายคนอาจจินตนาการไปถึงการทวงหนี้โหดที่พบเห็นได้ในข่าวและละคร จนทำให้เกิดความกังวลว่าจะถูกทำร้ายร่างกายหรือถูกทำให้อับอาย แต่ในทางปฏิบัติแล้วประเทศไทยได้มี พระราชบัญญติการทวงถามหนี้ พ.ศ. 2558 ซึ่งพระราชบัญญัติฉบับนี้ได้ให้ความสำคัญกับสิทธิส่วนบุคคลของลูกหนี้มากขึ้น ดังนั้น ลูกหนี้จึงไม่ต้องเกรงกลัวการทวงหนี้โหดแบบที่เคยเห็นในอดีต โดยสามารถสรุปใจความสำคัญในพระราชบัญญัติที่ลูกหนี้ควรทราบ ดังนี้
  1. สิทธิการได้รับข้อมูลที่ถูกต้อง
เมื่อลูกหนี้ได้รับความเดือนร้อนเรื่องเงินและทำเรื่องกู้เงินด่วนไปยังสถาบันการเงินหรือบริษัทสินเชื่อต่าง ๆ แล้ว ลูกหนี้มีสิทธิในการได้รับข้อมูลที่ถูกต้อง ครบถ้วน ไม่บิดเบือน ไม่ว่าจะเป็น ค่าธรรมเนียม ค่าบริการ อัตราดอกเบี้ย ค่าปรับที่อาจเกิดขึ้นกรณีผิดชำระหนี้ รวมถึงสถาบันการเงินหรือบริษัทสินเชื่อต้องอำนวยความสะดวก โดยการให้ข้อมูลสำคัญตามช่องทางต่าง ๆ ที่เข้าถึงลูกหนี้ได้ง่าย อาทิ เว็บไซต์ ศูนย์ลูกค้าสัมพันธ์ และสาขา เป็นต้น โดยหากสถาบันการเงินหรือบริษัทสินเชื่อให้ข้อมูลไม่ถูกต้องหรือไม่ครบถ้วน สามารถแจ้งหน่วยงานที่เกี่ยวข้องได้เพื่อขอความเป็นธรรม
  1. สิทธิในการได้รับสัญญาและใบเสร็จรับเงิน
หลังการอนุมัติเงินด่วนจากสถาบันการเงินหรือบริษัทสินเชี่อที่น่าเชื่อถือแล้ว ลูกหนี้จะได้รับสัญญาการกู้ยืมเงิน ซึ่งในสัญญาจะระบุรายละเอียดชัดเจนครบถ้วน อันเป็นเงื่อนไขสำคัญของการขอสินเชื่อ โดยสัญญาจะมีทั้งสิ้น 2 ฉบับ ซึ่งแต่ละฉบับจะมีเนื้อหาตรงกัน ถูกแจกให้กับเจ้าหนี้และลูกหนี้คนละฉบับ ซึ่งก่อนเซ็นสัญญาควรตรวจสอบข้อมูลเบื้องต้น ได้แก่ ชื่อ ที่อยู่ วันที่ขอกู้ จำนวนเงินที่กู้  อัตราดอกเบี้ย และค่าธรรมเนียมต่าง ๆ ซึ่งข้อมูลที่ว่านี้เป็นข้อมูลที่มีความสำคัญมาก ควรอ่านอย่างละเอียดถี่ถ้วนเพื่อเลี่ยงการเกิดปัญหาในภายหลัง สำหรับใบเสร็จรับเงินก็มีความสำคัญไม่แพ้กัน หากลูกหนี้ได้ชำระค่างวดแล้วต้องได้รับใบเสร็จทุกครั้งที่มีการชำระเงิน อย่าลืมตรวจสอบตัวเลขการชำระเงินให้ถูกต้องตามยอดเงินที่จ่าย และควรเก็บไว้เป็นหลักฐานย้อนหลัง เพื่อใช้เป็นหลักฐานกรณีหากถูกทวงถามหนี้
  1. สิทธิในการถูกทวงถามหนี้อย่างปลอดภัย
ในกรณีที่ลูกหนี้อาจมีการชำระเงินล่าช้า หรือมีเหตุผลให้จ่ายค่างวดไม่ตามวันที่ที่กำหนด เป็นผลทำให้เจ้าหนี้เกิดการทวงถามหนี้ ซึ่งขั้นตอนนี้ลูกหนี้ได้สิทธิในการคุ้มครองเพื่อให้เกิดการทวงถามอย่างปลอดภัย ซึ่งนับว่าเอื้อประโยชน์แก่ลูกหนี้เป็นอย่างยิ่ง โดยการคุ้มครองนี้หมายความถึง ความคุ้มครองในการถูกทวงถามโดยห้ามไม่ให้มีการทำร้ายร่างกาย ประจาน ข่มขู่ ทำลายข้าวของ การใช้ถ้อยคำที่หยาบคาย หรือใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่น เป็นต้น ซึ่งความคุ้มครองนี้ทำให้ลูกหนี้เบาใจได้บ้าง เนื่องจากจะช่วยตัดปัญหาความกังวลเรื่องการทวงหนี้โหดไปได้
  1. สิทธิในการถูกทวงถามหนี้ตามเวลา
เพราะทุกคนต้องการมีเวลาส่วนตัวและเวลาพักผ่อน สำหรับลูกหนี้เองก็เช่นกัน ดังนั้น จึงมีการกำหนดเวลาสำหรับการทวงถามหนี้เพื่อไม่ให้เป็นการรบกวนลูกหนี้จนเกินไป โดยสิทธิของลูกหนี้คือการได้รับความคุ้มครองในการถูกทวงถามนี้ตามเวลาที่กำหนด นั่นคือ วันจันทร์ – วันศุกร์ เวลา 8.00-20.00 น. และวันหยุดตั้งแต่เวลา 8.00-18.00 น. โดยจะต้องโทรทวงถามในจำนวนครั้งที่เหมาะสม ไม่มากครั้งหรือถี่เกินไป ซึ่งหากไม่สามารถติดต่อตามเวลาดังกล่าวได้ ควรเลื่อนเป็นเวลาตามเหมาะสมและไม่เป็นการรบกวนลูกหนี้
  1. ห้ามติดต่อลูกหนี้โดยวิธีที่สื่อให้ผู้อื่นทราบว่าถูกทวงถาม
หลังจากผ่านขั้นตอนการขอกู้เงินด่วน เจ้าหนี้สามารถติดต่อทวงถามหนี้นอกเหนือจากการทวงถามทางโทรศัพท์ โดยการใช้การทวงถามผ่านจดหมายได้ แต่ถึงอย่างนั้นก็มีกฎห้ามติดต่อลูกหนี้โดยวิธีที่ทำให้บุคคลอื่นทราบว่าเป็นการทวงหนี้ ไม่ว่าจะเป็น การใช้ไปรษณียบัตร โทรสาร เอกสารเปิดผนึก หรือสิ่งอื่นที่แสดงถึงการทวงหนี้อย่างชัดเจน โดยหมายรวมถึงการใช้ข้อความ สัญลักษณ์ หรือเครื่องหมายใด ๆ บนซองจดหมายหรือสื่ออื่นใด ที่ทำให้บุคคลอื่นเข้าใจว่าเป็นจดหมายติดต่อเพื่อการทวงถามหนี้ เนื่องจากการกระทำเช่นนี้คล้ายเป็นการทำให้บุคคลอื่นที่อาจบังเอิญพบเห็นจดหมายทราบว่าบุคคลนั้นเป็นหนี้ได้
  1. ห้ามทวงถามหนี้ให้เกิดความเข้าใจผิด
เพื่อป้องกันการทวงหนี้โหดของเจ้าหนี้ จึงเกิดการคุ้มครองลูกหนี้โดยการห้ามทวงถามหนี้ที่เป็นเท็จและทำให้เกิดความเข้าใจผิด หรือตื่นตระหนกตกใจ เช่น การใช้สัญลักษณ์ที่ทำให้เข้าใจผิดว่าเป็นจดหมายจากศาล หน่วยงานรัฐ สำนักงานกฎหมาย บริษัทข้อมูลเครดิต รวมถึงการใช้ข้อความที่อาจทำให้ลูกหนี้เข้าใจว่าจะถูกดำเนินคดีหรืออายัดทรัพย์ เป็นต้น โดยสัญลักษณ์หรือข้อความเหล่านี้อาจทำให้ลูกหนี้เกิดความเข้าใจผิด ซึ่งหากพบเห็นการกระทำที่ทำให้เกิดความเข้าใจผิดดังกล่าวสามารถแจ้งไปยังหน่วยงานที่เกี่ยวข้องได้ เนื่องจากมีพระราบัญญัติคุ้มครองกรณีนี้อย่างจริงจัง
  1. ห้ามทวงถามหนี้กับบุคลลอื่น
อีกข้อที่หลายคนอาจสงสัยว่าหากดำเนินการขอกู้สินเชื่อเงินด่วนต่าง ๆ และยังไม่มีการชำระค่างวดแล้ว สถาบันการเงินหรือบริษัทสินเชื่อนั้น ๆ จะสามารถทวงถามหนี้จากบุคคลอื่นได้หรือไม่ คำตอบคือไม่สามารถทำได้ เนื่องจากมีการคุ้มครองห้ามทวงถามหนี้จากบุคคลอื่นที่ไม่ใช่ลูกหนี้ ยกเว้นแต่เป็นบุคคลที่ลูกหนี้ได้ระบุไว้ โดยหากติดต่อกับบุคคลอื่นสามารถทำได้กรณีสอบถามหรือยืนยันข้อมูลเกี่ยวกับสถานที่ติดต่อลูกหนี้ หรือบุคคลที่ลูกหนี้ระบุไว้เพื่อการทวงถามหนี้เท่านั้น โดยผู้ทวงถามจะต้องแจ้งชื่อ นามสกุล และเจตนาที่ต้องการสอบถามข้อมูลเกี่ยวกับสถานที่ติดต่อลูกหนี้หรือบุคคลที่ลูกหนี้ระบุ และห้ามแจ้งรายละเอียดความเป็นหนี้ของลูกหนี้ เว้นแต่ว่าบุคคลนั้นเป็นสามี ภรรยา บุพการี และผู้สืบสันดานของลูกหนี้ โดยผู้ทวงถามสามารถชี้แจงข้อมูลหนี้เฉพาะเท่าที่จำเป็นและเหมาะสมเท่านั้น นอกจากนี้ กรณีที่ลูกหนี้ได้รับการทวงถามหนี้โดยไม่เป็นธรรม หรือถูกทวงถามหนี้ที่ไม่สุภาพ สามารถร้องเรียนกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องได้ แนะนำให้ลูกหนี้ทุกคนไม่ควรเพิกเฉยกับเหตุการณ์ทวงหนี้โหดหรือการทวงหนี้ที่ไม่เป็นไปตามพระราชบัญญัติ เนื่องจากอาจมีลูกหนี้รายอื่น ๆ ที่ได้รับความไม่เป็นธรรมเช่นกัน โดยหากใครเจอการทวงถามหนี้ที่ไม่เป็นไปตามรายละเอียดข้างต้น สามารถแจ้งขอความเป็นธรรมได้ที่หน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ดังนี้ – กรมการปกครอง โทร. 02-356-9660 – สำนักงานเศรษฐกิจการคลัง โทร. 1359 – กองบัญชาการตำรวจนครบาล โทร. 02-282-8209 – สถานีตำรวจ ที่ว่าการอำเภอ ในพื้นที่ที่ลูกหนี้สะดวก – ศูนย์คุ้มครองผู้ใช้บริการทางการเงิน โทร. 1213 จากการสรุปใจความสำคัญของรายละเอียดพระราชบัญญัติการทวงถามหนี้ พ.ศ. 2558 จะเห็นได้ว่าลูกหนี้ก็มีสิทธิในการได้รับความคุ้มครองในการทวงถามหนี้อย่างเป็นธรรมและปลอดภัย ดังนั้น จึงมั่นใจได้ว่าจะไม่มีการทวงหนี้โหด โดยการรุมทำร้ายร่างกายหรือไล่ยิงแบบที่เห็นในละคร แต่หากพบเจอเหตุการณ์ทวงหนี้แบบดังกล่าว ปัจจุบันก็มีหลายหน่วยงานที่พร้อมยื่นมือช่วยเหลือ คุ้มครองดูแลลูกหนี้ เพียงแจ้งไปยังหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเพื่อขอความเป็นธรรม อย่างไรก็ตาม แม้ว่าลูกหนี้จะได้รับการคุ้มครองจากพระราชบัญญัติการทวงถามหนี้ พ.ศ. 2558 แต่เมื่อหนี้สินเกิดขึ้นแล้วก็ต้องชดใช้ ชำระหนี้ตามกำหนดชำระ หรือหากไม่สามารถนำเงินมาชำระหนี้ได้ทัน ควรหาทางออกโดยการปรึกษาเจ้าหนี้ โดยเจ้าหนี้อาจแนะนำให้รีไฟแนนซ์ เพื่อรวมหนี้เป็นก้อนเดียว ซึ่งเป็นวิธีที่ช่วยแบ่งเบาภาระลูกหนี้ได้ หรืออาจแนะนำให้ปรับโครงสร้างหนี้ ซึ่งทางออกเหล่านี้นับว่ามีประโยชน์เป็นอย่างมากอีกทั้งยังเป็นการแก้ไขปัญหาหนี้ในระยะยาวอีกด้วย และที่สำคัญที่สุดคือการไม่สร้างหนี้สินเพิ่ม เพื่อสภาพคล่องทางการเงินที่ดีของคุณในอนาคต

กลุ่มบริษัท เพื่อนแท้เงินด่วน พร้อมแก้ปัญหาหนี้นอกระบบ เราเป็นสถาบันการเงินประกอบกิจการปล่อยสินเชื่อสินเชื่อรายย่อยระดับจังหวัด (สินเชื่อพิโกไฟแนนซ์ หรือ Pico-Finance) ภายใต้การกำกับของกระทรวงการคลัง 

จุดเด่นของ เพื่อนแท้เงินด่วน คือ สามารถใช้หลักทรัพย์ค้ำประกัน ได้แก่ โฉนดที่ดิน และทะเบียนรถ มายื่นขอสินเชื่อได้ ภายใต้แนวทางดำเนินการของทางบริษัท คือ อนุมัติง่าย ปลอดค่าธรรมเนียม โดยให้บริการสินเชื่อระยะสั้น เพื่อการใช้จ่ายในกรณีฉุกเฉินหรือใช้เพื่อการลงทุนในระยะแรก