จากชายไร้บ้าน สู่มหาเศรษฐีอันดับต้นๆ คริสโตเฟอร์ พอล การ์ดเนอร์

หากตอนนี้ ท่านใดกำลังประสพปัญหา ไม่ว่าจะเป็นปัญหาชีวิตรุมเร้า หรือปัญหาด้านการเงิน หรือกำลังคิดว่า ท่านกำลังอยู่ในช่วงวิกฤต อยู่ในช่วงที่แย่ที่สุดในชีวิต แต่เชื่อเถอะว่า มีมหาเศรษฐี ท่านหนึ่งที่เคยผ่านชีวิต ที่ล้มเหลวและยากลำบากมาก ๆ มาแล้ว ชายมหาเศรษฐี ผู้นั้นก็คือ คริสโตเฟอร์ พอล การ์ดเนอร์

 ประวัติคริสโตเฟอร์ พอล การ์ดเนอร์

                คริสโตเฟอร์ เกิดที่รัฐวิสคอนชิน ประเทศสหรัฐอเมริกา คริสไม่เคยได้เห็นหน้าพ่อแท้ๆ ของเขาเลยตั้งแต่เขาเกิดมา ผู้เป็นแม่ เป็นคนเลี้ยงดูเขามาตลอด ค่อยพร่ำสอน และเสริมสร้างความแข็งเเรงให้ คริสตั้งแต่ยังเด็ก โดยแม่ มักจะบอกกับเขาเสมอว่า “คนเรานั้นเลือกเกิดไม่ได้ แต่เลือกเราสามารเลือกสิ่งที่เราจะเป็นได้” นั้นทำให้เขา ไม่เคยท้อถอยเลย

                หลังจากที่เขาเรียนจบ ในระดับมัธยมปลายแล้ว เขาได้ไปสมัครเพื่อเข้ากองทัพเรือ เพื่อจะได้มีเงินทุนหลังจากปลดประจำการมาลงทุน ซึ่งเขาได้ไปลงทุนกับการขายเครื่องมือทางการแพทย์นั้นก็คือเครื่อง เอ็กซ์เรย์กระดูกแบบพกพา

ซึ่งการที่จะขายได้ แต่ละเครื่องนั้นยากมาก ๆ เพราะทั้งคลินิก และ โรงพยาบาลที่เขาไปเสนอขายนั้น มองว่าอุปกรณ์ของเขานั้น สิ้นเปลือง แถมเขายังเคยโดนขโมยเครื่องเอ็กซ์เรย์ โดยคนแกล้งบ้าอีกด้วย เรียกว่าเป็นช่วงที่ซวยของเขา เลยก็ว่าได้แต่นี้ยังไม่ซวยที่สุดเพราะนี้แค่เริ่มต้นเท่านั้น

                หลังจากที่เขา เริ่มขายเครื่องเอ็กซ์เรย์ ซึ่งก็ขายไม่ค่อยได้ ทำให้เขาไม่ค่อยจะมีเงิน ไหนจะลูกซึ่งตอนนั้น อายุแค่ 2 ขวบ ซึ่งครอบครัวของ คริสก็ได้เริ่มประสพปัญหา ทางการเงิน อย่างหนัก ทั้งค้างค่าเช่าบ้าน รถที่โดนยึด เพราะไม่มีเงินจ่ายค่าปรับ ในวันที่แสนจะซวย เขาก็ได้พบกับ บริษัทนายหน้าค้าหุ้น ดีน วิทเทอร์  ซึ่งนาย ดีน วิทเทอร์ เรย์โนลด์ส ป็นเจ้าของ ซึ่งคริสได้ตัดสินใจ เข้ารับการอบรม เป็นเวลา 6 เดือน ซึ่งตลอดระยะเวลานั้น เขาจะไม่ได้รับเงินเดือนเลย นั้นทำให้สถานการณ์ของเขา แย่ไปอีก ไหนจะค่าบ้าน ค่ารถ ค่าเลี้ยงดูลูก ภรรยาของเขาจึงตัดสินใจทิ้งลูกไว้ให้ คริสเลี้ยงดูแล้วจากไป ทั้งทีในตอนนั้น คริสได้เข้ารับการอบรม 4 เดือนแล้ว คริสการเป็นคนไร้บ้านเพราะโดนไล่ที่ ต้องหิ้วลูกไปขายเครื่องเอ็กซ์เรย์ หลังจากอบรบเสร็จตอนเย็น เพื่อเลี้ยงชีพ ต้องคอยหลบพวก สมาคมสงเคราะห์ เพราะจะมารับลูกของเขาไป เพราะเขาไม่มีสถานะภาพในการเลี้ยงดู เนื่องจากเป็นคนไร้บ้าน ต้องไปนอนตามโบสถ์ หรือ ห้องที่รัฐบาลจัดไว้ ให้สำหรับคนไร้บ้าน ซึ่งมีที่จำกัดต้องรีบไปไม่อย่างนั้น คืนนั้นคริสกับลูก จะต้องไปหาที่นอนเอง เช่นนอนที่สถานนี้รถไฟ ห้องน้ำสาธารณะ ซึ่งที่ว่าเป็นช่วงที่ ยากลำบากสุดๆ แต่คริสก็สอนลูกชาย ของเขาเสมอๆว่า “อย่าให้ใครมาบอกลูกว่า เป็นอะไรได้หรือเป็นไม่ได้ แม้แต่พ่อ” เขาอยากให้ลูกนั้น มีความฝันและความพยายาม เหมือนเขา

                ด้วยความยากลำบาก ที่เขาผ่านมาทั้งหมด มันทำให้เขาต้องพยายาม มากกว่าคนอื่น หลายเท่า เพราะที่เขา เข้าไปอบรมนั้น รับแค่ 1 คนจาก หลายร้อยคน แต่ด้วยความมุ่งมานะ อุสาหะ พยายามของเขา ทำให้เขาได้รับเลือกเข้าทำงาน เป็นนายหน้าค้าหุ้น และหลังจากนั้น ชีวิตเขาก็เปลี่ยนไป เริ่มมีที่อยู่ และ คุณภาพชีวิตของเขากับลูกก็ดีขึ้น นี้คือรางวัลความสำเร็จ ที่เขาได้รับจากน้ำพัก น้ำแรง และความไม่ย่อท้อ ต่ออุปสรรคของเขา

                หลังจากที่อยู่เก็บประสบการณ์ ในปี 1987 เขาได้ตัดสินใจ ออกมาตั้งบริษัท นายหน้าค้าหุ้น ของตัวเองชื่อว่า Gardner Rich & Co ด้วยเงินลงทุนแค่ 10,000 แต่ภายในไม่ได้ด้วยความสามารถและความเก่งกาล บวกกับความพยายามของเขาก็ทำให้บริษัทของเขานั้นประสพความสำเร็จ

สรุป คริสโตเฟอร์ พอล การ์ดเนอร์

                ณ ปัจจุบัน คริสโตเฟอร์ พอล การ์ดเนอร์ เป็นเจ้าของบริษัทนายหน้าค้าหุ้น นักเขียน นักพูดให้แรงบันดาลใจ และเป็นเศรษฐีผู้ใจบุญ บริจาคไปยังมูลนิธิต่าง ๆ มากมาย ไม่ว่า มูลนิธิช่วยเหลือคนไร้บ้าน มูลนิธิส่งเสริมการศึกษาเด็ก และเรื่องราวชีวิตของเขาได้ถูกนำไปสร้างเป็นภาพยนต์เรื่อง The Pursuit of Happyness ที่นำแสดงโดย วิลล์ สมิท ลองไปหาดูกันได้ครับเป็นภาพยนต์ที่ดีมากๆ ให้กำลังใจได้สุดๆ

                ใครที่กำลังท้อ หากอ่านบทความนี้แล้ว เราหวังว่า ท่านจะได้แง่คิด และจุดไฟในตัวท่าน ให้มีแรงในการออกไป ทำธุรกิจหรือใช้ชีวิตให้คุ้มค่า เพราะหากชายไร้บ้านคนนี้ ที่ล้มเหลวแต่ไม่เคยถอย เราทุกคน ถ้าไม่ท้อแท้ก็อาจจะสามารถ เป็นมหาเศรษฐีได้ อย่างชายคนนี้ คริสโตเฟอร์ พอล การ์ดเนอร์ เราเพื่อนแท้ เงินด่วน ขอเป็นกำลังใจ ให้ทุกคนครับ

บริษัท เพื่อนแท้ เงินด่วน จำกัด 

บริการ สินเชื่อ เงินด่วน สินเชื่อ บ้าน และ โฉนดที่ดิน สินเชื่อ รถกระบะ รถเก๋ง สินเชื่อ รถจักรยานยนต์ 

อนุมัติเงินด่วนทันใจ อนุมัติง่าย รู้ผลไวภายใน 10 นาที

เพราะเราให้ความสำคัญกับการเก็บรักษาข้อมูลส่วนบุคคลของคุณ โดยทางเว็บไซต์ https://www.pueantae-ngernduan.com/ จะใช้ข้อมูลส่วนบุคคลของคุณเพียงเท่าที่จำเป็น เช่น ชื่อ และเบอร์โทร เพื่อใช้ในการติดต่อให้บริการ โดยข้อมูลเหล่านี้จะถูกนำมาใช้งานภายในองค์กรเท่านั้น

ติดต่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม

Website :  https://www.pueantae-ngernduan.com/
Facebook : www.facebook.com/PueantaeNgernduan/
Line@ : @pueantae หรือคลิ๊ก line.me/R/ti/p/%40pueantae
เบอร์โทร 065-915-5582

Pueantae

Leave a Comment

Recent Posts

Appli De Rencontre Gratuit A Nantes

Mais à ce jour,…

4 สัปดาห์ ago

อันดับ ราศี ดวงดี เดือนมีนา Top 3

วันนี้เราจะมาไป…

3 เดือน ago