วิธีทวงหนี้เพื่อนอย่างไรไม่ให้เสียเพื่อน

ทวงหนี้เพื่อน
กรุณากรอกแบบฟอรม์ติดต่อพนักงาน

ประเภทสินเชื่อ

หลักทรัพย์ที่ใช้

วงเงิน

อัตราดอกเบี้ย

ระยะเวลาผ่อน

สมัครเลย

เงินกู้ที่ดิน ดอกเบี้ย0.87%
สินเชื่อโฉนดที่ดิน

โฉนดที่ดิน

5,000- 200,000 บาท

0.87%

6-48 เดือน

สินเชื่อจำนำทะเบียนรถยนต์

จำนำทะเบียนรถยนต์

5,000- 200,000 บาท

1.15%

6-48 เดือน

สินเชื่อมอเตอร์ไซค์
สินเชื่อรถมอเตอร์ไซค์

รถมอเตอร์ไซค์

1,000-20,000 บาท

1.15%

6-48 เดือน

สารบัญ

เพื่อนเดือดร้อนเรื่องเงินทีไร มาขอยืมกับเราตลอดพอให้ยืมเงินไปแล้ว ไม่มีวี่แววจะได้เงินคืนสักที  แล้วคนที่เดือดร้อนก็คือเราเองจ้าเอ็นดูเขาเอ็นเราขาดซะงั้น ไม่มีเงินใช้แล้วเนี่ยย แล้วจะทำยังไงให้เพื่อนคืนเงินหละ เพื่อนแท้เงินด่วนมีเทคนิคทวงเงินเพื่อนมาฝาก

ทวงเงิน คือ

ทวงเงิน คือ การเรียกเอาเงินที่เป็นของตนเองที่ติดค้างอยู่กับบุคคลอื่นกลับคืนมา ด้วยวิธีการไม่จะด้วยวิธีการใดก็ตามแต่ โดยบ้างครั้งผู้ยืมอาจจะต้องจ่ายค่าดอกเบี้ย หรือค่าเสียเวลาชดเชยให้กับเจ้าของเงินด้วย

ทวงเงินยังไง ไม่ให้เสียเพื่อน

ลองทวงดี ๆ บางครั้งเพื่อนอาจจะลืม

ทวงเงินเพื่อนลองพูดคุยแบบธรรมดาๆก่อนโดยใช้น้ำเสียงที่ปกติ เมื่อมีจังหวะค่อยปิดท้ายบทสนทนาว่า “เธอยืมเงินเราไปนะ”  วิธีนี้จะเป็นการรักษาน้ำใจและทำให้เพื่อนรู้สึกอายที่โดนทวงเงิน

ให้ผ่อนคืนเป็นงวด ดีกว่ารอเงินก้อน

ถ้าเพื่อนคุณมีปัญหาเรื่องเงิน ลองทวงเงินเพื่อนโดยให้เพื่อนแบ่งจ่ายเป็นงวดๆจะดีกว่าการรอเงินก้อนเพียงครั้งเดียว ซึ่งก็ไม่รู้ว่าจะได้คืนเมื่อไหร่

บอกเพื่อนว่าเราต้องการเงินด่วน

ลองบอกเพื่อนว่าคุณมีภาระที่ต้องใช้เงินเยอะ เพื่อนนำเงินจำนวนนั้นไปใช้ เพื่อนของคุณอาจจะเห็นใจและรีบคืนเงินให้คุณเร็วที่สุดก็ได้ เป็นวิธีการทวงเงินเพื่อนอีกแบบหนึ่ง

อย่าปล่อยให้เพื่อนยืมเงินนานๆ เพราะเขาอาจจะลืมได้

ถ้าปล่อยไว้นานเพื่อนอาจจะลืมได้ และจะทำให้เราไม่กล้าทวงเพราะกลัวว่าเพื่อนจะรู้สึกไม่ดี ทางแก้ง่ายๆคือ รีบทวงเงินเพื่อนตั้งแต่แรก อย่าปล่อยให้เวลาผ่านไปนาน

เปลี่ยนจากการคืนเงิน เป็นการเลี้ยงข้าวแทน

ลองเปลี่ยนให้เพื่อนเลี้ยงข้าวคุณแทนการทวงเงินเพื่อน และราคาข้าวควรใกล้เคียงกับเงินที่เพื่อนยืมไปดูสิ ลองชวนเพื่อนว่า “ไปกินข้าวกัน วันนี้เลี้ยงหน่อยนะเพื่อน” วิธีนี้จะช่วยรักษาความสัมพันธ์ระหว่างกันไม่ทำให้เพื่อนรู้สึกไม่ดีที่ถูกทวงเงิน

ทำทุกอย่างให้เป็นหลักฐาน

การพูดปากเปล่าไม่สามารถใช้เป็นหลักฐานทางกฎหมายได้ ควรทำหลักฐานทุกอย่าให้ชัดเจน จะได้ไม่มีปัญหาเกิดขึ้นตามมาเมื่อคุณทวงเงินเพื่อน ยิ่งในกรณีที่เพื่อนจะยืมเงินในจำนวนเยอะๆ ยิ่งต้องทำเลย

สิ่งที่คุณไม่ควรทำในการทวงเงินเพื่อน

โทรศัพท์ไปในเวลาที่ไม่เหมาะสม

หากเพื่อนยืมเงินเราแล้วไม่คืน จนทำให้เราจำเป็นต้องทวงเงินกับเพื่อน สิ่งที่ไม่ควรทำอย่างยิ่งเลยก็คือโทรไปในเวลาที่ไม่เหมาะสม เช่น เวลางาน เวลาพักผ่อน เป็นต้น เพราะเขาอาจจะไม่สะดวกที่จะรับสายในขณะนั้นจริงๆ อาจจะเป็นเหตุให้หงุดหงิดหรือไม่พอใจจากการทวงเงินเพื่อนได้

คิดเงินเพิ่มเติม

ถ้าเพื่อนเป็นหนี้เราแล้วเขานำเงินทั้งหมดมาคืน ไม่ควรคิดเงินเพิ่มเติมจากการทวงเงินเพื่อน และยอดเงินที่เคยตกลงกันเอาไว้ก่อนหน้า ไม่ว่าจะด้วยเหตุผลที่ว่าจ่ายล่าช้า หรือ ขาดการชำระก็ตาม เพราะถ้าหากคิดเงินเพิ่มอาจจะทำให้เพื่อนเครียดเพิ่มขึ้นไปอีก เพราะกว่าจะหาเงินมาคืนได้ก็ใช้เวลานานพอสมควร อาจจะทำให้เพื่อนไม่พอใจและมีปัญหากันได้

บอกเรื่องหนี้สินกับผู้บุคคลอื่น

ต่อให้สนิทกันมากแค่ไหนหากเพื่อนยืมเงินคุณแล้วไม่คืน ก็ไม่ควรทวงเงินเพื่อนโดยการนำไปเล่าให้บุคคลที่สามฟัง เพราะถ้าทำเช่นนั้นจะทำให้เพื่อนคุณรู้สึกว่าคุณไม่ไว้หน้าเขา และเป็นการนินทาลับหลังอีกด้วย และนั่นจะเป็นสาเหตุที่ทำให้ทั้งสามคนผิดใจกันได้

โกหกเรื่องหนี้สิน

ในบางครั้งที่เราอยากให้เพื่อนคืนเงิน แล้วเราก็โกหกเพื่อนว่าเป็นหนี้เหมือนกัน ในจำนวนที่เยอะกว่า และต้องการที่จะทวงเงินเพื่อนให้ได้ในตอนนั้น เป็นวิธีที่ไม่ควรทำอย่างยิ่ง เพราะถ้าหากว่าเพื่อนรู้ว่าเราไม่ได้เป็นหนี้หรือไม่ได้เดือดร้อนจริงๆ ในขณะที่ตัวเขาเองไม่มีเงินที่จะคืนคุณก็จะทำให้เพื่อนรู้สึกไม่ดีและคิดว่าคุณไม่เข้าใจเขาได้ นั่นจะทำให้ความสัมพันธ์ของคุณทั้งสองลดน้อยลงหรือมีปัญหากันได้

หลีกเลี่ยงการทวงเงินต่อหน้าผู้อื่น

หากเราไปทวงเงินเพื่อนต่อหน้าคนอื่นนอกจากเราจะไม่ได้เงินคืนแล้ว เพื่อก็จะรู้สึกว่าเราไม่ให้เกียรติเขา โดยเฉพาะการทวงผ่านสื่อโซเชียลมีเดีย ถือว่าเป็นเรื่องที่ผิดกฎหมายและไม่ควรทำอย่างยิ่ง อีกอย่ากำหมายคุ้มครองลูกหนี้ไม่ใช่เจ้าหนี้

สรุป ไม่ให้ใครยืมเงิน ไม่ปวดหัว

ทางเลือกสุดท้าย ถ้าหากคุณเจอเพื่อนที่ไม่ยอมคืนเงินคุณบ่อยๆ หรือต้อง ทวงเงินเพื่อน หลายๆครั้งจึงจะยอมคืน ทางแก้ที่ดีที่สุดก็คือไม่ให้ยืมอีก เพราะถ้าให้ยืมอีกก็อาจจะเกิดเหตุการณ์แบบเดิมซ้ำอีกได้ ถ้าหนี้เก่าไม่มากอาจเลือกที่จะไม่สนใจปล่อยไปได้ แต่ถ้ามันเป็นจำนวนที่มากๆแล้วยังไม่ใช้คืนก็คงจะต้องกลับมาทบทวนความสัมพันธ์กันใหม่แล้วล่ะ

สินเชื่อเงินด่วน

บริษัท เพื่อนแท้เงินด่วน จำกัด
บริการสินเชื่อ เงินด่วน สินเชื่อบ้านและโฉนดที่ดิน,สินเชื่อรถกระบะ-รถเก๋ง,สินเชื่อรถจักรยานยนต์ 
อนุมัติเงินด่วนทันใจ อนุมัติง่าย รู้ผลไวภายใน 30 นาที

เพราะเราให้ความสำคัญกับการเก็บรักษาข้อมูลส่วนบุคคลของคุณ โดยทางเว็บไซต์ https://www.pueantae-ngernduan.com/ จะใช้ข้อมูลส่วนบุคคลของคุณเพียงเท่าที่จำเป็น เช่น ชื่อ และเบอร์โทร เพื่อใช้ในการติดต่อให้บริการ โดยข้อมูลเหล่านี้จะถูกนำมาใช้งานภายในองค์กรเท่านั้น

ติดต่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม
Website :  เพื่อนแท้เงินด่วน
Facebook : เฟสบุ๊คเพื่อนแท้เงินด่วน
Line@ : @pueantae หรือคลิ๊ก ไลน์เพื่อนแท้เงินด่วน
เบอร์โทร 02-114-8988

เงินด่วนออนไลน์
หาเงินด่วนออนไลน์ ต้องทำอย่างไรบ้าง ยืมเงินออนไลน์ที่ไหนดี

ในปัจจุบันนั้น กู้เงินออนไลน์ เป็นที่นิยมมาก ๆ วันนี้ เราจะพาไปดูว่า กู้เงินออไลน์ คืออะไร และ มีที่ไหนบ้าง ที่สามารถ ทำการกู้เงินออนไลน์ ได้บ้าง

Read More »