Categories: บทความ

สีตราครุฑบนโฉนดที่ดิน ต่างกันอย่างไร ก่อนจะซื้อที่ดินต้องดูให้ดี

เพราะที่ดิน เป็น อสังหาริมทรัพย์ ที่ราคาขึ้น ตลอด ที่ดินจึงได้รับ ความนิยม มากขึ้น แต่เอ๊ะ ลองเช็ก สีตราครุฑ ให้ดีก่อนไหม จะได้ไม่มีปัญหาทีหลัง เพราะความสำคัญ ของ สีตราครุฑบนฉโนด นั้นมีความสำคัญมากๆ สามารถกำหนดได้เลย ว่า เป็น เจ้าของแโนดนั้น 100 % จริง หรือ ไม่ หรือว่า ฉโนดฉบับนั้น สามารถชื่อขาย ได้ไหม เพราะ มาดูกันว่า สีตราครุฑบนโฉนดที่ดิน ต่างกัน อย่างไร ⁉

เช็กสิทธิ์ให้แม่น เพราะอาจพลาด สีตราครุฑบนโฉนดที่ดิน แบบไหน ซื้อขาย หรือจำนองไม่ได้!!

ครุฑแดง – โฉนดที่ดิน นส.4

โฉนดแบบนี้ ผู้ถือครอง มีกรรมสิทธิ์ 100% โอนกรรมสิทธิ์ได้ เรียกได้ว่า เป็นโฉนดที่ดิน ที่มีสิทธิ์ในการทำกิน และ อยู่อาศัย ตราครุฑสีแดง หรือ น.ส.4 เป็นเอกสารแสดงกรรมสิทธิ์ ที่ชัดเจนที่สุด ซื้อขายได้ โอนได้ถูกต้องตามกฎหมาย แน่นอน

ครุฑเขียว – หนังสือ นส.3 ก

เป็นหนังสือรับรอง การทำประโยชน์ใน ที่ดินนั้นๆ “ไม่ใช่ โฉนดที่ดิน” และ ไม่มี “กรรมสิทธิ์” แต่สามารถซื้อขาย จำนอง และ สามารถยื่นเรื่อง เปลี่ยนเป็นโฉนดที่ดินได้ ย้ำว่า น.ส.3 ก. ซึ่งออก ในท้องที่ ที่มีระวาง รูปถ่ายทางอากาศ เป็นเอกสารที่ ไม่ใช่ โฉนดที่ดิน ใช้สำหรับ เป็นหนังสือ คำรับรองจาก พนักงานเจ้าหน้าที่ ว่าเราได้ ทำประโยชน์ในที่ดินนั้นๆ 

ครุฑดำ – หนังสือ นส.3

หนังสือรับรอง การทำประโยชน์ ในที่ดิน เป็นเอกสารที่เป็นประกาศจากราชการ ไม่มีการรังวัดที่แน่นอน เสี่ยงที่จะซื้อขาย “หนังสือรับรองการทำประโยชน์” ประเภท น.ส.3 และ น.ส.3 ข. จำง่าย ๆ ละกันว่า 2 อันนี้ ไม่มีระวางรูปถ่ายทางอากาศเป็นเอกสารที่ไม่ใช่โฉนดที่ดิน ใช้สำหรับเป็นหนังสือรับรองจะแสดงถึงสิทธิ์  หรือถ้าต้องการจะขาย ต้องรอประกาศ จากราชการ 30 วัน

ครุฑน้ำเงิน – หนังสือ สปก.

ที่ดินแบบนี้ “ซื้อขายไม่ได้” ย้ำชัดๆ ไปเลย นะครับ ว่า หลายคน ชอบโดนหลอก ให้ซื้อ ที่ดินประเภทนี้  ซึ่งจริงๆ แล้ว ขายไม่ได้ เป็นที่ดิน ที่ราชการ ออกให้เพื่อ ให้เกษตรกร ใช้ในการทำกิน เท่านั้น ออกโดย “สำนักงานการปฏิรูปที่ดินเพื่อเกษตรกรรม” แต่ สามารถ ทำสัญญาเช่าได้ 99 ปี และ สามารถ ตกเป็น มรดกให้ ทายาทได้ แต่เราก็ ขอแนะนำ กันตรงๆ เลยว่า อย่าไปซื้อ ฉโนดที่เป็น ตราครุฑสีน้ำ เลย

เห็นหรือยังว่า สีตราครุฑบนโฉนดที่ดิน นั้นสำคัญขนาดไหน

สีตราครุฑบนโฉนดที่ดิน ที่ดิน แต่ละแบบ ก็มีความแตกต่างกัน ทั้งการใช้งาน และ กรรมสิทธิ์ ดังนั้น ก่อนทำการ ซื้อขาย เช็กเอกสาร และ สีตราครุฑ กันให้ดี นะครับ จะได้ ทำธุรกรรม ได้อย่างสบายใจ

อยากได้เงิน ไปหมุน เงินใช้จ่าย ภายในครอบครัว มาที่ เพื่อนแท้ เงินด่วน สินเชื่อ ที่ดิน ไม่ต้องจดจำนอง ทักหาเราได้เลยทันที

ทุกปัญหา ที่เกี่ยวกับการเงิน “เพื่อนแท้ เงินด่วน” กู้เงินแบบถูก กฎหมาย พร้อมอยู่เคียงข้าง คุณ

บริษัท เพื่อนแท้ เงินด่วน จำกัด
บริการสินเชื่อ เงินด่วน สินเชื่อบ้าน และ โฉนดที่ดิน สินเชื่อ รถกระบะ รถเก๋ง สินเชื่อ รถจักรยานยนต์ 
อนุมัติ เงินด่วนทันใจ อนุมัติ ง่าย รู้ผลไวภายใน 10 นาที

เพราะเรา ให้ความสำคัญ กับ การเก็บรักษา ข้อมูลส่วนบุคคลของคุณ โดยทางเว็บไซต์ https://www.pueantae-ngernduan.com/ จะใช้ข้อมูลส่วนบุคคลของคุณเพียงเท่าที่จำเป็น เช่น ชื่อ และเบอร์โทร เพื่อใช้ในการติดต่อให้บริการ โดยข้อมูลเหล่านี้จะถูกนำมาใช้งานภายในองค์กรเท่านั้น

ติดต่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม
Website :  https://www.pueantae-ngernduan.com/
Facebook : www.facebook.com/PueantaeNgernduan/
Line@ : @pueantae หรือคลิ๊ก line.me/R/ti/p/%40pueantae
เบอร์โทร 065-915-5582

Pueantae

Leave a Comment
Share
Published by
Pueantae

Recent Posts

Appli De Rencontre Gratuit A Nantes

Mais à ce jour,…

4 สัปดาห์ ago

อันดับ ราศี ดวงดี เดือนมีนา Top 3

วันนี้เราจะมาไป…

3 เดือน ago