เช็ก สีตราครุฑบนโฉนดที่ดิน ต่างกันอย่างไร

ตราครุฑแดง

สารบัญ

เพราะที่ดินเป็นอสังหาริมทรัพย์ที่ราคาขึ้นตลอด ที่ดินจึงได้รับความนิยมมากขึ้น แต่เอ๊ะ ลองเช็กสีตราครุฑให้ดีก่อนไหม จะได้ไม่มีปัญหาทีหลัง เพราะความสำคัญของสีตราครุฑบนโฉนด นั้นมีความสำคัญมากๆ สามารถกำหนดได้เลย ว่าเป็นเจ้าของแโนดนั้น 100 % จริงหรือไม่ หรือว่าโฉนดฉบับนั้นสามารถชื่อขายได้ไหม เพราะมาดูกันว่า สีตราครุฑบนโฉนดที่ดิน ต่างกันอย่างไร ⁉

เช็กสิทธิ์ให้แม่น เพราะอาจพลาด สีตราครุฑบนโฉนดที่ดินแบบไหน ซื้อขาย หรือจำนองไม่ได้!!

สีตราครุฑบนโฉนดที่ดิน ครุฑสีแดง

ครุฑแดง – โฉนดที่ดิน นส.4

โฉนดแบบนี้ผู้ถือครองมีกรรมสิทธิ์ 100% โอนกรรมสิทธิ์ได้ เรียกได้ว่าเป็นโฉนดที่ดิน ที่มีสิทธิ์ในการทำกิน และ อยู่อาศัย ตราครุฑสีแดง หรือ น.ส.4 เป็นเอกสารแสดงกรรมสิทธิ์ ที่ชัดเจนที่สุด ซื้อขายได้ โอนได้ถูกต้องตามกฎหมาย แน่นอน

สีตราครุฑบนโฉนดที่ดิน ครุฆสีเขียว

ครุฑเขียว – หนังสือ นส.3 ก

เป็นหนังสือรับรอง การทำประโยชน์ในที่ดินนั้นๆ “ไม่ใช่ โฉนดที่ดิน” และ ไม่มีถือเป็น “กรรมสิทธิ์” แต่สามารถซื้อขาย จำนอง และ สามารถยื่นเรื่อง เปลี่ยนเป็นโฉนดที่ดินได้ ย้ำว่า น.ส.3 ก. ซึ่งออกในท้องที่ ที่มีระวางรูปถ่ายทางอากาศ เป็นเอกสารที่ ไม่ใช่ โฉนดที่ดิน ใช้สำหรับเป็นหนังสือคำรับรองจากพนักงานเจ้าหน้าที่ ว่าเราได้ทำประโยชน์ในที่ดินนั้นๆ 

ครุฑสีดำ

ครุฑดำ – หนังสือ นส.3

หนังสือรับรองการทำประโยชน์ในที่ดิน เป็นเอกสารที่เป็นประกาศจากราชการ ไม่มีการรังวัดที่แน่นอน เสี่ยงที่จะซื้อขาย “หนังสือรับรองการทำประโยชน์” ประเภท น.ส.3 และ น.ส.3 ข. จำง่าย ๆ ละกันว่า 2 อันนี้ ไม่มีระวางรูปถ่ายทางอากาศเป็นเอกสารที่ไม่ใช่โฉนดที่ดิน ใช้สำหรับเป็นหนังสือรับรองจะแสดงถึงสิทธิ์  หรือถ้าต้องการจะขายต้องรอประกาศ จากราชการ 30 วัน

ครุฑสีฟ้า

ครุฑน้ำเงิน – หนังสือ สปก.

ที่ดินแบบนี้ “ซื้อขายไม่ได้” ย้ำชัดๆ ไปเลย นะครับ ว่า หลายคนชอบโดนหลอก ให้ซื้อที่ดินประเภทนี้  ซึ่งจริงๆ แล้ว ขายไม่ได้ เป็นที่ดินที่ราชการออกให้เพื่อให้เกษตรกร ใช้ในการทำกินเท่านั้น ออกโดย “สำนักงานการปฏิรูปที่ดินเพื่อเกษตรกรรม” แต่ สามารถ ทำสัญญาเช่าได้ 99 ปี และสามารถตกเป็นมรดกให้ทายาทได้ แต่เราก็ขอแนะนำกันตรงๆ เลยว่า อย่าไปซื้อ โฉนดที่เป็น ตราครุฑสีน้ำ เลย

สีตราครุฑบนโฉนดที่ดิน นั้นสำคัญขนาดไหน

สรุป – เห็นหรือยังว่า สีตราครุฑบนโฉนดที่ดิน นั้นสำคัญขนาดไหน

สีตราครุฑบนโฉนดที่ดิน ที่ดินแต่ละแบบ ก็มีความแตกต่างกัน ทั้งการใช้งาน และ กรรมสิทธิ์ ดังนั้น ก่อนทำการ ซื้อขาย เช็กเอกสารและสีตราครุฑกันให้ดีนะครับ จะได้ทำธุรกรรมได้อย่างสบายใจ

อยากได้เงินไปหมุน เงินใช้จ่ายภายในครอบครัว มาที่ เพื่อนแท้เงินด่วน สินเชื่อโฉนดที่ดิน ไม่ต้องจดจำนอง ทักหาเราได้เลยทันที

____________________

บริษัท เพื่อนแท้เงินด่วน จำกัด เป็นสถาบันการเงิน ประกอบกิจการปล่อยสินเชื่อสินเชื่อรายย่อยระดับจังหวัด (สินเชื่อพิโกไฟแนนซ์ หรือ Pico-Finance) ภายใต้การกำกับของกระทรวงการคลัง 

จุดเด่นคือ สามารถใช้หลักทรัพย์ค้ำประกัน ได้แก่ โฉนดที่ดิน และทะเบียนรถ มายื่นขอสินเชื่อได้ ภายใต้แนวทางดำเนินการของทางบริษัท คือ อนุมัติง่าย ปลอดค่าธรรมเนียม โดยให้บริการสินเชื่อระยะสั้น เพื่อการใช้จ่ายในกรณีฉุกเฉินหรือใช้เพื่อการลงทุนในระยะแรก เพื่อนแท้เงินด่วน พร้อมแก้ปัญหาหนี้นอกระบบ ด้วยสินเชื่อที่เป็นธรรม ถูกต้องตามกฎหมาย

เพื่อนแท้ เงินด่วน ยังเป็น พิโกไฟแนนซ์ ประเภทพิโกพลัส มุ่งสนองนโยบายจากภาครัฐ ช่วยแก้ปัญหาหนี้นอกระบบ โดยบริษัทจะช่วยให้ประชาชนเข้าถึงเงินกู้แหล่งเงินทุน ที่ดอกเบี้ยต่ำ เริ่มต้นที่ 0.87% ต่อเดือน ถูกกฎหมาย 100% ทั้งกู้ง่าย และจ่ายเต็มขนาดนี้ มีที่นี้ที่เดียว เพื่อนแท้ เงินด่วน

ครุฑที่ดิน
ตราครุฑบนโฉนดที่ดิน

บริษัท เพื่อนแท้เงินด่วน จำกัด
บริการสินเชื่อ เงินด่วน สินเชื่อบ้านและโฉนดที่ดิน,สินเชื่อรถกระบะ-รถเก๋ง,สินเชื่อรถจักรยานยนต์ 
อนุมัติเงินด่วนทันใจ อนุมัติง่าย รู้ผลไวภายใน 10 นาที

เพราะเราให้ความสำคัญกับการเก็บรักษาข้อมูลส่วนบุคคลของคุณ โดยทางเว็บไซต์ https://www.pueantae-ngernduan.com/ จะใช้ข้อมูลส่วนบุคคลของคุณเพียงเท่าที่จำเป็น เช่น ชื่อ และเบอร์โทร เพื่อใช้ในการติดต่อให้บริการ โดยข้อมูลเหล่านี้จะถูกนำมาใช้งานภายในองค์กรเท่านั้น

ติดต่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม
Website :  เพื่อนแท้เงินด่วน
Facebook : เฟสบุ๊คเพื่อนแท้เงินด่วน
Line@ : @pueantae หรือคลิ๊ก ไลน์เพื่อนแท้ เงินด่วน
เบอร์โทร 02-114-8988