ตรวจสอบราคาประเมินที่ดิน 2563 แบบง่าย ๆ สไตล์ 4.0

ตรวจสอบราคาประเมินที่ดิน
กรุณากรอกแบบฟอรม์ติดต่อพนักงาน

ประเภทสินเชื่อ

หลักทรัพย์ที่ใช้

วงเงิน

อัตราดอกเบี้ย

ระยะเวลาผ่อน

สมัครเลย

เงินกู้ที่ดิน ดอกเบี้ย0.87%
สินเชื่อโฉนดที่ดิน

โฉนดที่ดิน

5,000- 200,000 บาท

0.87%

6-48 เดือน

สินเชื่อจำนำทะเบียนรถยนต์

จำนำทะเบียนรถยนต์

5,000- 200,000 บาท

1.15%

6-48 เดือน

สินเชื่อมอเตอร์ไซค์
สินเชื่อรถมอเตอร์ไซค์

รถมอเตอร์ไซค์

1,000-20,000 บาท

1.15%

6-48 เดือน

สารบัญ

อยากตรวจสอบราคาประเมินที่ดิน 2563 ว่าตอนนี้ที่ดินของเรามีมูลค่าเท่าไหร่แล้ว เพื่อการตีราคาสำหรับขายในอนาคต หรือเพื่อนำไปใช้สำหรับการเรียกเก็บค่าธรรมเนียมจดทะเบียนสิทธิและนิติกรรมตามที่กฎหมายกำหนด

การถือครองที่ดิน

หมายถึง สิทธิในการถือครองเพื่อทำการเกษตรหรือทำประโยชน์ต่างๆ ของผู้ถือครอง แม้แต่การเป็นเจ้าของเช่า หรือถือครองที่ดินในลักษณะอื่น ซึ่งผู้ถือครองอาจจะถือครองที่ดินในลักษณะเดียว เช่นเป็นเจ้าของอย่างเดียว เช่าอย่างเดียว หรืออาจจะถือครองที่ดินมากกว่าหนึ่งลักาณะ เช่น เป็นเจ้าของและเช่า หรือเช่าและถือครองในลักาณะอื่นรวมกัน เป็นต้น

สิทธิเกี่ยวกับที่ดิน

ที่ดินถือว่าเป็นทรัพย์สินที่มีค่า มีราคา และมีประโยชน์ในการใช้เป็นที่อยู่อาศัย ใช้ในเกษตรกรรม อุตสาหกรรม หรือใช้เป็นหลักประกันในการขอสินเชื่อได้ นอกจากนี้ที่ดินยังเป็นเครื่องแสดงฐานะความเป็นอยู่ ของแต่ละคนด้วย เพราะเหตุนี้ทุกคนจึงพยายามให้ได้มาซึ่งสิทธิในที่ดินของตนเอง

เราสามารถเข้าไปเช็กราคาประเมินที่ดิน 2563 ได้โดยตรงจากกรมธนารักษ์ ซึ่งวิธีการตรวจสอบง่าย ๆ ผ่านระบบออนไลน์ที่เราจะมาแนะนำวันนี้ ก็มีถึง 2 แบบด้วยกัน

ตรวจสอบราคาประเมินที่ดิน 2563 ในกรณีที่ไม่มีโฉนด

อีกหนึ่งทางเลือก สำหรับใครที่มีความต้องการจะตรวจสอบที่ดิน หรือเช็คโฉนดที่ดิน ยังมีแอปพลิเคชั่นที่มีชื่อว่า LandsMaps พร้อมให้ใช้งานเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกเช่นกัน โดยนวัตกรรมตัวนี้มีฟังก์ชั่นการทำงานที่ค่อนข้างหลากหลาย เช่นตรวจสอบที่ดินนี้ว่าใครเป็นเจ้าของ เช็คโฉนดที่ดิน เลขระวาง ชมพื้นที่รอบ ๆ ได้ ถือว่าเป็นตัวเลือกที่เพิ่มความสะดวกสบายให้แก่ผู้ใช้งาน โดยเฉพาะ LandsMap สามารถดาวน์โหลดได้ทั้ง IOS และ Android พร้อมให้คุณเข้าไปตรวจสอบที่ดินเบื้องต้น หรืออยากเช็คโฉนดที่ดินได้ทุกเมื่อ ใครถนัดใช้งานหรือชื่นชอบแบบไหนก็เลือกได้ตามต้องการ

หากเราต้องการตรวจสอบราคาประเมินที่ดิน 2563 เพียงแต่ว่าไม่มีข้อมูลอย่างเลขที่โฉนด หรือเลขที่หน้าสำรวจอยู่ในมือ ก็ยังสามารถเช็คได้เช่นกัน เพียงเข้าไปที่เว็บ ระบบค้นหารูปแปลงที่ดิน แล้วทำตามวิธีดังต่อไปนี้

 • เพิ่มที่อยู่ที่ดินของคุณ เพื่อค้นหาสถานที่
 • ดับเบิลคลิกบนที่ดินของคุณ ระบบจะแสดงขอบเขตที่ดินขึ้นมาให้พร้อมข้อมูลราคาประเมินที่ดิน 2563

ตรวจสอบราคาประเมินที่ดิน 2563 ในกรณีที่เรามีโฉนด

อันดับแรกก่อนที่จะเข้าไปดูราคาประเมินที่ดิน 2563 จากกรมธนารักษ์ ต้องเตรียมเลขโฉนดให้ครบถ้วนเสียก่อน คือ

 • เลขที่โฉนดที่ดิน
 • เลขที่หน้าสำรวจ

เมื่อข้อมูลพร้อมแล้ว เข้าสู่หน้าเว็บตรวจสอบราคาประเมินที่ดิน 2563 แล้วกรอกข้อมูลทั้ง 2 ลงไป พร้อมกับเลือกจังหวัดที่ดินของเราในการค้นหาครั้งแรก เราจะได้เห็นเพียงแค่ราคาประเมินที่ดิน 2563 เป็นเงินบาท ต่อ ตร.วา หากใครต้องการข้อมูลที่มีความละเอียดเพิ่มขึ้น ให้กดสัญลักษณ์พิมพ์เอกสาร จะได้เห็นข้อมูลละเอียดขึ้น คือ เนื้อที่เป็น ไร่-งาน-ตร.วา เอาไปคูณกับราคาประเมินที่ดิน 2563 ก็จะได้เป็นมูลค่าที่ดินนั่นเอง

สำหรับการตรวจสอบที่ดินในยุคปัจจุบันนี้ คุณสามารถเช็คโฉนดที่ดินได้ว่า ตั้งอยู่ตรงไหนในส่วนที่คุณต้องการค้นหา ซึ่งทางสำนักเทคโนโลยีสารสนเทศกรมที่ดิน ได้เปิดให้ใช้บริการค้นหาตำแหน่งแปลงที่ดิน ด้วยระบบภูมิสารสนเทศผ่านระบบอินเทอร์เน็ต (DOLWMS) ผ่านเว็บไซต์ dolwms.dol.go.th ณ ตอนนี้มีการอัปเดตข้อมูลรูปไปประมาณ 34 ล้านแปลงแล้ว ทำให้เราสามารถตรวจสอบที่ดินเบื้องต้นได้ทันทีว่า จุดที่เราต้องการค้นหาอยู่ตรงไหน และยังสามารถกำหนดเส้นทางการเดินทางจากที่ตั้งของที่ดิน ไปยังสถานที่ที่ต้องการ หรือจะเลือกชมภาพระแวกใกล้เคียง ผ่านระบบ Street View ก็ทำได้เช่นเดียวกัน

ขั้นตอนการค้นหาที่ดิน

ขั้นตอนการใช้งาน

 1. เข้าไปที่เว็บไซต์
  www.dolwms.dol.go.th
 2. เลือกจังหวัด – อำเภอ – กรอกเลขที่โฉนดที่ดิน แล้วคลิกที่ปุ่ม “ค้นหาข้อมูล”
 3. ระบบจะแสดงรายละเอียดแปลงที่ดินที่ค้นพบในหน้าต่างค้นหาและมาร์คที่ตั้งแปลงที่ดินบนแผนที่
 4. การแสดงผลในมุมมอง Street View (ภาพเสมือนจริงของที่ดินแปลงนั้น ๆ) ให้คลิกเลือกเมนู “สตรีทวิว” ระบบจะแสดงภาพมุมมอง Street View ของที่ดินแปลงนั้น ๆ ในหน้าต่างค้นหา โดยสามารถขยายภาพ มุมมอง Street View ให้มีขนาดภาพที่กว้างจากเดิมได้โดยเลื่อนตัวชี้ Mouse

ข้อมูลที่ต้องใช้สำหรับค้นหาที่ดิน เลขระวาง

ในการค้นหาที่ดิน เลขระวาง โฉนดที่ดิน ผู้ค้นหาต้องระบุข้อมูลให้ครบถ้วน 3 อย่างดังนี้

 1. จังหวัดที่แปลงที่ดินตั้งอยู่
 2. อำเภอที่แปลงที่ดินตั้งอยู่
 3. เลขที่โฉนดของแปลงที่ดินดังกล่าว

ขั้นตอนการค้นหาที่ดิน เลขระวาง โฉนดที่ดิน ด้วยแอปพลิเคชัน LandsMap

เมื่อทำการติดตั้ง  LandsMaps แล้ว ให้ลงทะเบียนผ่านอีเมลล์ จากนั้นก็เข้าสู่ระบบและระบุข้อมูล ให้ครบถ้วน จากนั้นระบบก็จะแสดงข้อมูลภาพแปลงที่ดินบนแผนที่ของ Google Map ให้เห็นภาพถ่ายทางอากาศพร้อมกับข้อมูลรายละเอียดของที่ดิน และถ้าหากอยากทราบการเดินทางจากแปลงที่ดินไปยังสำนักงานที่ดินของของพื้นที่ที่แปรงทที่ดินที่ตั้งอยู่ ก็เรียกดูเส้นทางได้ อีกทั้งยังสามารถดูบรรยากาศที่ดินโดยรอบได้ถึง 360 องศาและสามารถบันทึกผลการค้นหาไว้ดูภายหลังได้ด้วย

ขั้นตอนการค้นหาที่ดิน เลขระวาง โฉนดที่ดิน ด้วย เว็บไซต์ Dolwms.dol.go.th

เมื่อเข้าไปยังเว็บไซต์  Dolwms.dol.go.th แล้วจากนั้นก็กรอกรายละเอียดและกดปุ่มค้นหา และข้อมูลจะปรากฏให้เห็นตามที่เราต้องการ โดยระบบจะแสดงข้อมูลภาพแปลงที่ดิน บนแผนที่ Google Map ให้เห็นภาพถ่ายทางอากาศพร้อมกับข้อมูลรายละเอียดของที่ดิน เช่น หมายเลขระวาง หน้าสำรวจ สำนักงานที่ดิน รายการประเมินรายแปลงของกรมธนารักษ์ เป็นต้น และถ้าอยากรู้รายละเอียดอื่น ๆ ก็สามารถทำได้เช่นเดียวกันกับ แอปพลิเคชัน LandsMap ไม่ว่าจะเป็นการเดินทาง การดูบรรยากาศโดยรอบและการบันทึกข้อมูลไว้ดูภายหลัง

สรุป

หากใครสะดวกแบบไหน ก็นำไปทำตามกันได้เลย เพราะนี่คือวิธีการตรวจสอบราคาประเมินที่ดิน 2563 ที่ผ่านการอัปเดตมาล่าสุดแล้ว เรียกได้ว่าเป็นความง่ายแบบ 4.0 อย่างแท้จริง จะมีหรือไม่มีข้อมูลโฉนดอยู่ในมือก็ทราบราคาประเมินที่ดิน 2563 ได้ตลอดเวลา
สินเชื่อเงินด่วน

บริษัท เพื่อนแท้เงินด่วน จำกัด
บริการสินเชื่อ เงินด่วน สินเชื่อบ้านและโฉนดที่ดิน,สินเชื่อรถกระบะ-รถเก๋ง,สินเชื่อรถจักรยานยนต์ 
อนุมัติเงินด่วนทันใจ อนุมัติง่าย รู้ผลไวภายใน 30 นาที

เพราะเราให้ความสำคัญกับการเก็บรักษาข้อมูลส่วนบุคคลของคุณ โดยทางเว็บไซต์ https://www.pueantae-ngernduan.com/ จะใช้ข้อมูลส่วนบุคคลของคุณเพียงเท่าที่จำเป็น เช่น ชื่อ และเบอร์โทร เพื่อใช้ในการติดต่อให้บริการ โดยข้อมูลเหล่านี้จะถูกนำมาใช้งานภายในองค์กรเท่านั้น

ติดต่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม
Website :  เพื่อนแท้เงินด่วน
Facebook : เฟสบุ๊คเพื่อนแท้เงินด่วน
Line@ : @pueantae หรือคลิ๊ก ไลน์เพื่อนแท้เงินด่วน
เบอร์โทร 02-114-8988