จะดีกว่าไหม? ถ้าคุณตรวจสอบที่ดินได้ด้วยตัวเอง!!

ตรวจสอบที่ดินได้ด้วยตัวเอง
กรุณากรอกแบบฟอรม์ติดต่อพนักงาน

ประเภทสินเชื่อ

หลักทรัพย์ที่ใช้

วงเงิน

อัตราดอกเบี้ย

ระยะเวลาผ่อน

สมัครเลย

เงินกู้ที่ดิน ดอกเบี้ย0.87%
สินเชื่อโฉนดที่ดิน

โฉนดที่ดิน

5,000- 200,000 บาท

0.87%

6-48 เดือน

สินเชื่อจำนำทะเบียนรถยนต์

จำนำทะเบียนรถยนต์

5,000- 200,000 บาท

1.15%

6-48 เดือน

สินเชื่อมอเตอร์ไซค์
สินเชื่อรถมอเตอร์ไซค์

รถมอเตอร์ไซค์

1,000-20,000 บาท

1.15%

6-48 เดือน

สารบัญ

ถ้ามีโฉนดที่ดินแต่หาไม่เจอ หรือหากอยากจะซื้อ-ขายที่ดิน แต่มีเพียงแค่รูปถ่ายจะรู้ได้อย่างไรว่านั่นเป็นโฉนดจริงหรือโฉนดปลอม แล้วใครเป็นเจ้าของ โฉนดที่ดินนี้มีอยู่จริง ๆ หรือไม่ มีวิธีตรวจสอบที่ดินนด้วยตัวเองง่าย ๆ เพียงแค่ปลายนิ้วเท่านั้น ด้วยเทคโนโลยีที่ที่เข้าถึงง่าย ทำให้มีการพัฒนาเว็บไซต์และแอปพลิเคชั่นที่ช่วยในการอำนวยวามสะดวกในการใช้ชีวิตมากขึ้น

โฉนดที่ดิน

โฉนดที่ดิน คือหนังสือสำคัญแสดงกรรมสิทธิ์ในที่ดิน ซึ่งออกให้ตามประมวลกฎหมายที่ดินปัจจุบัน นอกจากนี้ยังรวมถึงโฉนดแผนที่ โฉนดตราจอง ผู้ที่เป็นเจ้าของที่ดินจะถือว่ามีกรรมสิทธิ์ในที่ดินนั้นอย่างสมบูรณ์ มีสิทธิ์นำที่ดินแปรงนั้นไปทำประโยชน์ต่าง ๆ ได้ตามกฎหมาย

สิทธิเกี่ยวกับที่ดิน

ที่ดินถือว่าเป็นทรัพย์สินที่มีค่า มีราคา และมีประโยชน์ในการใช้เป็นที่อยู่อาศัย ใช้ในเกษตรกรรม อุตสาหกรรม หรือใช้เป็นหลักประกันในการขอสินเชื่อได้ นอกจากนี้ที่ดินยังเป็นเครื่องแสดงฐานะความเป็นอยู่ ของแต่ละคนด้วย เพราะเหตุนี้ทุกคนจึงพยายามให้ได้มาซึ่งสิทธิในที่ดินของตนเอง

ระบบค้นหาแปรงที่ดิน http://dolwms.dol.go.th/tvwebp/

สำหรับการตรวจสอบที่ดินในยุคปัจจุบันนี้ คุณสามารถเช็คโฉนดที่ดินได้ว่า มันตั้งอยู่ตรงไหนในส่วนที่คุณต้องการค้นหา ซึ่งทางสำนักเทคโนโลยีสารสนเทศกรมที่ดิน ได้เปิดให้ใช้บริการค้นหาตำแหน่งแปลงที่ดิน ด้วยระบบภูมิสารสนเทศผ่านระบบอินเทอร์เน็ต (DOLWMS) ผ่านเว็บไซต์ dolwms.dol.go.th ณ ตอนนี้มีการอัปเดตข้อมูลรูปไปประมาณ 34 ล้านแปลงแล้ว ทำให้เราสามารถตรวจสอบที่ดินเบื้องต้นได้ทันทีว่า จุดนี้อยู่ตรงไหน ทั้งยังสามารถกำหนดเส้นทางการเดินทาง จากที่ตั้งที่ดิน ไปยังสถานที่ที่ต้องการ หรือจะเลือกชมภาพระแวกใกล้เคียง ผ่านระบบ Street View ก็ทำได้เช่นเดียวกัน

ขั้นตอนการใช้งาน

1. เข้าไปที่เว็บไซต์www.dolwms.dol.go.th 

2. เลือกจังหวัด – อำเภอ – กรอกเลขที่โฉนดที่ดิน แล้วคลิกที่ปุ่ม “ค้นหาข้อมูล”

3. ระบบจะแสดงรายละเอียดแปลงที่ดินที่คนพบในหน้าต่างค้นหาและมาร์คที่ตั้งแปลงที่ดินบนแผนที่ด้วยแถบสีส้ม

4. การแสดงผลในมุมมอง Street View (ภาพเสมือนจริงของที่ดินแปลงนั้น ๆ) ให้คลิกเลือกเมนู “สตรีทวิว” ระบบจะแสดงภาพมุมมอง Street View ของที่ดินแปลงนั้น ๆ ในหน้าต่างค้นหา โดยสามารถขยายภาพ มุมมอง Street View ให้มีขนาดภาพที่กว้างจากเดิมได้โดยเลื่อนตัวชี้ Mouse

หรืออีกหนึ่งทางเลือก สำหรับใครที่มีความต้องการจะตรวจสอบที่ดิน หรือเช็คโฉนดที่ดิน ยังมีแอปพลิเคชั่นที่มีชื่อว่า LandsMaps พร้อมให้ใช้งานเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกเช่นกัน โดยนวัตกรรมตัวนี้มีฟังก์ชั่นการทำงานที่ค่อนข้างหลากหลาย เช่นตรวจสอบที่ดินนี้ว่าใครเป็นเจ้าของ เช็คโฉนดที่ดิน เลขระวาง ชมพื้นที่รอบ ๆ ได้ ถือว่าเป็นตัวเลือกที่เพิ่มความสะดวกสบายให้แก่ผู้ใช้งาน โดยเฉพาะ LandsMap สามารถดาวน์โหลดได้ทั้ง IOS และ Android พร้อมให้คุณเข้าไปตรวจสอบที่ดินเบื้องต้น หรืออยากเช็คโฉนดที่ดินได้ทุกเมื่อ ใครถนัดใช้งานหรือชื่นชอบแบบไหนก็เลือกได้ตามต้องการ 

ข้อมูลที่ต้องใช้สำหรับค้นหาที่ดิน เลขระวาง

ในการค้นหาที่ดิน เลขระวาง โฉนดที่ดิน ผู้ค้นหาต้องระบุข้อมูลให้ครบถ้วน 3 อย่างดังนี้

1. จังหวัดที่แปลงที่ดินตั้งอยู่

2. อำเภอที่แปลงที่ดินตั้งอยู่

3. เลขที่โฉนดของแปลงที่ดินดังกล่าว

ขั้นตอนการค้นหาที่ดิน เลขระวาง โฉนดที่ดิน ด้วยแอปพลิเคชัน LandsMap

เมื่อทำการติดตั้ง  LandsMaps แล้ว ให้ลงทะเบียนผ่านอีเมลล์ จากนั้นก็เข้าสู่ระบบและระบุข้อมูล ให้ครบถ้วน จากนั้นระบบก็จะแสดงข้อมูลภาพแปลงที่ดินบนแผนที่ของ Google Map ให้เห็นภาพถ่ายทางอากาศพร้อมกับข้อมูลรายละเอียดของที่ดิน และถ้าหากอยากทราบการเดินทางจากแปลงที่ดินไปยังสำนักงานที่ดินของของพื้นที่ที่แปรงทที่ดินที่ตั้งอยู่ ก็เรียกดูเส้นทางได้ อีกทั้งยังสามารถดูบรรยากาศที่ดินโดยรอบได้ถึง 360 องศาและสามารถบันทึกผลการค้นหาไว้ดูภายหลังได้ด้วย

ขั้นตอนการค้นหาที่ดิน เลขระวาง โฉนดที่ดิน ด้วย เว็บไซต์ Dolwms.dol.go.th

เมื่อเข้าไปยังเว็บไซต์  Dolwms.dol.go.th แล้วจากนั้นก็กรอกรายละเอียดและกดปุ่มค้นหา และข้อมูลจะปรากฏให้เห็นตามที่เราต้องการ โดยระบบจะแสดงข้อมูลภาพแปลงที่ดิน บนแผนที่ Google Map ให้เห็นภาพถ่ายทางอากาศพร้อมกับข้อมูลรายละเอียดของที่ดิน เช่น หมายเลขระวาง หน้าสำรวจ สำนักงานที่ดิน รายการประเมินรายแปลงของกรมธนารักษ์ เป็นต้น และถ้าอยากรู้รายละเอียดอื่น ๆ ก็สามารถทำได้เช่นเดียวกันกับ แอปพลิเคชัน LandsMap ไม่ว่าจะเป็นการเดินทาง การดูบรรยากาศโดยรอบและการบันทึกข้อมูลไว้ดูภายหลัง

ประโยชน์และข้อจำกัดในการค้นหาที่ดิน เลขระวาง โฉนดที่ดิน ออนไลน์โดยกรมที่ดิน

สำนักที่ดินได้พัฒนาระบบการค้นหาที่ดิน เลขระวาง โฉนดที่ดิน รวมทั้งตรวจสอบชื่อเจ้าของ ที่ดินได้ ด้วยระบบภูมิสารสนเทศทางอินเตอร์เน็ตบนเว็บไซต์ Dolwms.dol.go.th และได้มีการพัฒนาระบบมาเรื่อย ๆ มีการเพิ่มจำนวนแปลงที่ดิน อย่างต่อเนื่อง แต่ก็ยังไม่สามารถตรวจสอบได้ทั้งหมด มีบริการไม่ครอบคลุมทั้งจังหวัด เพราะมีข้อจำกัดหลายปัจจัยด้วยกัน

สรุป

หากคุณอยากตรวจที่ดินก่อนทำการซื้อ-ขาย และอยากรู้ว่าที่ดินนั้นเป็นของจริงหรือไม่ ใครเป็นเจ้าของ จะโดนมิจฉาชีพหลอกหรือเปล่า สามารถตรวจสอบได้จากแอปพลิเคชัน LandsMap และ เว็บไซต์  Dolwms.dol.go.th จะช่วยให้คุณทราบรายละเอียดของที่ดิน ไม่ว่าจะเป็น หมายเลขระวาง หน้าสำรวจ รายการประเมินรายแปลง และนอกเหนือจากนั้นยังช่วยให้คุณทราบการเดินทางจากแปลงที่ดินไปยังสำนักงานที่ดินของของพื้นที่ที่แปรงทที่ดินที่ตั้งอยู่ ก็เรียกดูเส้นทางได้ อีกทั้งยังสามารถดูบรรยากาศที่ดินโดยรอบได้ถึง 360 องศาและสามารถบันทึกผลการค้นหาไว้ดูภายหลังได้ด้วย

เพื่อนแท้เงินด่วน
บริษัท เพื่อนแท้เงินด่วน จำกัด

บริษัท เพื่อนแท้เงินด่วน จำกัด
บริการสินเชื่อ เงินด่วน สินเชื่อบ้านและโฉนดที่ดิน,สินเชื่อรถกระบะ-รถเก๋ง,สินเชื่อรถจักรยานยนต์ 
อนุมัติเงินด่วนทันใจ อนุมัติง่าย รู้ผลไวภายใน 30 นาที

เพราะเราให้ความสำคัญกับการเก็บรักษาข้อมูลส่วนบุคคลของคุณ โดยทางเว็บไซต์ https://www.pueantae-ngernduan.com/ จะใช้ข้อมูลส่วนบุคคลของคุณเพียงเท่าที่จำเป็น เช่น ชื่อ และเบอร์โทร เพื่อใช้ในการติดต่อให้บริการ โดยข้อมูลเหล่านี้จะถูกนำมาใช้งานภายในองค์กรเท่านั้น

ติดต่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม
Website :  เพื่อนแท้เงินด่วน
Facebook : PueantaeNgernDuan
Line@ : @pueantae หรือคลิ๊ก https://lin.ee/v58UY81
เบอร์โทร 02-114-8988