เงินกู้คือเงินบริจาค จริงไหม ยังไงกันแน่ จริงๆแล้ว คือเงินประเภทไหน

จากในกรณี ที่ศาลตัดสิน ว่าเงินกู้อาจจะ เป็นเงินบริจาค อาจทำให้ ประชาชน หลายๆคน สับสน และ ต่างพากันสงสัย ว่าจริง ๆแล้ว เงินกู้ คือ เงินบริจาค จริงหรือ เราจะพาคุณไป ไขข้อสงสัย ตรงนี้กัน จะได้ไม่ต้อง มาคาใจอีก

มาทำความรู้จักเงินกู้และเงินบริจาคกันก่อน

ก่อนอื่นที่จะไปดูว่า เงินกู้คือเงินบริจาค จริงหรือไม่นั้น เราจำเป็นที่จะต้อง ทำความเข้าใจก่อน ว่าเงิน แต่ละประเภท ทั้ง 2 ประเภทนี้ นั้นมีความแตกต่างกัน และ จุดประสงค์ ของเงิน 2 ประเภทนี้ คืออะไร

  1. เงินกู้ คืออะไร

เงินกู้คือ เงินที่มี ผู้กู้เงิน และ มีผู้ให้กู้เงิน และมีการทำสัญญา การกู้เงิน พร้อมระยะเวลา ผ่อนชำระหนี้ อย่างแน่นอน ซึ่งเงินระยะเวลา การผ่อนชำระ ต้องชำระเป็นงวดๆ และมีการกำหนดอัตราดอกเบี้ย ตามที่ตกลงกัน แต่ว่าส่วนใหญ่ จะถูกกำหนด จากกฎหมาย ที่กำหนดไว้ และ ถ้ายิ่งอยากกู้เงินเยอะ แล้วมีสินทรัพย์ค้ำประกัน ที่ราคาสูง ก็จะได้เงินกู้ที่เยอะมากขึ้น และ เงินกู้ ก็ไม่ได้หมายถึงแค่ เงินกู้ในธนาคาร หรือ เงินกู้ในระบบ แต่ยังนับรวมไปถึงการกู้ นอกระบบ

  1. เงินบริจาค คืออะไร

คือการ สละเงินส่วนหนึ่ง เพื่อประโยชน์แก่ บุคคลหรือ องค์กร ใด องค์กรหนึ่ง ซึ่งต้องไม่มีการให้เงินคืน จากบุคคล หรือ องค์กรนั้น เรียกง่ายๆ ว่าเป็นการให้เงิน อย่างไม่หวังผลตอบแทน จะมีการทำสัญญาเป็นลายลักษณ์อักษร หรือไม่ก็ได้ แต่ส่วนถ้ามีการทำเอกสาร การบริจาค ก็มักจะทำเพื่อ นำไปลดหย่อนภาษี

สรุป แล้ว เงินกู้คือเงินบริจาค จริงไหม ?

ถ้าอ่านความหมาย ของทั้งสองคำ ว่าเงินกู้ คืออะไร เงินบริจาคคืออะไร อย่างถี่ถ้วนแล้ว ก็คงเข้าใจได้ไม่ยากว่า เงินทั้ง 2 ประเภทนี้ ไม่เหมือนกันอย่างแน่นอน เพราะจุดประสงค์ ของเงินทั้ง 2 ประเภทนี้นั้น แตกต่างกัน อย่างสิ้นเชิง

เงินกู้นั้น คือ หนี้สิน การกู้ยืมมา จำเป็น ที่จะต้องการใช้คืน มีสัญญาชัดเจนว่ากู้ยืม และ มีระยะการชำระคืน อย่างชัดเจน แต่จุดประสงค์ ของ

เงินบริจาค คือ การให้ การให้คือทาน ที่ไม่จำเป็นต้องใช้คือ หรือต้องตอบแทนอะไร แค่ให้ แล้วจบเลย ไม่ต้องมามี พันธสัญญาอะไรผูกมัด

เห็นกันได้ชัดๆ เลยว่า เงินบริจาคกับเงินกู้ ต่างกันมาก ๆ เลย เพราะจุดประสงค์ นั้นคนละเรื่องกันเลย เพราะฉะนั้น ใครที่คิดกำลังจะ หัวหมอ ไม่คืนเงินกู้ และอ้างว่าเงินกู้ คือเงินบริจาค นั้นอาจจะทำให้คุณ ต้องโทษทางกฎหมาย หรือได้รับโทษ ที่ตกลงกันไว้ หากไม่จ่ายหนี้ ไม่ว่าจะต้องเสียค่าปรับ หรืออาจะถูกฟ้องร้อง ได้ เราอยากเตือนท่าน ด้วยความหวังดี ว่าอย่าคิดจะทำ แบบนั้นเด็ดขาด เพราะสุดท้าย คุณอาจจะแพ้คดี มีแต่เสียกับเสีย ด้วยความห่วงใย จากใจจริง

เรา เพื่อนแท้ เงินด่วน เป็นแหล่ง ให้บริการ เงินกู้ ถูกกฎหมาย 100% ที่กู้ง่าย จ่ายเต็ม ให้วงเงิน สูงสุดถึง 200,000 บาท เราเป็นเพื่อนแท้ ที่จะช่วยเหลือเป็นหาทางการเงิน ให้คุณผ่านพ้น วิกฤต ทางการเงิน ในยาม ฉุกเฉินไปได้

บริษัท เพื่อนแท้ เงินด่วน จำกัด
บริการ สินเชื่อ เงินด่วน สินเชื่อ บ้าน และ โฉนดที่ดิน สินเชื่อ รถกระบะ รถเก๋ง สินเชื่อ รถจักรยานยนต์
อนุมัติ เงินด่วน ทันใจ อนุมัติ ง่าย รู้ผลไว ภายใน 10 นาที

เพราะเรา ให้ความสำคัญ กับการเก็บรักษา ข้อมูลส่วนบุคคล ของคุณ โดยทาง เว็บไซต์ https://pueantae-ngernduan.com/ เราจะใช้ ข้อมูลส่วนบุคคล ของคุณ เพียงเท่าที่ จำเป็น เช่น ชื่อ และ เบอร์โทร เพื่อใช้ ในการติดต่อ ให้บริการ โดยข้อมูล เหล่านี้ จะถูกนำมา ใช้งาน ภายในองค์กร เท่านั้น

ติดต่อ สอบถาม ข้อมูล เพิ่มเติม
Website :  https://pueantae-ngernduan.com/
Facebook : www.facebook.com/PueantaeNgernduan/
Line@ : @pueantae หรือคลิ๊ก line.me/R/ti/p/%40pueantae
เบอร์โทร 065-915-5582

Pueantae

Share
Published by
Pueantae

Recent Posts

อันดับ ราศี ดวงดี เดือนมีนา Top 3

วันนี้เราจะมาไป…

4 สัปดาห์ ago