อันตรายจริงไหม กับการกู้ เงินนอกระบบ และเหตุผลที่คุณไม่ควรไปกู้

บางคน เป็นหนี้ นอกระบบ เพราะต้องการเงินด่วน เกิดเหตุฉุกเฉิน ที่ต้องใช้เงิน แต่รีบร้อนหรือไม่ได้ศึกษาให้ดีก่อน ว่าจริง ๆ แล้วเงินด่วน ถูกกฎหมายสมัยนี้ของ่ายๆ มีเยอะมาก แต่บางคน ก็ไม่ทันได้สังเกต และ ไม่ได้คิดว่า เงินนอกระบบ จะอันตราย เพราะคิดว่า จะยืมแค่แปปเดียว แล้วใช้คืน แต่แค่นั้นก็เพียงพอ ที่จะสร้าง ความเสียหาย ทางการเงิน ให้คุณ เพราะฉะนั้น บทความนี้ เราจะมาช่วย ย้ำเตือนว่า เงินด่วน นอกระบบ มันอันตรายขนาดไหน

เงินนอกระบบ อันตรายยังไง

เราเชื่อเลยว่า 1 เหตุผล ที่คนไปติด หนี้นอกระบบ เพราะคิดว่า แค่ยืมเงิน ไม่เยอะ หรือแค่ยืมแปปเดียว รีบคืน ดอกเบี้ยที่แพง คงไม่ใช่ปัญหา แต่รู้ไหมว่า จริง ๆ แล้ว แค่นั้นก็เพียงพอทำให้คุณอยู่ใน อันตรายแล้ว คุณอยากรู้ไหมว่าเพราะอะไร

เพราะ มีอัตราดอกเบี้ยสูง

นี้คือสาเหตุ หลักๆ ที่คุณ ควรเ ลือกที่จะ หลีกเลี่ยง เงินกู้นอกระบบ เพราะอัตรา ดอกเบี้ยมหาโหด อย่างเช่น คุณกู้เงินมา 100,000 บาท แต่คุณคุณต้องจ่ายดอกเบี้ย ต่อเดือน ถึง 3,000 บาท ในกรณีที่เจ้าหนี้คิดดอกเบี้ย 3% แต่ถ้าหากคุณกู้เงินในระบบ ส่วนใหญ่ จะสูงสุดที่ 1.25 % ซึ่งจะช่วยให้คุณ จายแค่เดือนละ 1,200 ต่อเดือน เห็นไหมว่าประหยัดเงินคุณไปได้ขนาดไหน

เพราะ ทวงหนี้โหด

ข้อนี้ควรจะเป็นสาเหตุหลักๆ เลย ที่คุณควรจะกลัวการ กู้เงินนอกระบบ เพราะว่า วิธีการทวงหนี้ สรรพัด สุดโหด ที่คุณอาจจะได้เจอ ไม่ว่าจะเป็นการตามทวงหนี้ทั้งวัน จนคุณรำคาญ หรือคุกคามพื้นที่ส่วนตัว ตามไปทวงหนี้ถึงบ้านหลายๆครั้ง หรืออาจจะถึงขั้น ข่มขู่ ทำร้าย ร่างกาย กันเลยทีเดียว แต่ถ้าคุณกู้เงินในระบบ จะมีการทวงหนี้เป็นระบบ และทวงตามกฎเกณฑ์ ของกฎหมายอย่างถูกต้อง ไม่ทำให้คุณ เดือดร้อน กระวนกระวายใจ

เพราะ สัญญาที่ไม่เป็นธรรม

ข้อนี้ อาจจะ ดูธรรมดา แต่น่ากลัวสุดๆไปเลย เพราะในสัญญา หนี้นอกระบบ ส่วนใหญ่ มักจะระบุไว้เลยว่า หากเราไม่ใช้หนี้ หรือเบี้ยวหนี้ สินทรัพย์ ที่เรานำไปค้ำ จะต้องถูกยึดโดยเราเซ็นยินยอมไปแล้ว หรือ บ้างที อาจจะเจอสัญญา ที่ให้คุณเซ็น มอบสินทรัพย์นั้นให้ไปเลย ถ้าหากจ่ายหนี้หมดถึงจะได้คืน แต่หลายๆครั้ง มักจะไม่ได้คืน และยังข่มขู่ซ้ำอีก หากคุณตกอยู่ในสถานการณ์แบบนี้ คุณอาจจะไม่มีแม้แต่ที่ซุกหัวนอนเลย แต่ถ้าคุณเลือกกู้เงินแบบถูกกฎหมายแต่แรกคงไม่มี การเซ็นสัญญาเอารัด เอาเปรียบกัน เพราะทุกๆอย่างจะอยู่ในขอบเขตของกฎหมาย ที่จะคุมครองคุณอย่างเต็มที่

สรุป เงินในระบบยังไงก็ดีกว่า เงินนอกระบบ

ถ้าคุณเดือดร้อนเรื่องเงิน  และกำลังต้องการเงินด่วน คุณไม่ควรอย่างยิ่ง ที่จะไปหากู้ เงินนอกระบบ เพราะต่อให้คุณเดือดร้อน และคิดว่า การกู้ เงินนอกระบบ มันได้เงินเร็วและไว แต่อย่างที่รู้ๆกันว่า มันอันตรายขนาดไหน และในปัจจุบัน เงินกู้ในระบบ แบบถูกกฎหมาย 100% ใช้เวลาขอกู้ แค่ไม่กี่นาที แค่คุณมี รถยนต์ รถมอเตอร์ไซค์ ที่ดิน สามารถเปลี่ยนเป็น เงินด่วน ได้ในยามฉุกเฉิน และถ้าจะให้ดี ลองหาบริษัทสินเชื่อ ที่เป็น พิโกไฟแนนซ์ เพราะจะมีในเกือบทุกพื้นที่ ทุกจังหวัด ที่ให้บริการ เงินด่วนที่ให้ง่าย และ ถูกกฎหมาย อัตราดอกเบี้ยแค่ 1.25% และ ถ้าคุณอยู่ในโซน อีสาน เรามีบริษัทแนะนำคือ บริษัท เพื่อนแท้ เงินด่วน ที่เป็น พิโกไฟแนนซ์ และให้บริการเงินด่วน แบบทุกกฎหมาย ถ้าคุณกำลังเดือดร้อน เรื่องเงิน เราเพื่อนแท้ เงินด่วน ช่วยคุณได้

บริษัท เพื่อนแท้ เงินด่วนจำกัด
บริการ สินเชื่อ เงินด่วน สินเชื่อ บ้าน และ โฉนดที่ดิน สินเชื่อ รถกระบะ รถเก๋ง สินเชื่อ รถจักรยานยนต์
อนุมัติ เงินด่วน ทันใจ อนุมัติ ง่าย รู้ผลไว ภายใน 10 นาที

เพราะเรา ให้ความสำคัญ กับการเก็บรักษา ข้อมูลส่วนบุคคล ของคุณ โดยทาง เว็บไซต์ https://www.pueantae-ngernduan.com/ เราจะใช้ ข้อมูลส่วนบุคคล ของคุณ เพียงเท่าที่ จำเป็น เช่น ชื่อ และ เบอร์โทร เพื่อใช้ ในการติดต่อ ให้บริการ โดยข้อมูล เหล่านี้ จะถูกนำมา ใช้งาน ภายในองค์กร เท่านั้น

ติดต่อ สอบถาม ข้อมูล เพิ่มเติม
Website :  https://www.pueantae-ngernduan.com/
Facebook : www.facebook.com/PueantaeNgernduan/
Line@ : @pueantae หรือคลิ๊ก line.me/R/ti/p/%40pueantae
เบอร์โทร 065-915-5582

Pueantae

Leave a Comment

Recent Posts