การขอสินเชื่อที่ดินค้ำประกัน ต้องทำอย่างไรบ้าง สมัครที่ไหนดี

สินื่อค้ำประกัน อนุมัติใน30นาที
กรุณากรอกแบบฟอรม์ติดต่อพนักงาน

ประเภทเงินด่วน

ชื่อผลิตภัณฑ์

วงเงิน

อัตราดอกเบี้ย

ระยะเวลาผ่อน

สมัครเลย

เงินด่วน
เงินด่วน

เงินด่วน

5,000- 200,000 บาท

0.87%

6-48 เดือน

สินเชื่อโฉนดที่ดิน
สินเชื่อโฉนดที่ดิน

สินเชื่อโฉนดที่ดิน

5,000- 200,000 บาท

0.87%

6-48 เดือน

เงินด่วนทันใจ
เงินด่วนทันใจ

เงินด่วนทันใจ

5,000- 200,000 บาท

0.87%

6-48 เดือน

เงินด่วนออนไลน์
เงินด่วนออนไลน์

เงินด่วนออนไลน์

5,000- 200,000 บาท

1.15%

6-48 เดือน

เงินด่วนทันใจต่างจังหวัด
เงินด่วนทันใจต่างจังหวัด

เงินด่วนทันใจต่างจังหวัด

5,000- 200,000 บาท

1.15%

6-48 เดือน

ไลน์ เงินด่วน
ไลน์เงินด่วน

ไลน์เงินด่วน

5,000- 200,000 บาท

1.15%

6-48 เดือน

เงินด่วนทันใจในระบบ
เงินด่วนทันใจในระบบ

เงินด่วนทันใจในระบบ

1,000-20,000 บาท

0.87%

6-48 เดือน

พิโกไฟแนนซ์
พิโกไฟแนนซ์

พิโกไฟแนนซ์

1,000-20,000 บาท

0.87%

6-48 เดือน

เงินด่วน 30 นาทีถูกกฎหมาย
เงินด่วน 30 นาทีถูกกฎหมาย

เงินด่วน 30 นาทีถูกกฎหมาย

1,000-20,000 บาท

1.15%

6-48 เดือน

สารบัญ

เมื่อเจอสภาพเศรษฐกิจซบเซาลง หลายคนอาจจะเคยมีปัญหาเรื่องการเงิน วิธีแก้ปัญหาของแต่ละคนก็แตกต่างกันไป แต่หลายคนก็คงจะหาทางออกด้วยวิธีการกู้สินเชื่อมาใช้ก่อน โดยการขอสินเชื่อก็จะมีหลากลายประเภท มีหลักทรัพย์ในการค้ำประกันไม่ว่าจะเป็น ที่ดิน บ้าน รถยนต์ หรืออสังหาริมทรัพย์อื่น ๆ ที่มีมูลค่าสามารถนำมาเป็นขอสินเชื่อที่ดินค้ำประกันได้

สินเชื่อที่ดินค้ำประกัน คืออะไร

สินเชื่อที่ดินค้ำประกัน คือ การที่นำอสังหาริมทรัพย์ของผู้กู้เงิน เช่น ที่ดิน บ้าน ที่ดินเปล่า ที่สวนหรือคอนโด มาขอสินเชื่อกับทางสถาบันการเงินที่ถูกต้องตามกฎหมาย โดยเงื่อนไขการขอสินเชื่อมีทั้งการจำนำและการจำนอง ขึ้นกับข้อตกลงของทั้ง 2 ฝ่าย

โฉนดที่ดินและสิทธิเกี่ยวกับที่ดิน

โฉนดที่ดิน คือ หนังสือสำคัญที่แสดงกรรมสิทธิ์ในที่ดิน ออกให้ตามประมวลกฎหมายที่ดินปัจจุบัน นอกจากนี้ยังรวมไปถึงโฉนดแผนที่ โฉนดตราจอง และตราจองที่ว่า “ได้ทำประโยชน์แล้ว” ถือว่ามีกรรมสิทธิ์เหมือนกัน

สิทธิของเจ้าที่ดิน คือ การมีกรรมสิทธิ์ในที่ดินแปลงนั้นอย่างสมบูรณ์ เช่น มีสิทธิจำหน่าย  มีสิทธิใช้ประโยชน์จากที่ดินเป็นต้น ที่ดินถือเป็นทรัพย์สินที่มีค่า มีราคา และมีประโยชน์มาก ๆ เช่น ใช้เป็นที่อยู่อาศัย ใช้ในเกษตรกรรม ใช้ในอุตสาหกรรม หรือแม้แต่ใช้เพื่อเป็นหลักประกันในการขอสินเชื่อที่ดินค้ำประกัน

นอกจากนี้ที่ดินยังเป็นเครื่องแสดงหลักฐานความเป็นอยู่ของแต่ละคนด้วย แต่ละคนจึงพยายามใฝ่หาเพื่อให้ได้ที่ดินมาเป็นของตนเอง ถึงแม้ว่าจะมีราคาแพงมากก็ตาม แต่ถ้าซื้อที่ดินมาแล้วรับประกันได้เลยว่าคุณจะไม่ผิดหวังอย่างแน่นอน เพราะที่ดินจะมีมูลค่าเพื่อมทุก ๆ ปี ใครที่จะซื้อไว้เกร็งกำไรก็เป็นทางเลือกที่ดีเลยทีเดียว

ทำไมต้องใช้หลักทรัพย์ค้ำประกัน

เหตุผลที่ต้องใช้หลักทรัพย์ในการค้ำประกันก็เพราะว่า อสังหาริมทรัพย์เคลื่อนย้ายไม่ได้ ผู้กู้ไม่สามารถนำติดตัวไปได้เมื่อผิดชำระหนี้ จึงจำเป็นต้องใช้หลักทรัพย์ค้ำประกันเพื่อป้องกันความเสี่ยงของผู้ปล่อยสินเชื่อที่ดินค้ำประกัน

เมื่อเกิดเหตุผู้กู้ไม่ชำระตามกำหนดหรือค้างชำระผู้ให้กู้ก็จะสามารถยึดทรัพย์ไปขายต่อทอดตลาดได้ทันที และอสังหาริมทรัพย์ส่วนมากจะมีมูลค่าเพิ่มขึ้นทุก ๆ ปี ทำให้ผู้ปล่อยกู้สินเชื่อที่ดินค้ำประกันไม่ต้องกลัวว่าจะขาดทุนหากลูกหนี้ไม่ชำระหนี้ อสังหาริมทรัพย์จึงเป็นหลักทรัพย์ค้ำประกันที่ดีเยี่ยม

สามารถใช้อะไรค้ำประกันได้บ้าง

ใช้ที่ดินพร้อมสิ่งปลูกสร้างเป็นหลักทรัพย์ค้ำประกัน

ที่ดินพร้อมสิ่งปลูกสร้าง เช่น ที่พักอาศัย (บ้านเดี่ยว ทาวน์เฮ้าส์ คอนโดมิเนียม) โรงงาน และอาคารพานิชย์ต่าง ๆ เป็นต้น ที่ดินพร้อมสิ่งปลูกสร้างเหล่านี้สามารถนำมาใช้เป็นหลักในการค้ำประกันขอสินเชื่อที่ดินค้ำประกันได้

ดอกเบี้ยจะแตกต่างกันตามประเภทของสินเชื่อ และดอกเบี้ยอาจจะปรับขึ้นลงได้ตามการเปลี่ยนแปลงที่ธนาคารแห่งประเทศไทยกำหหนด

ใช้บัญชีเงินฝากเป็นหลักทรัพย์ค้ำประกัน  

เราสามารถใช้บัญชีเงินฝากออมทรัพย์ของธนาคารมาเป็นหลักทรัพย์ค้ำประกันได้แล้วแต่สินเชื่อแต่ละประเภท และดอกเบี้ยอาจจะแตกต่างกันออกไปตามนโยบายที่ธนาคารแห่งประเทศไทยกำหนด

ใช้รถเป็นหลักทรัพย์ค้ำประกัน

สินเชื่อสำหรับผู้ที่ใช้รถเป็นหลักทรัพย์ประกัน คุณจะยังสามารถครอบครองและมีสิทธิใช้รถได้ตามปกติ และเมื่อผ่อนชำระครบถ้วนตามเงื่อนไขกรรมสิทธิ์ รถก็จะ๔กโอนกลับเป็นของคุณทันที อัตราดอกเบี้ยคงที่ อัตราดอกเบี้ยขึ้นอยู่กับคุณสมบัติของผู้ขอสินเชื่อ

ขอสินเชื่อที่ดินค้ำประกัน ที่ไหนดี

การประกอบธุรกิจไม่ว่าประเภทใดก็ตาม สิ่งแรกที่จะต้องมีก็คือ เงินทุน เพื่อใช้ในการลงทุนในขั้นเริ่มแรก กว่าจะได้กำไรก็อาจจะใช้เวลา 2-3 ปีเป็นอย่างต่ำ หากใครที่มีเงินทุนสำรองก็โชคดีไป แต่ถ้าหากใครที่ไม่มีเงินทุน ธุรกิจก็คงไม่ประสบผลสำเร็จเป็นแน่

การนำหลักทรัพย์มาใช้เป็นหลักทรัพย์มาขอสินเชื่อที่ดินค้ำประกัน เป็นทางออกที่ช่วยให้สภาวะทางการเงินของใครหลายคนคล่องตัว บริษัท “เพื่อนแท้เงินด่วน” พร้อมที่จะช่วยให้คุณประสบผลสำเร็จในการดำเนินธุรกิจ และพร้อมที่จะอยู่ข้างคุณเสมอในยามที่คุณเดือดร้อนต้องการเงินด่วนไปลงทุน

สินเชื่อ เพื่อนแท้

บริษัท เพื่อนแท้เงินด่วน จำกัด เป็นสถาบันการเงิน ประกอบกิจการปล่อยสินเชื่อสินเชื่อรายย่อยระดับจังหวัด (สินเชื่อพิโกไฟแนนซ์ หรือ Pico-Finance) ภายใต้การกำกับของกระทรวงการคลัง

จุดเด่นคือ สามารถใช้หลักทรัพย์ค้ำประกัน ได้แก่ โฉนดที่ดิน และทะเบียนรถ มายื่นขอสินเชื่อที่ดินค้ำประกันได้ ภายใต้แนวทางดำเนินการของทางบริษัท คือ อนุมัติง่าย ปลอดค่าธรรมเนียม

โดยให้บริการสินเชื่อเงินด่วนทันใจระยะสั้น เพื่อการใช้จ่ายในกรณีฉุกเฉินหรือใช้เพื่อการลงทุนในระยะแรก เพื่อนแท้เงินด่วน พร้อมช่วยเหลือรัฐบาลแก้ปัญหาหนี้นอกระบบ  ด้วยสินเชื่อที่เป็นธรรม ถูกต้องตามกฎหมาย

เพื่อนแท้เงินด่วน ยังเป็น พิโกไฟแนนซ์ ประเภทพิโกพลัส มุ่งสนองนโยบายจากภาครัฐ ช่วยแก้ปัญหาหนี้นอกระบบ โดยบริษัทจะช่วยให้ประชาชนเข้าถึงเงินกู้แหล่งเงินทุน ที่ดอกเบี้ยต่ำ เริ่มต้นที่ 0.87% ต่อเดือน ถูกกฎหมาย 100% ทั้งกู้ง่าย และจ่ายเต็มขนาดนี้ มีที่นี้ที่เดียว เพื่อนแท้เงินด่วน

เอกสารที่ใช้ประกอบการพิจารณา

ใช้เอกสารน้อยในการสมัครสินเชื่อที่ดินค้ำประกัน อนุมัติง่าย ใช้เวลาเพียงแค่ 10 นาทีก็รู้ผล

  • บัตรประชาชน+ทะเบียนบ้าน ตัวจริง ของเจ้าของหลักทรัพย์ ***เจ้าของต้องมาเซ็นเอง
  • โฉนดตัวจริง (เพื่อเอามาดูสภาพ)
  • ใบประเมินและใบระวาง อายุไม่เกิน 45 วัน และ สำเนาโฉนด ฉบับกรมที่ดิน จากกรมที่ดิน (กรณีที่ดินวงเงินเกิน 100,000)
  • บัญชีธนาคาร

สรุป

การขอสินเชื่อที่ดินค้ำประกันเป็นตัวช่วยหนึ่งที่ทำให้เรามีเงินใช้ในการประกอบธุรกิจ และช่วยเราในยามฉุกเฉิน โดยการนำหลักทรัพย์ค้ำประกันไปขอกู้ เพื่อป้องกันความเสี่ยงของผู้ให้กู้ เมื่อเกิดเหตุผู้กู้ไม่ชำระตามกำหนดหรือค้างชำระผู้ให้กู้ก็จะสามารถยึดทรัพย์ไปขายต่อทอดตลาดได้ทันที

แต่บริษัท “เพื่อนแท้เงินด่วน” เราจะไม่ทำเช่นนั้น เราจะมีการประณีประนอมพูดคุยกันก่อนหากผู้กู้มีปัญหาไม่มีเงินชำระจริง ๆ ก็สามารถพูดคุยกันก่อนได้ เพื่อนคนนี้พร้อมอยู่เคียงข้างคุณเสมอครับ

เพื่อนแท้เงินด่วน
บริษัท เพื่อนแท้เงินด่วน จำกัด

บริษัท เพื่อนแท้เงินด่วน จำกัด
บริการสินเชื่อ เงินด่วน สินเชื่อบ้านและโฉนดที่ดิน,สินเชื่อรถกระบะ-รถเก๋ง,สินเชื่อรถจักรยานยนต์ 
อนุมัติเงินด่วนทันใจ อนุมัติง่าย รู้ผลไวภายใน 30 นาที

เพราะเราให้ความสำคัญกับการเก็บรักษาข้อมูลส่วนบุคคลของคุณ โดยทางเว็บไซต์ https://www.pueantae-ngernduan.com/ จะใช้ข้อมูลส่วนบุคคลของคุณเพียงเท่าที่จำเป็น เช่น ชื่อ และเบอร์โทร เพื่อใช้ในการติดต่อให้บริการ โดยข้อมูลเหล่านี้จะถูกนำมาใช้งานภายในองค์กรเท่านั้น

ติดต่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม
Website :  เพื่อนแท้เงินด่วน
Facebook : PueantaeNgernDuan
Line@ : @pueantae หรือคลิ๊ก https://lin.ee/v58UY81
เบอร์โทร 02-114-8988