เปรียบเทียบ เงินด่วนนอกระบบ VS เงินด่วนทันใจต่างจังหวัดในระบบ ก่อนกู้เงิน

เงินด่วนทันใจ
กรุณากรอกแบบฟอรม์ติดต่อพนักงาน

ประเภทเงินด่วน

ชื่อผลิตภัณฑ์

วงเงิน

อัตราดอกเบี้ย

ระยะเวลาผ่อน

สมัครเลย

เงินด่วน
เงินด่วน

เงินด่วน

5,000- 200,000 บาท

0.87%

6-48 เดือน

สินเชื่อโฉนดที่ดิน
สินเชื่อโฉนดที่ดิน

สินเชื่อโฉนดที่ดิน

5,000- 200,000 บาท

0.87%

6-48 เดือน

เงินด่วนทันใจ
เงินด่วนทันใจ

เงินด่วนทันใจ

5,000- 200,000 บาท

0.87%

6-48 เดือน

เงินด่วนออนไลน์
เงินด่วนออนไลน์

เงินด่วนออนไลน์

5,000- 200,000 บาท

1.15%

6-48 เดือน

เงินด่วนทันใจต่างจังหวัด
เงินด่วนทันใจต่างจังหวัด

เงินด่วนทันใจต่างจังหวัด

5,000- 200,000 บาท

1.15%

6-48 เดือน

ไลน์ เงินด่วน
ไลน์เงินด่วน

ไลน์เงินด่วน

5,000- 200,000 บาท

1.15%

6-48 เดือน

เงินด่วนทันใจในระบบ
เงินด่วนทันใจในระบบ

เงินด่วนทันใจในระบบ

1,000-20,000 บาท

0.87%

6-48 เดือน

พิโกไฟแนนซ์
พิโกไฟแนนซ์

พิโกไฟแนนซ์

1,000-20,000 บาท

0.87%

6-48 เดือน

เงินด่วน 30 นาทีถูกกฎหมาย
เงินด่วน 30 นาทีถูกกฎหมาย

เงินด่วน 30 นาทีถูกกฎหมาย

1,000-20,000 บาท

1.15%

6-48 เดือน

สารบัญ

ในบางครั้งคุณอาจจะต้องการกู้เงินด่วน โดยเฉพาะการใช้เงินกับเหตุการณ์ปัจจุบันที่ไม่คาดคิดเกิดขึ้น เช่น ค่ารักษาพยาบาล อุบัติเหตุ หรือภัยธรรมชาติ ที่จำเป็นต้องใช้เงินทันที แต่เงินสดที่มีอยู่กลับไม่เพียงพอ อยากกู้เงินด่วนทันใจต่างจังหวัดที่อยู่ต่างจังหวัดก็ไม่รู้ว่าจะโอเคไหม แล้วจะเลือกเงินด่วนในระบบหรือเงินด่วนนอกระบบมาใช้ดี สองอย่างนี้ต่างกันอย่างไร เงินด่วนนอกระบบอันตรายจริงหรือไม่อย่างไร ทำไมใครๆต่างก็พากันหวาดกลัวกันนักหนา

เงินด่วนนอกระบบทันใจต่างจังหวัด

การมองหาแหล่งเงินด่วนที่อยู่ต่างจังหวัด ที่เป็นเงินกู้ในและนอกระบบ สามารถหาได้ง่าย ๆ เพียงแค่คุณมีอินเตอร์เน็ตโดยการเสริชหา คำว่าเงินกู้ในระบบ เงินกู้ สินเชื่อ เงินด่วนต่างจังหวัด ต้องการเงินด่วน หรือเงินด่วนนอกระบบเป็นต้น นอกจากนั้น คุณก็สังเกตุได้ตามต้นไม้ข้างถนน ป้ายโฆษณา ตามบอร์ด ตามห้องน้ำ หรือตามสถานีขนส่ง เป็นนต้น

อยากกู้เงินมาใช้ด่วนๆ ซักก้อนจะเลือกเงินด่วนทันใจในระบบหรือเงินด่วนนอกระบบมาใช้ดี สองอย่างนี้ต่างกันอย่างไร เงินด่วนนอกระบบอันตรายจริงหรือไม่อย่างไร ทำไมใครๆต่างก็พากันหวาดกลัวกันนักหนา

วันนี้เราจะมาเปรียบเทียบกันให้เห็นชัดๆถึงความแตกต่างระหว่างการกู้เงินในและนอกระบบ แต่ก่อนอื่นมาทำความรู้จักเงินด่วนกันก่อน ที่บทความนี้ เงินด่วน คืออะไร มาทำความรู้จักกัน ถ้าคุณรู้จักเงินด่วนแล้ว เราก็มาดูกันต่อเลยว่าข้อดีข้อเสียคืออะไร

เงินด่วนนอกระบบ คือ

เงินด่วนนอกระบบ คือ การกู้ยืมเงินระหว่างกันโดยไม่ชอบด้วยกฎหมาย มักเป็นการกู้ยืมเงินระหว่างบุคคล หรือประชาชนทั่วไป โดยไม่ผ่านตัวกลางที่ถูกต้องตามกฎหมาย เช่น ธนาคาร หรือ สถาบันการเงิน ทำให้ผู้กู้ยืมเงินมีความเสี่ยงที่จะโดยเอาเปรียบและไม่ได้รับการคุ้มครองทางกฎหมาย เช่น โดนเก็บดอกเบี้ยสูงกว่า 15% ต่อปี โดนทวงหนี้โหด

เงินด่วนนอกระบบคือ สินเชื่อเงินด่วนจากแหล่งเงินกู้ที่ไม่อยู่ภายใต้การกำกับดูแลของ ธนาคารแห่งประเทศไทย และกระทรวงการคลัง จึงไม่ติดอยู่ในกรอบเงื่อนไขการกู้ยืมที่กฎหมายกำหนด ด้วยเหตุนี้จึงสามารถตั้งกฎเกณฑ์ได้เองโดยไม่ติดเงื่อนไขของกฎหมาย ทำให้ผู้กู้โดยเอาเปรียบ

แหล่งเงินกู้หนี้นอกระบบเป็นอีกที่พึ่งสำหรับบุคคลที่ยื่นกู้ในระบบไม่ผ่าน หรือมีความต้องการเงินจำนวนมากในเวลาเร่งด่วน แต่ในขณะเดียวกันที่พึ่งแห่งนี้แม้จะให้คุณมาก แต่ก็ให้โทษได้มหันต์ไม่แพ้กัน ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของดอกเบี้ยที่สูงกว่ากฎหมายกำหนด หรือลักษณะสัญญาที่ไม่เป็นไปตามกฎหมาย ซึ่งความเสี่ยงสุดอันตรายของเงินด่วนนอกระบบที่เราต้องรู้ก่อน คิดกู้

เงินด่วนทันใจในระบบ คือ

เงินด่วนทันใจในระบบ คือ การกู้เงินทั้งในระบบ หรือ เงินด่วนนอกระบบ อาจใช้หลักทรัพย์ค้ำประกัน เช่น โฉนดที่ดิน คู่มือรถยนต์ หรือแบบไม่ใช้หลักทรัพย์ค้ำประกันก็ได้ โดยผู้กู้มีจุดมุ่งหมายที่จะได้เงินกู้โดยเร็วที่สุด โดยมากผู้กู้ต้องการเงินด่วนภายใน 30 นาที โดยสินเชื่อที่อนุมัติเร็วแบบนี้มักมีดอกเบี้ยที่สูงกว่าการกู้เงินกับธนาคารพาณิชย์เพราะผู้ให้กู้มีความเสี่ยงสูงกว่าการปล่อยกู้แบบอื่น

เปรียบเทียบข้อแตกต่างหลัก ๆ ระหว่าง เงินด่วนนอกระบบ กับ เงินด่วนทันใจต่างจังหวัดในระบบ

ข้อแตกต่างระหว่าง เงินด่วนทันใจต่างจังหวัดในระบบ และ เงินด่วนนอกระบบ มีหลายประการ หากคุณเป็นคนหนึ่งที่เคยคิดต้องการเงินด่วนนอกระบบมาใช้ลองศึกษาดูให้ดีก่อน เพื่อความเข้าใจที่มากขึ้น

จริงๆแล้วถ้ากู้เงินในระบบที่อาจจะกู้ยากสักนิด แต่ในปัจจุบันก็ไม่ได้กู้ยากมากกับการไปกู้เงินนอกระบบ ที่กู้ง่ายเเสนง่ายเซ็นสัญญาที่เดียว แล้วยื่นโฉนดหรือทะเบียนรถให้ เรียกได้ว่า 5 นาทีเสร็จ ระหว่างกู้ในระบบและนอกระบบนั้น มันดีหรือแย่อย่างที่คุณคิดไว้อยู่ไหม ลองมาดูกัน

ก่อนอื่นเลยแนะนำคุณให้ไปอ่านบทความ อันตรายของการกู้เงินนอกระบบ และเหตุผลที่คุณไม่ควรไปกู้

เงินด่วนทันใจไม่โอน เงินด่วนทันใจในระบบ

ดอกเบี้ย เงินด่วนทันใจต่างจังหวัด

สิ่งสำคัญแรกที่ทำให้เราสามารถแยกเงินด่วนในระบบกับเงินด่วนนอกระบบออกจากกันได้ คือ เรื่องของอัตราดอกเบี้ยเงินกู้ โดย เงินกู้ในระบบจะคิดอัตราดอกเบี้ยตามกฎหมายกำหนด คือ ไม่เกินร้อยละ 15 ต่อปี ยกเว้นสนเชื่อบางประเภท เช่น สินเชื่อพิโกไฟแนนซ์ (Pico-Finance) ที่คิดได้ไม่เกิน 28-36% ขึ้นอยู่กับวงเงินที่กู้

ในขณะที่เงินกู้นอกระบบ มักมีดอกเบี้ยที่แพง เพราะไม่มีคนคอยตรวจสอบดูแล ดังนั้น หากกำลังต้องการเงินด่วนนอกระบบ มาใช้ อย่าลืมคำนวณดอกเบี้ยที่ต้องจ่ายไปพร้อมกันด้วยว่า รวมทั้งต้น ทั้งดอก ที่ไม่มีการลดลง และมีแต่จะเพิ่มขึ้นหากจ่ายช้า คุณจะมีความสามารถในการจ่ายผ่อนชำระคือไหวไหม

เงินด่วนทันใจต่างจังหวัด

อยู่ภายใต้การกำกับดูแลของธนาคารแห่งประเทศไทยและกระทรวงการคลัง

เงินด่วนทันใจในระบบนั้นอยู่ภายใต้การกำกับดูแลของธนาคารแห่งประเทศไทย และ กระทรวงการคลัง ทำให้ต้องมีเงื่อนไขต่าง ๆ ตามที่ทางหน่วยงานดังกล่าวกำหนด ทำให้ผู้กู้อุ่นใจได้ว่าจะไม่มีการเอารัดเอาเปรียบผู้กู้อย่างแน่นอน

แต่ถ้าว่าเงินกู้นอกระบบนั้นไม่ได้คำนึงถึงข้อกฎหมายและข้อบังคับต่างๆเลย และส่วนใหญ่มักจ้องแต่จะเอารัดเอาเปรียบ ผู้ที่ไปขอกู้หรือคนที่เขากำลังเดือนร้อนเรื่องเงิน และเอาเงินไปล่อหลวง ทำให้เกินลูปนรก ที่ผู้กู้ต้องผ่อนชำระไปอย่างไม่มีจบสิ้น

ตรวจสอบ รายชื่อบริษัทที่ปล่อยสินเชื่อพิโกไฟแนนซ์ถูกกฎหมาย

เงินด่วนทันใจนอกระบบ

พิจารณาความสามารถในการชำระเงินคืนของผู้กู้

สำหรับเงินด่วนนในระบบ เจ้าหน้าที่ปล่อยสินเชื่อจำเป็นต้องพิจารณาข้อมูลต่างๆ เพื่อพิจารณาความสามารถในการกู้ยืมเงินของผู้กู้ แล้วค่อยกำหนดยอดสินเชื่อสูงสุดที่ให้ได้เพื่อเสนอผู้กู้

แตกต่างจากการกู้นอกระบบที่ไม่พิจารณาเรื่องนี้เท่าไหร่ อนุมัติง่ายกว่ามาก แต่ในขณะเดียวกันการปล่อยสินเชื่อให้ผู้ที่ไม่มีความพร้อมทางการเงิน ก็เป็นสาเหตุที่ทำให้ผู้กู้ไม่สามารถชำระหนี้ได้ และเกิดปัญหาหนี้สินตามมา เพราะเจ้าหนี้นอกระบบส่วนใหญ่ ก็หวังจะให้เราติดอยู่กับเขา ติดเงินเขาไปนานๆ มีการผ่อนผันให้เหมือนใจดี แต่จริงๆแล้วก็เพิ่มต้นเพิ่มดอกจะได้ใช้หนี้ไปเรื่อยๆ นานๆ

แนะนำมา ปรึกษาปัญหาหนี้สิน เพิ่มแนวทางแก้ไขหนี้ส่วนตัวอย่างได้ผล

เงินด่วนออนไลน์

อันตรายต่อทรัพย์สินและชีวิต

เนื่องจากเงินด่วนในระบบมีการคิดดอกเบี้ยตามกฎหมาย หากเกิดปัญหาใดๆ ก็สามารถฟ้องศาล เพื่อยึดทรัพย์ผู้กู้ได้หรือศาลสั่งชำระหนี้ ได้ตามกฎหมาย ไม่ได้เป็นอันตรายต่อผู้กู้มากนัก แต่เงินนอกระบบมีการคิดอัตราดอกเบี้ยที่ผิดกฎหมาย ทำให้เจ้าหนี้ใช้การฟ้องร้องศาล เพื่อจัดการผู้กู้ไม่ได้

จึงจำเป็นต้องใช้หนทางอื่น ซึ่งส่วนมากคือ การบุกยึดทรัพย์ หรือ ข่มขู่ทำร้ายร่างกาย ซึ่งเป็นอันตรายต่อชีวิตอย่างมาก หรืออีกวิธีที่นิยมใช้มากในหมู่เงินกู้นอกระบบ ก็คือการทวงถามกับญาติพี่น้อง คนใกล้บ้าน ให้เกิดความอับอาย ซึ่งถ้าหากเป็นเงินกู้ในระบบจะไม่ทำเช่นนั้น เพราะว่ามีกฎหมายในการทวงถามหนี้ ห้ามไปทวงกับคนอื่นๆให้อับอาย และห้ามทวงหนี้เกินวันละ 1 ครั้ง รับรองไม่มีปัญหาเซ้าซี้ กวนใจแน่ๆ หากท่านเลือกที่จะ กู้เงินในระบบ

เงินด่วนทันใจได้จริง

การแก้ปัญหาการเงินที่ถูกต้อง ควรหลีกเลี่ยงการพึ่งพา เงินด่วนทันใจ กู้นอกระบบ

เห็นข้อแตกต่างระหว่าง เงินด่วนทันใจต่างจังหวัดในระบบ กับ เงินกู้นอกระบบ ขนาดนี้แล้ว ท่านยังต้องการเงินด่วนนอกระบบ มาใช้อยู่ อีกหรือไม่ หรือ ถ้าท่านยังไม่เห็นภาพ ลองไปอ่านบทความนี้ เงินนอกระบบ ได้จริง แต่ต้องระวัง ที่จะขยายความ ว่าเงินด่วนนอกระบบนั้นน่ากลัวขนาดไหน สิ่งของบางอย่าง แม้จะได้มาง่ายๆ แต่ก็แฝงมาด้วยอันตรายมากมาย

ความเสี่ยงของ เงินด่วนนอกระบบ ที่ต้องระวังให้ดี

ความเสี่ยงจากดอกเบี้ยลอยตัว

เรื่องแรกที่ผู้สนใจกู้ควรท่องจำไว้ให้ดี คือ หากคิดจะกู้นอกระบบแล้ว อย่าขาดส่งการชำระเด็ดขาด! เพราะดอกเบี้ยที่สูงมากอยู่แล้ว อาจทบกับดอกเบี้ยเดิม ที่ขาดส่ง ทบทวีจากยอดกู้ได้หลายเท่าจากเงินกู้ไม่กี่หมื่นอาจต้องจ่ายคืนหลายแสนเลยก็เป็นได้

ความเสี่ยงจากสัญญาที่มีเงื่อนไขเอาเปรียบ

เนื่องจากสัญญาของเงินนอกระบบไม่ได้อยู่ภายใต้การกำกับดูแลตามหลักเกณฑ์ แหล่งเงินกู้สามารถร่างสัญญาได้เอง และใช้ฟ้องร้องตามกฎหมายต่อไปได้ หากมีการลงลายมือชื่อ บางครั้งจึงเกิดกรณีการร่างสัญญาเงินกู้ที่มีหลายหน้ามาก จนลูกหนี้รู้สึกขี้เกียจอ่าน แล้วข้ามไปเซ็นรับ เงื่อนไข ในหน้าสุดท้ายเลย กว่าจะรู้ตัวว่าถูกเอาเปรียบ อย่างไม่ยุติธรรมก็สายเกินแก้

ตรวจสอบ รายชื่อบริษัทที่ปล่อยสินเชื่อพิโกไฟแนนซ์ถูกกฎหมาย

ความเสี่ยงจากการได้เงินไม่ครบ

บางแหล่งเงินด่วนนอกระบบที่ไม่จริงใจ อาจเล่นตุกติกให้เงินกู้ไม่ครบถ้วนตามจำนวนที่ได้เซ็นรับในใบสัญญา ซึ่งยากจะทักท้วง ตามเพิ่มในภายหลัง เนื่องจากได้เซ็นรับทราบว่าได้เงินครบถ้วนเรียบร้อยไปตั้งแต่แรกแล้ว

ความเสี่ยงต่อการข่มขู่คุกคามจาก เงินด่วนนอกระบบ

หลายแหล่ง เงินกู้นอกระบบ ก็ตั้งตัวเป็น เจ้าหนี้ มาเฟีย ใช้กำลัง ข่มขู่ ให้ลูกหนี้ หวาดกลัว เพื่อเร่งการชำระเงิน ลูกหนี้บางราย ถูกข่มคู่คุกคาม จนถึงขั้น ทำร้ายร่างกาย จนบาดเจ็บสาหัส เป็นอันตราย ต่อชีวิตอย่างยิ่ง

ความเสี่ยงต่อการเปิดเผยข้อมูลส่วนตัว

การติดตาม ทวงหนี้ ของเงินกู้ นอกระบบ มักมี การเปิดเผยข้อมูลส่วนตัว ของลูกหนี้ ให้บุคคลใกล้ชิด ทราบ บางครั้ง อาจมีการเปิดเผยข้อมูลส่วนตัว อื่น ๆ สู่สาธารณชนด้วย ซึ่งเป็นอันตราย อย่างยิ่ง ต่อการใช้ข้อมูล โจรกรรม ทรัพย์สินต่อไป

เพื่อนแท้เงินด่วนทันใจต่างจังหวัดในระบบ ทางออกหนี้นอกระบบ

กลุ่มบริษัท เพื่อนแท้เงินด่วน ลุยสินเชื่อพิโกไฟแนนซ์ พร้อมแก้ปัญหาหนี้นอกระบบ โดย บริษัท เพื่อนแท้เงินด่วน จำกัด เป็นสถาบันการเงิน ประกอบกิจการปล่อยสินเชื่อสินเชื่อรายย่อยระดับจังหวัด (สินเชื่อพิโกไฟแนนซ์ หรือ Pico-Finance) ภายใต้การกำกับของกระทรวงการคลัง 

เพื่อนแท้ เงินด่วน มีนโยบายสนับสนุนเงินด่วนทันใจในระบบ โดยช่วยให้ทุกคนแก้ไขปัญหาการเงินที่ต้นเหตุ และหลีกเลี่ยงการกู้ยืมเงินนอกระบบ ที่อาจจะเป็นการสร้างปัญหาหนี้นอกระบบเพิ่มเติม ภายใต้แนวคิดคือ กู้เงินง่าย ได้เงินไว และไม่มีค่าธรรมเนียมใดๆทั้งสิ้นจากผู้ขอสินเชื่อ

หากวันนี้คุณกำลังมีปัญหาการเงินและไม่รู้ว่าจะพึ่งพาใคร ก่อนคิดจะหันไปหาเงินนอกระบบ ที่มีพิษภัยรอบด้าน ลองเข้ามาปรึกษา เพื่อนแท้เงินด่วน ที่สาขาใกล้บ้านคุณ เพราะเราเป็น พิโกไฟแนนซ์ และเราก็ ยินดีที่จะช่วยแก้ทุกปัญหาการเงิน ให้กับคุณด้วยความจริงใจเหมือนเพื่อนแท้ที่จะอยู่เคียงข้างคุณแม้ในวันที่คุณไม่มีใคร

สามารถตรวจสอบข้อมูล อัตราดอกเบี้ยและค่าธรรมเนียมการบริการเงินกู้ สินเชื่อ พิโกไฟแนนซ์