Categories: บทความ

เศรษฐกิจแย่ ผลกระทบโดยตรงจาก โควิด-19

จากเดิมที่ เศรษฐกิจแย่ ทั้งเศรษฐกิจโลก และ เศรษฐกิจในไทย อยู่แล้ว ยังมาเจอกับ ไวรัส โควิด-19 อีก ยิ่งทำให้ สถานการณ์ ในตอนนี้ อะไรๆ ก็เเย่ไปใหญ่ แต่ทำไม มันถึงได้ส่งผลกระทบ กับเศษรฐกิจขนาดนี้ละ เพราะอะไร เรามีคำตอบ เราจะ จำแนกให้เห็น เป็นข้อ ว่าทำไม เหตุผลที่ เศรษฐกิจแย่ คืออะไร และส่งผลกระทบไปถถึงไหนบ้าง

สาเหตุที่ โควิด-19 ทำ เศรษฐกิจแย่

  1. ไม่มีใครคาดคิด ว่าไวรัสจะแพร่ระบาด ทั่วโลก ทั้งภูมิภาค
  2. การระบาด ทำให้ ประเทศจีน โดยเฉพาะ หัวเมืองใหญ่ ที่เป็นรากฐาน การผลิต ต้องปิดตัว ชั่วคราว เพราะการระบาด
  3. นั้นส่งผลกระทบให้ สินค้า และ ฐานการผลิต ของหลาย ๆ บริษัท นั้นต้องหยุดชะงั่ก จนทำให้ การกระจาย สินค้า นั้นต่ำลง ไม่มีกำลังการผลิต ขนาดใหญ่ สินค้าบางชนิด ถึงขั้นขาดตลาด
  4. บางประเทศที่ ตื่นตัวก็เริ่ม ปิดการนำเข้าสินค้า บางประเภท จากประเทศกลุ่มเสี่ยง ยิ่งทำให้ สถานการณ์ ย่ำแย่ลง
  5. ในไทยก็ยิ่งแย่ เพราะสินค้า หลายอย่าง ที่เรานำเข้า จากจีน และ เป็นประเทศ ที่คนจีน เข้ามาเยอะที่สุด เราก็กลายเป็น ประเทศกลุ่มเสี่ยง ไปอีก
  6. กิจการขนาดเล็ก ยิ่งแย่ เพราะช่วงนี้คนระวังตัวกัน ไม่ออกไปช้อปไปใช้จ่าย เริ่มสั่งของออนไลน์ มาขึ้นไปอีก
  7. และถึงแม้ว่า จะไม่มีการระบาด ของ โควิด-19 สถานการณ์ เศรษฐกิจไทย เศรษฐกิจโลก ก็ย่ำแย่พออยู่แล้ว แต่เหมือนไวรัส เป็นตัวซ้ำเติมไปอีก
  8. เพราะ GPD เราอาจจะดูดีขึ้น แต่ถ้าตัดการจำหน่ายทองคำ ของประเทศเรา GPD กลับกดตัวลงไปถึง 1.3% นั้นเท่ากับว่า กิจการขนาดเล็ก และขนาดกลาง กำลังย่ำแย่ลง
  9.  ด้วยปัจจัย หลายๆอย่าง ที่กล่าวมา นั้นทำให้เศรษฐกิจ ที่กำลังแย่ตอนนี้ กลางเป็นคลื่นขนาดใหญ่ ที่พร้อมจะชัดเศรษฐกิจบ้างเรา

สรุป

จากทั้ง 9 ข้อ ที่นำมาให้เห็น ว่าตอนนี้ เหตุการณ์ไวรัส มันส่งผลกระทบ ต่อเศรษฐกิจ โดยตรง โดยเฉพาะในเศรษฐกิจโลก ทุกๆประเทศ ต่างเริ่มปกป้อง ตัวเอง พยายามไม่ให้ เชื้อเข้าประเทศ ทั้งยกเลิกการนำเข้าสินค้า จากประเทศกลุ่มเสี่ยง ปิดกิจการใหญ่ๆ เพราะเลี่ยงไม่ให้คนอยู่เป็ยกลุ่มใหญ่ นั้นทำให้เศรษฐกิจ การนำเข้า ส่งออก ระหว่างประเทศ ช่วงนี้ แย่ลง นั้นทำให้ ประเทศเราที่การส่งออก เเย่อยู่เเล้ว ได้เเย่ลงไปอีก เพราะเราเป็น ประเทศกลุ่มเสี่ยง มันเหมือนเรากำลังโดน พายุที่กำลังกระหน่ำ ทำให้เศรษฐกินถดถ่อย ลงเรื่อยๆ (แนะนำ ตอนนี้หากมีเงินเก็บให้เก็บไว้ก่อน รอสถานการณ์ไวรัว โควิด-19 สงบ ลงก่อน แล้วจึงค่อยลงทุน)

แต่ถ้าหากคุณกำลังเผชิญ กำลังปัญหาเศรษฐกิจ ต้องการเงินทุน ไปหมุนในธุรกิจ หรือจะนำเงินไปฟื้น สภาพในครอบครัว ให้การเงินมีสภาพคล่องขึ้น เราช่วยได้ เพื่อนแท้ เงินด่วน กู้ง่าย จ่ายเต็ม วงเงินสูงสุดถึง 200,000 บาท เราเป็น พิโกไฟแนนซ์ ถูกกฏหมาย 100% พิโกไฟแนนซ์คืออะไร อ่านเพิ่มเติมได้ที่ พิโกไฟแนนซ์ คืออะไร เหมาะกับใคร และดีอย่างไร เรารู้คำตอบ

บริษัท เพื่อนแท้ เงินด่วน จำกัด
บริการ สินเชื่อ เงินด่วน สินเชื่อ บ้าน และ โฉนดที่ดิน สินเชื่อ รถกระบะ รถเก๋ง สินเชื่อ รถจักรยานยนต์

อนุมัติ เงินด่วน ทันใจ อนุมัติ ง่าย รู้ผลไว ภายใน 10 นาที
เพราะเรา ให้ความสำคัญ กับการเก็บรักษา ข้อมูลส่วนบุคคล ของคุณ โดยทาง เว็บไซต์ https://pueantae-ngernduan.com/ เราจะใช้ ข้อมูลส่วนบุคคล ของคุณ เพียงเท่าที่ จำเป็น เช่น ชื่อ และ เบอร์โทร เพื่อใช้ ในการติดต่อ ให้บริการ โดยข้อมูล เหล่านี้ จะถูกนำมา ใช้งาน ภายในองค์กร เท่านั้น

ติดต่อ สอบถาม ข้อมูล เพิ่มเติม
Website :  https://pueantae-ngernduan.com/
Facebook : www.facebook.com/PueantaeNgernduan/
Line@ : @pueantae หรือคลิ๊ก line.me/R/ti/p/%40pueantae
เบอร์โทร 065-915-5582

Pueantae

Share
Published by
Pueantae

Recent Posts

อันดับ ราศี ดวงดี เดือนมีนา Top 3

วันนี้เราจะมาไป…

4 สัปดาห์ ago