เงินด่วนทันใจ ในระบบ vs เงินด่วนนอกระบบ เปรียบเทียบชัด ๆ ก่อนกู้เงิน

อยากกู้เงินมาใช้ด่วน ๆ ซักก้อน จะเลือก เงินด่วนทันใจ ในระบบหรือ เงินด่วนนอกระบบ มาใช้ดี สองอย่างนี้ ต่างกันอย่างไร เงินด่วนนอกระบบ อันตรายจริงหรือไม่อย่างไร ทำไมใคร ๆ ต่างก็พากัน หวาดกลัวกัน นักหนา วันนี้เราจะมา เปรียบเทียบกัน ให้เห็นชัด ๆ ถึงความแตกต่าง ระหว่างการกู้เงินใน และนอกระบบ

เปรียบเทียบข้อแตกต่างหลัก ๆ ระหว่าง เงินด่วนในระบบกับเงินด่วนนอกระบบ

ข้อแตกต่างระหว่าง เงินด่วนทันใจ ในระบบ และ เงินด่วนนอกระบบ มีหลายประการ หากคุณเป็นคนหนึ่ง ที่เคยคิดต้องการ เงินด่วน นอกระบบมาใช้ ลองศึกษาดูก่อนเพื่อความเข้าใจที่มากขึ้น

ดอกเบี้ย เงินด่วนทันใจ

สิ่งสำคัญแรก ที่ทำให้ เราสามารถแยก เงินด่วนในระบบ กับนอกระบบ ออกจากันได้ คือ เรื่องของ อัตราดอกเบี้ย เงินกู้ โดย เงินกู้ ในระบบ จะคิด อัตราดอกเบี้ย ตาม กฎหมาย กำหนด คือ ไม่เกิน ร้อยละ 15 ต่อปี ในขณะที่ เงินกู้นอกระบบ มักมี ดอกเบี้ยที่แพง เพราะไม่มีคน คอยตรวจสอบดูแล ดังนั้น หากกำลัง ต้องการเงินด่วน นอกระบบ มาใช้ อย่าลืม คำนวณ ดอกเบี้ย ที่ต้องจ่ายไปพร้อมกันด้วย

อยู่ภายใต้การกำกับดูแลของธนาคารแห่งประเทศไทยและกระทรวงการคลัง

เงินด่วนทันใจ ในระบบ นั้นอยู่ภายใต้ การกำกับดูแล ของธนาคาร แห่งประเทศไทย และ กระทรวงการคลัง ทำให้ต้องมี เงื่อนไขต่าง ๆ ตามที่ทางหน่วยงาน ดังกล่าว กำหนดทำให้ ผู้กู้อุ่นใจได้ ว่าจะไม่มีการเอารัดเอาเปรียบ ผู้กู้อย่างแน่นอน

พิจารณาความสามารถในการชำระเงินคืนของผู้กู้

สำหรับ เงินด่วนนในระบบ เจ้าหน้าที่ ปล่อยสินเชื่อ จำเป็นต้องพิจารณา ข้อมูลต่าง ๆ เพื่อพิจารณา ความสามารถ ในการกู้ยืมเงิน ของผู้กู้ แล้วค่อยกำหนด ยอดสินเชื่อสูงสุด ที่ให้ได้เพื่อเสนอผู้กู้ แตกต่าง จากการกู้นอกระบบ ที่ไม่พิจารณาเรื่องนี้ เท่าไหร่ อนุมัติง่ายกว่ามาก แต่ในขณะเดียวกัน การปล่อยสินเชื่อ ให้ผู้ที่ไม่มีความพร้อม ทางการเงินก็เป็นสาเหตุ ที่ทำให้ผู้กู้ไม่สามารถชำระหนี้ได้ และ เกิดปัญหาหนี้สิน ตามมา

อันตรายต่อทรัพย์สินและชีวิต

เนื่องจาก เงินด่วนในระบบ มีการคิดดอกเบี้ย ตามกฎหมาย หากเกิดปัญหาใด ๆ ก็สามารถ ฟ้องศาล เพื่อยึดทรัพย์ผู้กู้ได้ แต่เงินนอกระบบ มีการคิดอัตราดอกเบี้ย ที่ผิดกฎหมาย ทำให้เจ้าหนี้ใช้การฟ้องร้องศาล เพื่อจัดการผู้กู้ไม่ได้ จึงจำเป็นต้องใช้ หนทางอื่น ซึ่งส่วนมากคือ การบุกยึดทรัพย์ หรือ ข่มขู่ทำร้ายร่างกาย ซึ่งเป็นอันตราย ต่อชีวิตอย่างมาก

แก้ปัญหาการเงินที่ถูกต้อง ควรหลีกเลี่ยงการพึ่งพา เงินด่วนทันใจ กู้นอกระบบ

เห็นข้อแตกต่างระหว่าง เงินด่วนทันใจ ในระบบ กับ เงินกู้นอกระบบ ขนาดนี้แล้ว ท่านยังต้องการเงินด่วนนอกระบบ มาใช้อยู่ อีกหรือไม่ หรือ ถ้าท่านยังไม่เห็นภาพ ลองไปอ่านบทความนี้ เงินนอกระบบ ได้จริง แต่ต้องระวัง ที่จะขยายความ ว่าเงินด่วนนอกระบบนั้น น่ากลัวขนาดไหน สิ่งของบางอย่าง แม้จะได้มาง่าย ๆ แต่ก็แฝงมาด้วยอันตรายมากมาย เพื่อนแท้ เงินด่วน เป็นอีกหนึ่งสถาบันการเงิน ที่มีนโยบายสนับสนุน ให้ทุกคนแก้ไขปัญหาการเงิน ที่ต้นเหตุ และ หลีกเลี่ยงการกู้ยืมเงินนอกระบบ ที่อาจจะเป็นการสร้างปัญหา เพิ่มเติม หากวันนี้คุณกำลังมีปัญหาการเงิน และ ไม่รู้ว่าจะพึ่งพาใคร ก่อนคิดจะหันไปหาเงินนอกระบบ ที่มีพิษภัยรอบด้าน ลองเข้ามาปรึกษา เพื่อนแท้ เงินด่วน ที่สาขาใกล้บ้านคุณ เรายินดีช่วยแก้ทุกปัญหาการเงินให้คุณด้วยความจริงใจ เหมือนเพื่อนแท้ ที่จะอยู่เคียงข้างคุณแม้ในวันที่คุณไม่มีใคร

บริษัท เพื่อนแท้ เงินด่วน จำกัด
บริการสินเชื่อ เงินด่วน สินเชื่อบ้านและโฉนดที่ดิน,สินเชื่อรถกระบะ-รถเก๋ง,สินเชื่อรถจักรยานยนต์ 
อนุมัติเงินด่วนทันใจ อนุมัติง่าย รู้ผลไวภายใน 10 นาที

เพราะเราให้ความสำคัญกับการเก็บรักษาข้อมูลส่วนบุคคลของคุณ โดยทางเว็บไซต์ https://www.pueantae-ngernduan.com/ จะใช้ข้อมูลส่วนบุคคลของคุณเพียงเท่าที่จำเป็น เช่น ชื่อ และเบอร์โทร เพื่อใช้ในการติดต่อให้บริการ โดยข้อมูลเหล่านี้จะถูกนำมาใช้งานภายในองค์กรเท่านั้น

ติดต่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม
Website :  https://www.pueantae-ngernduan.com/
Facebook : www.facebook.com/PueantaeNgernduan/
Line@ : @pueantae หรือคลิ๊ก line.me/R/ti/p/%40pueantae
เบอร์โทร 065-915-5582

Pueantae

Recent Posts