เงินด่วนนอกระบบ คืออะไร เสี่ยงแค่ไหนเมื่อจำเป็นต้องกู้

ได้ยินชื่อ “เงินด่วนนอกระบบ” ก็รู้สึกร้อน ๆ หนาว ๆ อย่างไร ไม่ทราบ อาจเพราะ ข่าวมากมาย เกี่ยวกับการทวงหนี้โหด ที่มีให้เห็นอยู่เรื่อย ๆ ลูกหนี้บางราย ก็ถูกดอกเบี้ย เงินนอกระบบ เล่นงาน จนเป็นหนี้สิน ล้นพ้นตัว ยิ่งหากโชคร้าย ได้เจอกับแหล่งเงินกู้มิจฉาชีพ ที่ดัดแปลงสัญญา โดยมิชอบ ก็อาจจะ ทำให้ปัญหาชีวิต บานปลายไปกันใหญ่โต ถึงขั้นไม่มีที่ซุกหัวนอน

ความเสี่ยงของ เงินด่วนนอกระบบ ที่ต้องระวังให้ดี

                เงินด่วนนอกระบบ คือ สินเชื่อเงินด่วน จากแหล่งเงินกู้ ที่ไม่อยู่ภายใต้ การกำกับดูแล ของ ธนาคารแห่งประเทศไทย และ กระทรวงการคลัง จึงไม่ติด อยู่ในกรอบเงื่อนไข การกู้ยืม ที่กฎหมายกำหนด ด้วยเหตุนี้ จึงสามารถตั้งกฎเกณฑ์ ได้เองโดย ไม่ติดเงื่อนไข ที่รัดกุด เหมือนแหล่งเงินกู้ในระบบ เป็นอีกที่พึ่ง สำหรับบุคคล ที่ยื่นกู้ในระบบ ไม่ผ่าน หรือ มีความต้องการ เงินจำนวนมาก ในเวลา เร่งด่วน แต่ในขณะเดียวกัน ที่พึ่งแห่งนี้ แม้จะให้คุณมาก แต่ก็ให้โทษ ได้มหันต์ ไม่แพ้กัน ไม่ว่าจะเป็น เรื่องของดอกเบี้ยที่สูง กว่ากฎหมายกำหนด หรือลักษณะสัญญา ที่ไม่เป็นไปตามกฎหมาย ซึ่งความเสี่ยง สุดอันตรายของ เงินด่วนนอกระบบ ที่เราต้องรู้ก่อน คิดกู้ ได้แก่

  • ความเสี่ยงจากดอกเบี้ยลอยตัว

เรื่องแรก ที่ผู้สนใจกู้ ควรท่องจำไว้ ให้ดี คือ หากคิดจะกู้นอกระบบแล้ว อย่าขาดส่ง การชำระเด็ดขาด! เพราะดอกเบี้ย ที่สูงมากอยู่แล้ว อาจทบกับดอกเบี้ยเดิม ที่ขาดส่ง ทบทวีจากยอดกู้ ได้หลายเท่า จากเงินกู้ ไม่กี่หมื่น อาจต้องจ่ายคืนหลายแสน เลยก็เป็นได้

  • ความเสี่ยงจากสัญญาที่มีเงื่อนไขเอาเปรียบ

เนื่องจากสัญญาของ เงินนอกระบบ ไม่ได้อยู่ภายใต้ การกำกับดูแล ตามหลักเกณฑ์ แหล่งเงินกู้ สามารถร่างสัญญา ได้เอง และ ใช้ฟ้องร้อง ตามกฎหมาย ต่อไปได้ หากมีการ ลงลายมือชื่อ บางครั้งจึงเกิดกรณี การร่างสัญญาเงินกู้ ที่มีหลายหน้ามาก จนลูกหนี้รู้สึกขี้เกียจอ่าน แล้วข้ามไปเซ็นรับ เงื่อนไข ในหน้าสุดท้ายเลย กว่าจะรู้ตัวว่าถูกเอาเปรียบ อย่างไม่ยุติธรรมก็สายเกินแก้

  • ความเสี่ยงจากการได้เงินไม่ครบ

บางแหล่ง เงินด่วนนอกระบบ ที่ไม่จริงใจ อาจเล่นตุกติก ให้เงินกู้ ไม่ครบถ้วนตาม จำนวน ที่ได้เซ็นรับ ในใบสัญญา ซึ่งยากจะทักท้วง ตามเพิ่ม ในภายหลัง เนื่องจาก ได้เซ็นรับทราบว่า ได้เงินครบถ้วนเรียบร้อย ไปตั้งแต่แรก แล้ว

  • ความเสี่ยงต่อการข่มขู่คุกคาม

หลายแหล่ง เงินกู้นอกระบบ ก็ตั้งตัวเป็น เจ้าหนี้ มาเฟีย ใช้กำลัง ข่มขู่ ให้ลูกหนี้ หวาดกลัว เพื่อเร่งการชำระเงิน ลูกหนี้บางราย ถูกข่มคู่คุกคาม จนถึงขั้น ทำร้ายร่างกาย จนบาดเจ็บสาหัส เป็นอันตราย ต่อชีวิตอย่างยิ่ง

  • ความเสี่ยงต่อการเปิดเผยข้อมูลส่วนตัว

การติดตาม ทวงหนี้ ของเงินกู้ นอกระบบ มักมี การเปิดเผยข้อมูลส่วนตัว ของลูกหนี้ ให้บุคคลใกล้ชิด ทราบ บางครั้ง อาจมีการเปิดเผยข้อมูลส่วนตัว อื่น ๆ สู่สาธารณชนด้วย ซึ่งเป็นอันตราย อย่างยิ่ง ต่อการใช้ข้อมูล โจรกรรม ทรัพย์สินต่อไป

เพื่อนแท้ เงินด่วน สนับสนุนให้คนแก้ปัญหาการเงินอย่างถูกทาง

                เพื่อนแท้ เงินด่วน คือบริษัท ที่ให้ บริการ สินเชื่อ ในระบบ มาอย่างยาวนาน และ มีสาขา ครอบคลุม ภาคอีสาน เรามีนโยบาย ช่วยแก้ไขปัญหา การเงิน ด้วยวิธีที่ถูกต้อง และ หลีกเลี่ยง แหล่งเงินนอกระบบ ที่มีความเสี่ยงสูง ต่อทั้งชีวิต และ ทรัพย์สิน ของทุกคน เพราะเราเชื่อว่า ทุกปัญหา การเงินมีทางออก เพียงมี แผนการ ที่เหมาะสม ถูกต้อง เข้ามาช่วย หากวันนี้ คุณกำลังมองหา เพื่อนแท้ ที่พึ่งพาได้ ปลอดภัย ไม่เสี่ยง เพื่อนแท้ เงินด่วน ทุกสาขา พร้อมให้บริการ คุณด้วย ความจริงใจ เสมอ

บริษัท เพื่อนแท้ เงินด่วน จำกัด
บริการสินเชื่อ เงินด่วน สินเชื่อบ้านและโฉนดที่ดิน,สินเชื่อรถกระบะ-รถเก๋ง,สินเชื่อรถจักรยานยนต์ 
อนุมัติเงินด่วนทันใจ อนุมัติง่าย รู้ผลไวภายใน 10 นาที

เพราะเราให้ความสำคัญกับการเก็บรักษาข้อมูลส่วนบุคคลของคุณ โดยทางเว็บไซต์ https://www.pueantae-ngernduan.com/ จะใช้ข้อมูลส่วนบุคคลของคุณเพียงเท่าที่จำเป็น เช่น ชื่อ และเบอร์โทร เพื่อใช้ในการติดต่อให้บริการ โดยข้อมูลเหล่านี้จะถูกนำมาใช้งานภายในองค์กรเท่านั้น

ติดต่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม
Website :  https://www.pueantae-ngernduan.com/
Facebook : www.facebook.com/PueantaeNgernduan/
Line@ : @pueantae หรือคลิ๊ก line.me/R/ti/p/%40pueantae
เบอร์โทร 065-915-5582

Pueantae

Leave a Comment
Share
Published by
Pueantae

Recent Posts

Appli De Rencontre Gratuit A Nantes

Mais à ce jour,…

4 สัปดาห์ ago

อันดับ ราศี ดวงดี เดือนมีนา Top 3

วันนี้เราจะมาไป…

3 เดือน ago