Categories: บทความ

ผีน้อย คืออะไร และสร้างผลกระทบในช่วง โควิด-19 อย่างไร

ในช่วง ไม่กี่วันมานี้ หลายๆคน คงจะ ได้ยินคำว่า ผีน้อย จะรับผีน้อยกลับจากเกาหลี มีทั้งเสียงต่อต้าน คัดค้าน เยอะแยะ มากมาย แต่หลายๆ คน ก็ยังงงๆ อยู่เลย ว่าคำว่า ผีน้อยคืออะไร แปลว่า อะไรกัน วันนี้เราจะมา หาคำตอบกัน และจะพาไปดูว่า ทำไม เหล่าคนมากมาย ถึงไม่อยากให้รัฐบาล ช่วยเหลือ เหล่าผีน้อย พวกนั้น กลับเข้ามาในไทย

เนื้อหา

ผีน้อย คืออะไร

จริงๆแล้ว ผีน้อยคือ เป็นคำที่ใช้เรียก กลุ่มคน ที่แอบลักลอบ เข้าประเทศเกาหลี ไปทำงานแบบผิดกฎหมาย โดยส่วนใหญ่มันซื้อทัวร์ ไปกับทัวร์ แล้วจากนั้น ก็แอบหนี เดินออกจากกลุ่มทัวร์ ออกจากเส้นทางที่ไปกับไกด์ หายไปจากลุ่มทัวร์ เหมือนกับผี เลยเรียกว่าผีน้อย ซึ่งคนกลุ่มนี้ จะเข้าไปทำงาน แรงงาน หรืองานผิดกฎหมายๆต่างๆ เช่นค้าประเวณี เป็นต้น โดยหลายคนที่เป็นผีน้อย เชื่อว่า การทำงานที่นั้น จะได้เงินสูง คุ้มกับที่ยอมทำผิดกฎหมาย

เหตุผลที่คนไม่ชอบและต่อต้าน ผีน้อย

  1. ผีน้อย มักเข้าไปแบบผิดกฎหมาย จนทำให้ประเทศเกาหลี เริ่มตรวจสอบเข้ม คัดคนที่มาจากไทย เยอะขึ้นและเข้างวด เป็นพิเศษ เพราะเหล่าผีน้อย ที่เข้าไปเยอะขึ้น ทำให้คนที่จะไป ท่องเที่ยว และไปทำธุรกิจ ต่างๆ ต้องเดือดร้อน
  2. ทำให้ไกด์ทัวร์ หลายๆคน โดนเเบล็คลิส จากประเทศเกาหลี เพราะโดนสงสัย ว่าเป็นคนที่พา เหล่าผีน้อย แอบลักลอบ เข้าประเทศ เรียกว่าไกด์ที่อุตส่า เรียนภาษามา ถึงกลับต้องหมดอนาคต กับอาชีพนี้ไปเลย
  3. ทำให้คนเกาหลี คนไทย ว่าเป็น คนที่แย่ ไม่มีมารยาท ไม่เคารพกฎหมาย เพราะผีน้อย ที่ไปอยู่ที่นั้น ไปทำงานที่นั้น ไม่มีการ จ่ายภาษี แต่ยังไม่ใช้สวัสดิการ ขั้นพื้นฐานในประเทศ เขา เรียกได้ว่า ไปใช้ของบ้านเขาฟรี แบบไม่ต้องเสีย ภาษีเลย สบายๆ

ทำไมคนถึงต่อต้านผีน้อย ไม่อยากให้กลับไทย ในช่วงโควิด-19

  1. เหล่าผีน้อย ได้มาเรียกร้องให้รัฐบาล ส่งตัวพวกเขากลับ โดยให้รัฐบาลพากลับ แบบซื้อตั๋วให้ฟรีๆ และของหน้ากาก อนามัยด้วย เหมือนที่ รัฐบาลไปรับ นักศึกษา จากอู่ฮั่น
  2. รัฐบาลไม่มี มาตรการ ป้องกัยนและกักตัว ผีน้อยไว้ นั้นทำให้คนทั่วไป กังวล ว่าจะมีเชื้อ ที่ติดกลับมาด้วย ในจำนวน ผีน้อยทั้งหมด 5,000 คน
  3. เพราะผีน้อย เป็นกลุ่มคน ที่หลายๆ คน เชื่อว่า ไม่มีความรับผิดชอบ ต่อสังคม และส่วนร่วม หลายๆคนจึงห่วงว่า ผีน้อย จะไม่กักตัวเองที่บ้าน ตามคำแนะนำ ของรัฐบาลอย่างแน่นอน
  4. ข้อเรียกร้อง ที่มากเกินไป ทั้งขอตั๋วฟรี ทั้งขอหน้ากากอนามัย ทั้งที่ในประเทศไทยยังขาดแคลน แม้แต่บุคลากร ทางการแพทย์ ยังไม่มีใส่ แต่ผีน้อยกลับมาร้องขอฟรี แถมยังอยากได้ต้๋วฟรี เรียกว่า ไม่ยอมเสียเงิน จะเอาแต่ได้อย่างเดียว

สรุป ผีน้อยจะส่งผลกระทบขนาดไหน ในช่วงไวรัส โควิด-19

เรียกว่า อาจจะทำให้ไวรัส แพร่ไปทั่วทั้งประเทศ เพราะรัฐบาล ที่ไม่มีมาตรการ รองรับเรื่องนี้ และความไม่มีความรับผิดชอบต่อส่วนร่วม ของผีน้อยหลายคน ที่บอกว่าถ้ากลับไทย จะไปเที่ยวต่อ ซึ่งอาจจะทำให้เกิดการแพร่ระบาด ในวงกว้าง อย่างแน่นอน และ ประเทศจะได้รับผลกระทบอย่างรุนแรง และจะเกิดการเเพร่ระบาด ไปทั่วทั้งภูมิภาค จะยิ่งเร่งให้ ประเทศเรา ต้องแบกรับความเสี่ยง ไหนจะเศรษฐกิจที่กำลังแย่ หากไวรัสระบาดหนัก รับรองว่า ประเทศไทย ต้องเจอกับวิกฤต อีกหลายอย่าง และต่อเนื่อง แน่นอน เรียกได้ว่า ไม่คุ้มกันเลย ที่ต้องเอาประเทศไปเสี่ยง

บริษัท เพื่อนแท้ เงินด่วน จำกัด
บริการ สินเชื่อ เงินด่วน สินเชื่อ บ้าน และ โฉนดที่ดิน สินเชื่อ รถกระบะ รถเก๋ง สินเชื่อ รถจักรยานยนต์

อนุมัติ เงินด่วน ทันใจ อนุมัติ ง่าย รู้ผลไว ภายใน 10 นาที
เพราะเรา ให้ความสำคัญ กับการเก็บรักษา ข้อมูลส่วนบุคคล ของคุณ โดยทาง เว็บไซต์ https://pueantae-ngernduan.com/ เราจะใช้ ข้อมูลส่วนบุคคล ของคุณ เพียงเท่าที่ จำเป็น เช่น ชื่อ และ เบอร์โทร เพื่อใช้ ในการติดต่อ ให้บริการ โดยข้อมูล เหล่านี้ จะถูกนำมา ใช้งาน ภายในองค์กร เท่านั้น

ติดต่อ สอบถาม ข้อมูล เพิ่มเติม
Website :  https://pueantae-ngernduan.com/
Facebook : www.facebook.com/PueantaeNgernduan/
Line@ : @pueantae หรือคลิ๊ก line.me/R/ti/p/%40pueantae
เบอร์โทร 065-915-5582

Pueantae

Share
Published by
Pueantae

Recent Posts

อันดับ ราศี ดวงดี เดือนมีนา Top 3

วันนี้เราจะมาไป…

4 สัปดาห์ ago