นาโนไฟแนนซ์ คืออะไร เหมาะกับใคร และดีอย่างไร เรารู้คำตอบ

นาโนไฟแนนซ์ ช่วงภายในไม่กี่ปีมานี้ คนที่กำลังมองหาเงินกู้ หรือ เงินด่วน ทั้งหลาย หรือแหล่งเงินกู้นอกระบบ คงจะพอได้ยิน หรือ ได้เห็นผ่าน ๆ ตามาบ้าง ว่ารัฐบาลได้ออกนโยบาย ช่วยประชาชน ลดหนี้สิน หรือ ช่วยให้เข้าถึง แหล่งเงินทุน โดยรัฐบาลได้ออกมา 2 แผนการหลักๆ ก็คือ นาโนไฟแนนซ์ และ พิโกไฟแนนซ์ ถ้าหากสงสัยว่า พิโกไฟแนนซ์ คืออะไร ให้ลองไปอ่านได้ที่บทความนี้ พิโกไฟแนนซ์ คืออะไร เหมาะกับใคร และดีอย่างไร แต่ในบทความนี้ เราจะพาไปดูว่า นาโนไฟแนนซ์นั้นคืออะไร

นาโนไฟแนนซ์ (Nano Finance)  คืออะไร

อย่างที่เรากล่าวไปข้างต้น ว่า นาโนไฟแนนซ์ นั้นก็คือ 1 ในนโยบายของภาครัฐ ที่เข้ามา ช่วยเหลือประชาชน โดยการให้บริษัท ที่มีผู้ประกอบการ ที่ควมคุมโดย กฎเกณฑ์ และ เงือนไข ของภาครัฐ เป็นผู้ปล่อยสินเชื่อ ให้กับประชาชน โดยมีเงื่อนไข ที่น้อย และกู้ได้ง่ายมาก โดยมีเงื่อนไข รายละเอียดเป็นข้อๆดังนี้

  1. ไม่ต้องใช้ หลักทรัพย์ ค้ำประกัน
  2. รับวงเงินได้ สูงสุดถึง 100,000 บาท
  3.  ต้องเป็นผู้ ไม่มีรายได้ประจำ เช่น เจ้าของธุรกิจ หรือ คนที่มีเงินเดือนไม่เกิน 15,000 บาท

ข้อควรระวังในการขอสินเชื่อ หากบริษัทเป็นบริษัทนาโนไฟแนนซ์ ต้องทำตามข้อเหล่านี้

  • ลูกกค้า จะต้องได้รับ คู่ฉบับหนังสือสัญญา เช่าซื้อ จากทางบริษัท ผู้ให้บริการ ทุกครั้งที่ใช้บริการ สินเชื่อ กรณีที่ทางบริษัทนั้น ๆ บ่ายเบี่ยง หรือ ไม่ยินยอม ที่จะให้คู่ฉบับหนังสือสัญญา เช่าซื้อเป็นหลักฐาน ให้ตั้งข้อสงสัยว่า อาจจะมีการทำผิดกฎหมาย การเช่าซื้อ ซึ่งผลที่เกิดขึ้นนั้น อาจทำให้ลูกค้า ได้รับความเสียหายได้
  • กรณีปิดก่อนกำหนด ลูกค้ามีสิทธิ์ที่จะได้รับ ส่วนลดดอกเบี้ย ของสัญญาเช่าซื้อ 50% ทุกครั้งไป กรณีที่ทางบริษัทนั้น ๆ ไม่ลดส่วนลดตรงนี้ให้ ลูกค้าสามารถร้องเรียน ไปยัง สำนักงานคุ้มครองผู้บริโภคได้
  • กรณีสัญญาเช่าซื้อ จะมีการคิดภาษีมูลค่าเพิ่ม 7% ซึ่งลูกค้า จะได้รับใบเสร็จ ที่แสดงการคิดภาษีมูลค่าเพิ่ม 7% ซึ่งจำนวนเงิน ในส่วนนี้ จะต้องถูกส่งไปยังกรมสรรพากร ทุกกรณีไป ดังนั้น ถ้าลูกค้าไม่ได้รับใบเสร็จใดๆ ที่แสดงถึงการเสียภาษีมูลค่าเพิ่ม 7% นั้น แสดงว่าธุรกรรมนั้นๆ ที่เกิดขึ้นไม่ถูกต้อง ตามกฎหมาย และ เป็นการเข้าข่ายการ หลีกเลี่ยง การเสียภาษีที่ถูกต้อง ลูกค้ามีสิทธิ์ที่จะร้องขอ ข้อชี้แจ้งจากทางบริษัทนั้นๆได้
  • ในการโอนกรรมสิทธิ์ เล่มทะเบียน จะต้องถูกโอนเป็นชื่อบริษัท ที่ให้บริการเท่านั้น กรณีที่เจ้าของกรรมสิทธิ์ ที่ระบุในเล่มทะเบียนรถ หรือในหนังสือสัญญาเงินกู้ ไม่ได้ระบุเป็นชื่อ นิติบุคคล ของบริษัทนั้นๆ ที่ลูกค้าเข้าไปใช้บริการ ให้ลูกค้าตั้งข้อสงสัยว่า การโอนสิทธิ์นั้น อาจเข้าข่ายการหลีกเลี่ยง กฎหมาย และ อาจทำให้ลูกค้าผู้ใช้บริการ ได้รับความเสียหายได้
  • การเก็บค่าธรรมเนียม ต่างๆ ต้องเป็นไปตามที่กฎหมายกำหนด ไม่สามารถเรียกเก็บเกินจากที่กำหนดได้ ซึ่งแต่ละบริษัทนั้น เรียกเก็บอาจจะไม่เท่ากัน แต่จะต้องไม่เกินกว่า ที่กฎหมายได้กำหนดไว้ ซึ่งลูกค้าสามารถสอบถาม ทางเจ้าหน้าที่ของบริษัทนั้นๆได้ ทุกครั้งไป

แต่ถ้าหาก ใครกำลังมองหา แหล่งเงินกู้ ในระบบ ที่เป็น พิโกไฟแนนซ์ และ ถ้าสงสัยว่า พิโกไฟแนนซ์ และ นาโนไฟแนนซ์ แตกต่างกันอย่างไร ลองเข้าไปอ่านที่นี้ ให้กู้ง่าย จ่ายเต็ม สูงสุดถึง 200,000 บาท ถูกกฎหมาย ดอกเบี้ยต่ำ บริษัท เพื่อนแท้ เงินด่วน เราเป็นบริษัทสินเชื่อ ถูกกฎหมาย ที่จะคอยช่วยเหลือคุณ ให้หลุดพ้น จากกองหนี้สินนอกระบบ หรือ ช่วยให้แหล่งเงินทุน ในการทำธุรกิจของท่านได้  เพื่อนแท้ เงินด่วน

บริษัท เพื่อนแท้ เงินด่วน จำกัด
บริการ สินเชื่อ เงินด่วน สินเชื่อ บ้าน และ โฉนดที่ดิน สินเชื่อรถกระบะ รถเก๋ง สินเชื่อ รถจักรยานยนต์ 
อนุมัติ เงินด่วน ทันใจ อนุมัติ ง่าย รู้ผลไว ภายใน 10 นาที

เพราะเรา ให้ความสำคัญ กับการเก็บรักษา ข้อมูลส่วนบุคคล ของคุณ โดยทาง เว็บไซต์ https://pueantae-ngernduan.com/ จะใช้ ข้อมูลส่วนบุคคล ของคุณ เพียงเท่าที่จำเป็น เช่น ชื่อ และ เบอร์โทร เพื่อใช้ในการติดต่อ ให้บริการ โดยข้อมูลเหล่านี้ จะถูกนำมาใช้งาน ภายในองค์กร เท่านั้น

ติดต่อ สอบถาม ข้อมูล เพิ่มเติม
Website :  https://pueantae-ngernduan.com/
Facebook : www.facebook.com/PueantaeNgernduan/
Line@ : @pueantae หรือคลิ๊ก line.me/R/ti/p/%40pueantae
เบอร์โทร 065-915-5582

Pueantae

Share
Published by
Pueantae

Recent Posts

Appli De Rencontre Gratuit A Nantes

Mais à ce jour,…

2 สัปดาห์ ago

อันดับ ราศี ดวงดี เดือนมีนา Top 3

วันนี้เราจะมาไป…

3 เดือน ago