บัตรเครดิต กับ บัตรกดเงินสด ต่างกันอย่างไร แบบไหนเหมาะกับคุณ

ไหนใครงงบ้าง  บัตรเครดิตก็กดเงินได้ แล้วบัตรกดเงินสด มีไว้ทำไม ต่างจากบัตรเครดิตยังไง บัตรเครดิต และ บัตรกดเงินสด มีความแตกต่างกันพอสมควร อยากรู้ว่าต่างกันแบบไหน ? จะได้เลือกใช้ให้ถูกต้องตามความต้องการของเรา ที่เพื่อนแท้ มีคำตอบครับ เพราะเอาจริง ๆ หลายคน กำลังสับสนว่า บัตร ทั้ง 2 ประเภทนี้ มันต่างกันยัง ไม่ว่าจะคุณสมบัติ ดอกเบี้ย หรือค่าธรรมเนียม ต่างๆนาๆ ว่ามันมีข้อดีข้อเสีย หรือเหมาะสม กับใครกันแน่ แล้วถ้าได้บัตร มาเเล้ว ต้องนำบัตรไปใช้ ยังไง ถึงจะ เหมาะสม ถ้าคุณอยากรู้คำตอบแล้ว เราไปดูกันเลย ว่าจริงๆ แล้ว บัตรทั้ง 2 ประเภทนี้ แตกต่างกันอย่างไร กันแน่

6 คุณสมบัติที่ บัตรเครดิต กับ บัตรกดเงินสด แตกต่างกัน

นี้คือความแตกต่าง ที่คุณจะสามารถนำมาประเมินตัวเอง และ สามารถนำมา วัดได้เลยว่า จริงๆ แล้ว คุณเหมาะสม กับบัตรประเภทใดกันเเน่ สิ่งต่างๆ ที่เราจะเปรียบเทียบให้คุณอย่างชัดเจน ไม่ว่าจะเป็นฐานเงินที่เหมาะสม ค่าธรรมเนียมที่คุณต้องคิด หรือจำนวนดอกเบี้ย ที่คุณจะ สามารถ รับได้ไหม และ ้ถุ้าคุ้ณพร้้อมเเล้ว เราจะพา คุณ ไปดู

 รายได้ที่จะสามารถทำบัตรได้

บัตรกดเงินสด : มีรายได้ 7,000 บาทขึ้นไป

บัตรเครดิตมีรายได้ 15,000 บาทขึ้นไป

ค่าทำเนียมก็ต่างกัน

บัตรกดเงินสด : ไม่มีค่าทำเนียม

บัตรเครดิต : มีค่าธรรมเนียม 3%

อัตราดอกเบี้ยต่างกันเยอะ

บัตรกดเงินสด : ดอกเบี้ยไม่เกิน 28% ต่อปี
คิดดอกเบี้ยทันทีที่กดเงินออกมา

บัตรเครดิต : ดอกเบี้ยไม่เกิน 18% ต่อปี
คิดดอกเบี้ยทำที ที่ผิดนัดชำระเงินในแต่ละงวด

การชำระคืนก็มีความแตกต่างกัน

บัตรกดเงินสด : ชำระขั้นต่ำ 3% ของยอดค้างชำระ

บัตรเครดิต : ชำระขั้นต่ำ 10% ของยอดค้างชำระ

จุดประสงค์ของ บัตรกดเงินสด และ บัตรเครดิต

บัตรกดเงินสด : ต้องการใช้เงินสดฉุกเฉิน

บัตรเครดิต : ต้องการรูดบัตรซื้อสินค้าแทนเงินสด

สรุป

บัตรเครดิตและ บัตรกดเงินสด มีความแตกต่างกัน ในเรื่องของ จุดประสงค์ ของการใช้งาน เงื่อนไข และ ดอกเบี้ยที่แตกต่าง กันมากเลยนะครับ คุณสามารถ ลองไปเช็ค ว่าบัตรแต่ละชนิด แต่ละธนาคาร ใช้ยังไงมีค่าธรรมเนียม มีวงเงิน เท่าไหร่ อย่างไร ได้ที่เว็บของ ศูยน์คุ้มครองผู้ใช้บริการทางการเงิน ธนาคารแห่งประเทศไทย และต่อให้คุณไปทำมาแล้ว ทั้ง 2 บัตร แต่สิ่งสำคัญอย่างยิ่ง คือวินัย หากคุณขาด วินัยทางการเงิน ที่ดี นี้อาจจะเป็นจุดจบ ของคุณได้เลย เพราะถ้าหากไม่สามารถ ควบคุม จัดการกับ วิธีการใช้เงิน คุณก็อาจจะเป็น หนี้หัวโต ได้ง่ายๆ เลยเพราะ ฉะนั้น จงระมัด ระวัง ให้ดี และจงมีสติ กับการใช้เงิน สร้างวินัยให้ตัวเอง แต่ถ้าหากไม่ทันแล้ว คุณใช้บัตรเครดิต จนหนี้เยอะ หรือ กดเงินสดจนหนี้บาน และไม่สามารถหา แหล่งเงินด่วน ที่จะสามารถช่วยคุณได้ เราแนะนำบริษัท เพื่อนแท้ เงินด่วน เราช่วยคุณให้รอดพ้นจาก หนี้ที่คุณสร้างและจะช่วย เสริมสร้างให้คุณมีภูมิคุ้มกันทางการเงิน ที่ดีขึ้น เพราะเรา เป็นเหมือน เพื่อนแท้ ที่จะค่อย อยู่เคียงข้างคุณ เพื่อที่จะช่วย ให้คุณ ได้ผ่านพ้น คุกทางการเงิน ที่เรียกว่า หนี้สิน ได้อย่าง ง่ายดาย และที่สำคัญ เราเป็นพิโกไฟแนนซ์ ที่ถูกกฎหมาย 100%

บริษัท เพื่อนแท้ เงินด่วนจำกัด
บริการ สินเชื่อ เงินด่วน สินเชื่อ บ้าน และ โฉนดที่ดิน สินเชื่อ รถกระบะ รถเก๋ง สินเชื่อ รถจักรยานยนต์
อนุมัติ เงินด่วน ทันใจ อนุมัติ ง่าย รู้ผลไว ภายใน 10 นาที

เพราะเรา ให้ความสำคัญ กับการเก็บรักษา ข้อมูลส่วนบุคคล ของคุณ โดยทาง เว็บไซต์ https://www.pueantae-ngernduan.com/ เราจะใช้ ข้อมูลส่วนบุคคล ของคุณ เพียงเท่าที่ จำเป็น เช่น ชื่อ และ เบอร์โทร เพื่อใช้ ในการติดต่อ ให้บริการ โดยข้อมูล เหล่านี้ จะถูกนำมา ใช้งาน ภายในองค์กร เท่านั้น เพราะ ฉะนั้น หาย ห่วง เรื่อง ข้อมูล ส่วนตัว ได้เลย

ติดต่อ สอบถาม ข้อมูล เพิ่มเติม
Website :  https://www.pueantae-ngernduan.com/
Facebook : www.facebook.com/PueantaeNgernduan/
Line@ : @pueantae หรือคลิ๊ก line.me/R/ti/p/%40pueantae
เบอร์โทร 065-915-5582

Pueantae

Leave a Comment

Recent Posts