เงินด่วน คืออะไร มาทำความรู้จักกัน

เงินด่วน คือ
กรุณากรอกแบบฟอรม์ติดต่อพนักงาน

ประเภทเงินด่วน

ชื่อผลิตภัณฑ์

วงเงิน

อัตราดอกเบี้ย

ระยะเวลาผ่อน

สมัครเลย

เงินด่วน
เงินด่วน

เงินด่วน

5,000- 200,000 บาท

0.87%

6-48 เดือน

สินเชื่อโฉนดที่ดิน
สินเชื่อโฉนดที่ดิน

สินเชื่อโฉนดที่ดิน

5,000- 200,000 บาท

0.87%

6-48 เดือน

เงินด่วนทันใจ
เงินด่วนทันใจ

เงินด่วนทันใจ

5,000- 200,000 บาท

0.87%

6-48 เดือน

เงินด่วนออนไลน์
เงินด่วนออนไลน์

เงินด่วนออนไลน์

5,000- 200,000 บาท

1.15%

6-48 เดือน

เงินด่วนทันใจต่างจังหวัด
เงินด่วนทันใจต่างจังหวัด

เงินด่วนทันใจต่างจังหวัด

5,000- 200,000 บาท

1.15%

6-48 เดือน

ไลน์ เงินด่วน
ไลน์เงินด่วน

ไลน์เงินด่วน

5,000- 200,000 บาท

1.15%

6-48 เดือน

เงินด่วนทันใจในระบบ
เงินด่วนทันใจในระบบ

เงินด่วนทันใจในระบบ

1,000-20,000 บาท

0.87%

6-48 เดือน

พิโกไฟแนนซ์
พิโกไฟแนนซ์

พิโกไฟแนนซ์

1,000-20,000 บาท

0.87%

6-48 เดือน

เงินด่วน 30 นาทีถูกกฎหมาย
เงินด่วน 30 นาทีถูกกฎหมาย

เงินด่วน 30 นาทีถูกกฎหมาย

1,000-20,000 บาท

1.15%

6-48 เดือน

สารบัญ

เงินด่วน คำนี้คุณอาจจะได้ยินบ่อย แต่วันนี้เราจะมาอธิบายเป็นข้อๆ ให้ฟังว่า  เงินด่วนคืออะไร มีไว้ทำอะไร ได้มายังไง มีเงินด่วนกี่ประเภทอะไรบ้างโดยเราจะพยายามอธิบายให้เข้าใจมากที่สุด เพราะในยุคนี้เงินด่วนนั้นไม่ใช่เรื่องไกลตัวอีกต่อไป และถ้าคุณอยากได้เงินด่วนต้องเลือกประเภทไหน ทุกๆคำถามที่คุณสงสัยเกี่ยวกับเงินด่วน วันนี้เราจะพาคุณไปดูคำตอบของแต่ละคำถามนั้นๆ ว่าเงินด่วนคืออะไร

เงินด่วน คืออะไร

เงินด่วน คือ การขอเงินกู้หรือสินเชื่อจากสถาบันการเงินหรือไฟแนนซ์ทั้งในระบบและนอกระบบโดยใช้ระยะเวลาเร่งด่วน การขอสินเชื่อด่วนแบบนี้มีผู้กู้สามารถกู้ได้ทั้งแบบมีหลักทรัพย์ประกัน หรือไม่มีหลักทรัพย์ค้ำประกัน โดยผู้ปล่อยกู้จะพิจารณาถึงความสามารถในการชำระหนี้ของผู้กู้เป็นหลัก แต่การกู้เงินแบบเร่งด่วนแบบนี้อาจต้องแลกมาด้วยดอกเบี้ยที่สูงกว่าปกติ

ต้องการใช้เงินด่วน เลยต้องหาเงิน มาโดยด่วน เราเลยเรียกเงินกู้หรือสินเชื่อ เหล่านี้ ว่า เงินด่วนซึ่งเงินด่วนส่วนมาก จะเป็นสินค้า หรือรูปแบบการให้บริการทางการเงิน ไม่ว่าจะเป็นการกู้ยืมเงิน เพื่อมาทำธุรกิจ หรือปิดหนี้นอกระบบ หรือไปขอสินเชื่อ เพื่อนำพัฒนากิจการ และถ้าเข้าใจแล้ว เราจะพาคุณไปดูประโยชน์ ของเงินด่วนกัน

ประโยชน์ของ เงินด่วน

จริง ๆ แล้วเงินด่วนนั้นมีประโยชน์ เพราะในยามที่คุณเดือดร้อน เงินด่วนสามารถเข้ามา ช่วยคุณได้ แต่เงินด่วน ก็สามารถ สร้างปัญหาให้คุณเช่นกัน ถ้าหาก คุณไปใช้บริการ เงินด่วน ผิดกฎหมาย ลองไปอ่านบทความนี้ดู แล้วคุณจะเข้าใจว่า ทำไม คุณถึงไม่ควร กู้เงินด่วน นอกระบบ อันตรายจริงไหม กับการกู้ เงินนอกระบบ และเหตุผลที่คุณไม่ควรไปกู้ เพราะฉะนั้นหากคุณอยากได้ ประโยชน์ จากเงินด่วนจริง ๆ โปรดเลือก แหล่งให้บริการเงินด่วน ที่ดี เรามีวิธีการ เลือกเงินกู้อยู่ ลองไปอ่านกันได้ อยากกู้เงินด่วน ต้องเลือกแหล่งกู้เงินอย่างไร ให้กู้ง่าย ได้เงินเต็ม รับรองว่าคุณจะได้ เข้าถึงประโยชน์ ของเงินด่วน อย่างแน่นอน และจงระวังไว้นะ ว่าต่อให้คุณได้เงินด่วนมา และสามารถสร้างประโยชน์ได้การจริงอยู่ แต่อย่าลืม คิดถึงตอนที่ ผ่อนชำระ และต้องมีวินัย ในการควบคุม การใช้เงิน และ ถ้าคุณรู้ถึงประโยชน์แล้ว เราจะขอแนะนำ ประเภทเงินด่วน ที่คุณควรที่จะไปกู้

ประเภทเงินด่วน ที่เราอยากแนะนำ

เราอยากจะ ขอแนะนำสินเชื่อ ที่เราคิดว่า ดีและเหมาะสม ที่สุด หากคุณต้องการเงินด่วน นั้นก็คือ นาโนไฟแนนซ์ และ พิโกไฟแนนซ์ ถ้าจะให้อธิบายง่ายๆ ก็คือ ไฟแนนซ์ 2 ประเภทนี้ เป็นหนึ่งใน นโยบาย ของรัฐบาล ที่คิดค้นมาเพื่อช่วยเหลือ ประชาชนที่เป็นหนี้นอกระบบ หรือประชาชนที่ต้องการเข้าถึงแหล่งเงินทุน ไม่ต้องกู้ธนาคาร ที่มีเงื่อนไขเยอะ แต่ทั้ง 2 ไฟแนนซ์นี้ ก็มีข้อแตกต่างกัน เราได้ทำการเปรียบเทียบไว้แล้วใน พิโกไฟแนนซ์ และ นาโนไฟแนนซ์ แตกต่างกันอย่างไร  ที่จะบอกคุณได้ว่า คุณเหมาะกับประเภทไหน และ คุณสามารถไปเช็คได้ว่า พิโกและนาโนไฟแนนซ์ ได้ที่เว็บของ สำนักนโยบายพัฒนาระบบการเงินภาคประชาชน เพื่อที่คุณ จะได้ แน่ใจว่า บริษัทที่คุณจะไปกู้นั้น ถูกกฎหมาย แน่นอน 100%

พิโกไฟแนนซ์ เงินด่วน ระดับจังหวัด

พิโกไฟแนนซ์ จริง ๆ แล้วคืออะไร ถ้าจะให้ทำความเข้าใจ ง่าย ๆ สั้น ๆ เลยก็คือ บริษัทที่ให้บริการ ไฟแนนซ์หรือสินเชื่อ เงินกู้ในระบบถูกกฎหมาย ที่อยู่ภายใต้การกำกับดูแล ของภาครัฐ ที่จะกำหนด เปอร์เซ็น ดอกเบี้ย ต่อปีไว้อย่างชัดเจน แต่ถ้าจะให้อธิบาย ให้ลงลึกละเอียด ๆ เลย ก็จะขออธิบายง่าย ๆ เป็นข้อ ๆ ดังนี้

1. พิโกไฟแนนซ์ เป็นสินเชื่อรายย่อยใน ระดับจังหวัด

ที่อยู่ภายใต้ การควบคุม ดูแล ของกระทรวงการคลัง เหตุผลที่มีการจัดตั้ง พิโกไฟแนนซ์ขึ้นมาก็เพื่อ เพิ่มช่องทาง ให้ประชาชนคนธรรมดา เข้าถึงแหล่งเงินทุน เพื่อนำไปประกอบอาชีพและพัฒนาคุณภาพชีวิต และ สามารถช่วยป้องกัน ไม่ให้ประชาชาชนไป ขอกู้เงินนอกระบบอีกด้วย และด้วยการที่พิโกไฟแนนซ์ ถูกควบคุมดูแลโดยภาครัฐ จึงมีความยืดหยุ่นและโปร่งใส ปลอดภัย เพราะสามารถกู้ได้ง่ายมาก และ มีอัตราการชำระ ดอกเบี้ยที่ชัดเจน ที่ระบุไว้เลยว่า จะต้องเก็บค่าธรรมเนียมค่าบริการและดอกเบี้ย ต้องไม่เกิน 36% ต่อปี

2. รูปแบบการให้บริการ จะคล้ายๆธนาคาร แต่กู้ง่ายกว่า

เพราะการที่จะสามารถเปิดให้บริการ ก็จำเป็นต้อง ขออนุญาตต่อรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง เสียก่อน  โดยทุกอย่างจะต้องเป็นไปตาม กฎเกณฑ์และเงื่อน ที่กระทรวงการคลัง โดยสำนักงานเศรษฐกิจการคลัง  ที่เป็นผู้กำกับและ ดูแล การประกอบการธุรกิจ หรืออธิบายง่าย ๆ  ว่าหากท่านต้องการจะดำเนิน ธุรกิจการให้สินเชื่อ พิโกไฟแนนซ์จำเป็นจะต้อง ทำตามข้อบังคับและข้อกำหนดต่างๆ ตามที่กฎหมายกำหนด

3. พิโกไฟแนนซ์เหมาะกับใคร ใครสามารถกู้ได้บ้าง

  • เหมาะสำหรับ บุคคลทั่วไป ที่ไม่ได้กู้ยืม ในนาม บริษัท หรือ นิติบุลคล
  • มีรายชื่อ หรือ ภูมิลำเนา หรือ บ้าน ที่อยู่ ที่พักอาศัย หรือแม้แต่ที่ทำงาน อยู่ภายใน จังหวัดที่มี ผู้ประกอบการธุรกิจ พิโกไฟแนนซ์ให้บริการ
  • มีหลักทรัพย์ ค้ำประกัน หรือ ไม่มีก็ได้ แต่ผู้ให้บริการส่วนใหญ่ มักจะต้องใช้ หลักทรัพย์ค้ำ เพราะจะสามารถขอกู้ได้ง่ายมาก ๆ  และ หลักทรัพย์ ส่วนใหญ่ ก็มักจะเป็น ที่ดิน เล่มทะเบียนรถยนต์ หรือแม้กระทั่ง รถจักรยานยนต์
  • หรือ คุณสมบัติอื่น ๆ ที่ทางบริษัท ผู้ให้บริการเป็นคนกำหนด

นาโนไฟแนนซ์ เงินด่วน บุคคล

อย่างที่เรากล่าวไปข้างต้น ว่า นาโนไฟแนนซ์ นั้นก็คือ 1 ในนโยบายของภาครัฐ ที่เข้ามา ช่วยเหลือประชาชน โดยการให้บริษัท ที่มีผู้ประกอบการ ที่ควมคุมโดย กฎเกณฑ์ และ เงือนไข ของภาครัฐ เป็นผู้ปล่อยสินเชื่อ ให้กับประชาชน โดยมีเงื่อนไข ที่น้อย และกู้ได้ง่ายมาก โดยมีเงื่อนไข รายละเอียดเป็นข้อๆดังนี้

  • ไม่ต้องใช้ หลักทรัพย์ ค้ำประกัน
  • รับวงเงินได้ สูงสุดถึง 100,000 บาท
  • ต้องเป็นผู้ ไม่มีรายได้ประจำ เช่น เจ้าของธุรกิจ หรือ คนที่มีเงินเดือนไม่เกิน 15,000 บาท

อัตราดอกเบี้ย

อัตราดอกเบี้ยมี 2 ประเภท คือ

1.อัตราดอกเบี้ยเงินกู้แบบคงที่ หรือ Fixed Rate

เป็นดอกเบี้ยประเภทคงที่ (Fixed Rate) ก็คือดอกเบี้ยที่มีการกำหนดตายตัวไว้แล้ว ไม่มีการปรับขึ้นหรือปรับลงได้ มีความคงที่ตลอดอายุการทำสัญญาหรือตามช่วงเวลาที่ตกลงกัน เช่น ทางบริษัทกำหนดดอกเบี้ยไว้ที่ร้อยละ 0.87 % ต่อปี โดยมีกำหนดระยะเวลาในการผ่อนชำระคืน 48 เดือน เป็นต้น และหากเป็นช่วงที่เศรษฐกิจขาขึ้นและมีทิศทางที่จะเฟื้องฟู อัตราดอกเบี้ยก็จะปรับสูงขึ้นตามภาวะเศรษฐกิจที่คล่องตัว เราควรเลือกเป็นอัตราดอกเบี้ยคงที่เพื่อป้องกันไม่ให้ดอกเบี้ยในสินเชื่อปรับขึ้นตามไปด้วย ทำให้เราไม่ต้องจ่ายดอกเบี้ยแพงขึ้นครับ

2. อัตราดอกเบี้ยเงินกู้แบบลอยตัว หรือ Floating Rate

เป็นดอกเบี้ยประเภทลอยตัว หรือ Floating Rate ก็คือดอกเบี้ยที่มีความผันผวน ปรับเปลี่ยนขึ้นลงไปตามต้นทุนและผลกำไรสถาบันการเงินส่วนใหญ่ในปัจจุบัน จะใช้อัตราดอกเบี้ยอ้างอิง คือ Minimum Retail Rate (MRR) ในการกำหนดอัตราดอกเบี้ยลอยตัว แต่บางสถาบันการเงิน ยังใช้อัตราดอกเบี้ย Minimum Lending Rate (MLR) เป็นอัตราดอกเบี้ยอ้างอิงอยู่ ก็ควรตรวจสอบว่าอัตราดอกเบี้ยอ้างอิง เท่ากับ กี่เปอร์เซ็นต์ เพื่อประเมินอัตราดอกเบี้ยจ่ายได้ และหากเป็นช่วงที่เศรษฐกิจขาลงและมีแนวโน้มที่จะซบเซานาน ก็จะมีการปรับอัตราดอกเบี้ยลดลงจากภาวะเศรษฐกิจที่ฝืดเคือง จึงควรเลือกเป็นอัตราดอกเบี้ยลอยตัวเพื่อที่เราจะได้จ่ายดอกเบี้ยถูกลงครับ

ควรกู้เงินด่วนที่ไหนดี

สิ่งที่เราต้องทำเป็นอันดับแรกเลยก็คือ หาแหล่งเงินกู้ที่ถูกกฎหมาย เพราะถ้าเป็นเงินกู้ที่ถูกกฎหมายจะทำให้เรารอดพ้นจากการทำร้ายร่างกายจากกลุ่มคนทวงหนี้ ทุกสิ่งทุกอย่างจะอยู่ในการควบคุมของรัฐ สามารถเชื่อถือได้ สามารถกู้ได้ง่าย มีดอกเบี้ยที่ถูกกว่าเงินกู้นอกระบบ 11-12 เท่า หรือดอกเบี้ยไม่เกิน 36% ต่อปี แต่ก็ต้องดูดีๆว่าดอกเบี้ยบริษัทไหนดอกเบี้ยถูกสุดเพราะแต่ละบริษัทจะมีดอกเบี้ยไม่เท่ากัน แหล่งเงินกู้ถูกกฎหมายจะมีสัญญาการชำระที่ชัดเจน ไม่เสียเปรียบเจ้าหนี้แน่นอน และบริษัทที่น่าเชื่อถือและคนส่วนใหญ่นิยมกู้มากที่สุดก็คือ  พิโกไฟแนนซ์ และ นาโนไฟแนนซ์

สรุป

สรุปแล้ว เงินด่วน คือเงินกู้ หรือไฟแนนซ์ ที่จะช่วยให้คุณ กู้เงินได้ง่าย และควรที่จะเลือกกู้ พิโกไฟแนนซ์ และ นาโนไฟแนนซ์ ที่เป็นนโยบายเงินกู้ จากภาครัฐ ที่นี้ เข้าใจหรือยัง ว่าเงินด่วนนั้น คืออะไร และ มีประโยชน์ ยังไงบ้าง  แต่ถ้าคุณยัง งง ๆ ว่า เงินด่วนนั้น หากู้ได้ที่ไหนยังไงดี เราขอแนะนำ เลยว่า บริษัทเพื่อนแท้เงินด่วน เรากู้ง่าย จ่ายเต็ม และดอกเบี้ยต่ำ ขอแค่คุณมี สินทรัพย์ค้ำประกัน อย่างฉโนดที่ดิน หรือรถยนต์ รถจักรยานยนต์ แต่ถ้าคุณไม่แน่ใจว่า จะกู้ไหม เพื่อนแท้เงินด่วน ก็ขอแนะนำ เช็คลิสต์อยู่นี่! มาดูว่าคุณกำลังต้องการ กู้เงินด่วน อยู่หรือเปล่า การ

บริษัท เพื่อนแท้เงินด่วน จำกัด เป็นสถาบันการเงิน ประกอบกิจการปล่อยสินเชื่อสินเชื่อรายย่อยระดับจังหวัด (สินเชื่อพิโกไฟแนนซ์ หรือ Pico-Finance) ภายใต้การกำกับของกระทรวงการคลัง 

เพื่อนแท้เงินด่วน
บริษัท เพื่อนแท้เงินด่วน จำกัด

บริษัท เพื่อนแท้เงินด่วน จำกัด
บริการสินเชื่อ เงินด่วน สินเชื่อบ้านและโฉนดที่ดิน,สินเชื่อรถกระบะ-รถเก๋ง,สินเชื่อรถจักรยานยนต์ 
อนุมัติเงินด่วนทันใจ อนุมัติง่าย รู้ผลไวภายใน 30 นาที

เพราะเราให้ความสำคัญกับการเก็บรักษาข้อมูลส่วนบุคคลของคุณ โดยทางเว็บไซต์ https://www.pueantae-ngernduan.com/ จะใช้ข้อมูลส่วนบุคคลของคุณเพียงเท่าที่จำเป็น เช่น ชื่อ และเบอร์โทร เพื่อใช้ในการติดต่อให้บริการ โดยข้อมูลเหล่านี้จะถูกนำมาใช้งานภายในองค์กรเท่านั้น

ติดต่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม
Website :  เพื่อนแท้เงินด่วน
Facebook : PueantaeNgernDuan
Line@ : @pueantae หรือคลิ๊ก https://lin.ee/v58UY81
เบอร์โทร 02-114-8988